K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2022

\(a:=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{5}\right)\\ =1+\dfrac{3}{5}=1\dfrac{3}{5}\\ b:=\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}\right)+\left(\dfrac{5}{14}+\dfrac{3}{14}\right)\\ =\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{14}\\ =\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}=1\)

8 tháng 7 2023

|7 - \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)| - \(\dfrac{3}{2}\) = \(\dfrac{1}{\dfrac{1}{2}}\)

|7 - \(\dfrac{3}{4}x\)|  - \(\dfrac{3}{2}\) = 2

|7 - \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)| = 2 + \(\dfrac{3}{2}\)

|7 - \(\dfrac{3}{4}x\)| = \(\dfrac{7}{2}\)

\(\left[{}\begin{matrix}7-\dfrac{3}{4}x=\dfrac{7}{2}\\7-\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\) 

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=7-\dfrac{7}{2}\\\dfrac{3}{4}=7+\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=\dfrac{7}{2}\\\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{3}\\x=14\end{matrix}\right.\)

8 tháng 7 2023

 5  - |\(x-3\)| = 5

       |\(x-3\)| = 5 - 5

      |\(x-3\)| = 0

      \(x-3\) = 0 

      \(x\) = 3

9 tháng 5 2019

\(\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}:7+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{1}{7}+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{3}{5}\times\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{3}{5}\times1+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{6}{5}=\frac{9}{5}\)

~ Hok tốt ~

9 tháng 5 2019

\(\frac{29}{12}:\frac{1}{2}-\frac{5}{12}:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=\left(\frac{29}{12}-\frac{5}{12}\right):\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=2:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=4-\frac{1}{2}=\frac{7}{2}\)

~ Hok tốt ~

7 tháng 2 2022

bạn viết cái này nó dễ hơn đó undefined

28 tháng 10 2023

\(\dfrac{7}{2}+\dfrac{2}{25}=\dfrac{7\times25}{2\times25}+\dfrac{2\times2}{25\times2}=\dfrac{175}{50}+\dfrac{4}{50}=\dfrac{179}{50}\)

\(\dfrac{23}{5}-\dfrac{11}{3}=\dfrac{23\times3}{5\times3}-\dfrac{11\times5}{3\times5}=\dfrac{69}{15}-\dfrac{55}{15}=\dfrac{14}{15}\)

\(\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{14}=\dfrac{3\times2}{7\times2}-\dfrac{1}{14}=\dfrac{6}{14}-\dfrac{1}{14}=\dfrac{5}{14}\)

\(\dfrac{8}{5}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{8}{5}\times3=\dfrac{8\times3}{5}=\dfrac{24}{5}\)

\(2:\dfrac{5}{3}=2\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{2\times3}{5}=\dfrac{6}{5}\)

\(\dfrac{4}{5}\times\dfrac{7}{15}=\dfrac{4\times7}{5\times15}=\dfrac{28}{75}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 10 2023

Lời giải:

\(\frac{7}{2}+\frac{2}{25}=\frac{7\times 25+2\times 2}{2\times 25}=\frac{179}{50}\)

\(\frac{23}{5}-\frac{11}{3}=\frac{23\times 3-5\times 11}{5\times 3}=\frac{14}{15}\)

\(\frac{3}{7}-\frac{1}{14}=\frac{6}{14}-\frac{1}{14}=\frac{6-1}{14}=\frac{5}{14}\)

\(\frac{8}{5}: \frac{1}{3}=\frac{8}{5}\times 3=\frac{24}{5}\)

$2: \frac{5}{3}=\frac{2\times 3}{5}=\frac{6}{5}$

$\frac{4}{5}\times \frac{7}{15}=\frac{28}{75}$

11 tháng 3 2021

a) \(\dfrac{\dfrac{3}{14}-\dfrac{3}{17}+\dfrac{3}{19}}{\dfrac{5}{19}+\dfrac{5}{14}-\dfrac{5}{17}}=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{19}\right)}{5\left(\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{19}\right)}=\dfrac{3}{5}\)

 

11 tháng 3 2021

c) \(\dfrac{\dfrac{2}{7}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{17}-\dfrac{2}{193}}{\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{17}-\dfrac{3}{293}}=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{193}\right)}{3\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{193}\right)}=\dfrac{2}{3}\)

d) 

3 tháng 8 2015

a, \(\frac{-3}{7}+\frac{5}{13}-\frac{4}{7}+\frac{8}{13}\)

\(=\frac{-3}{7}-\frac{4}{7}+\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\)

\(=-\frac{7}{7}+\frac{13}{13}=-1+1=0\)

b, \(\frac{-5}{14}-\frac{2}{-14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)

\(=\frac{-5}{14}+\frac{2}{14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)

\(=-\frac{3}{14}+\frac{1}{4}=\frac{1}{28}\)

c,\(-\frac{5}{13}-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)\)

\(=-\frac{5}{13}-\frac{3}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}\)

\(=-\frac{8}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}=-\frac{79}{65}+\frac{4}{10}=-\frac{53}{65}\)

d, \(\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{4}{6}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{2}{3}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{2}-\frac{9}{7}-\frac{12}{7}+\frac{2}{3}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=-\frac{65}{24}+\frac{5}{9}=-2\frac{11}{72}\)

 

7 tháng 10 2024

a)-3/7+5/13-4/7+8/13

=-3/7-4/7+5/13+8/13

=-7/7+13/13

=-1+1

=0

6 tháng 4 2024

Mn ơi cho mình hỏi tick kiểu gì ạ mình mới dùng web này nên ko biết 

a: \(\dfrac{16}{15}\cdot\dfrac{-5}{14}\cdot\dfrac{54}{24}\cdot\dfrac{56}{21}\)

\(=\dfrac{16}{24}\cdot\dfrac{-5}{15}\cdot\dfrac{54}{21}\cdot\dfrac{56}{14}\)

\(=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-1}{3}\cdot\dfrac{18}{7}\cdot4\)

\(=\dfrac{-2\cdot2\cdot4}{7}=-\dfrac{16}{7}\)

b: \(\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{-5}{2}\cdot\dfrac{15}{21}\cdot\dfrac{4}{-5}\)

\(=\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{4}{2}=\dfrac{5}{3}\cdot2=\dfrac{10}{3}\)

c: \(\left(-\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\right)\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{3}{7}\right)\)

\(=\dfrac{-2\cdot5+3}{15}\cdot\dfrac{3\cdot7-3\cdot2}{14}\)

\(=\dfrac{-7}{15}\cdot\dfrac{15}{14}=\dfrac{-7}{14}=-\dfrac{1}{2}\)

d: \(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)\left(5-\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{3-2}{6}\cdot\dfrac{20-1}{4}\)

\(=\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{19}{4}=\dfrac{19}{24}\)

e: \(\left(\dfrac{4}{5}\right)^2=\dfrac{4^2}{5^2}=\dfrac{16}{25}\)