hoàn thành hằng đẳng thức sau :
a) ( 7 - 3x )2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x + 3)2 - 2(x + 3)(x - 2) + (x - 2)2
= (x + 3 - x + 2)2 = 52 = 25
b) (2x + 5)2 + 2(2x + 5)(3x - 1) + (3x - 1)2
= (2x + 5 + 3x - 1)2 = (5x + 4)2
Hoàn thiện HĐT ta thu được các đơn thức cần điền vào “…”.
a) x 2 + 4x + 4 = ( x + 2 ) 2 . b) 4 x 2 – 12x + 9 = ( 2 x – 3 ) 2 .
c) 4 x 2 – 12xy + 9 y 2 = ( 2 x – 3 y ) 2 .
Chú ý: phép trừ ta chuyển thành cộng đại số.
d) x − y 2 x + y 2 = x 2 − y 2 4 .
Ta có:\(TH1:\left(3x+1\right)^2-\left(1-2x\right)^2=\left(3x+1+1-2x\right)\left(3x+1-1+2x\right)=\left(x+2\right)\left(5x\right)\)
Còn ra hằng đẳng thức thì mk chịu
\(a,a^2y^2+b^2x^2-2abxy\\ =\left(ay\right)^2-2abxy+\left(bx\right)^2\\ =\left(ay-bx\right)^2=\left(bx-ay\right)^2\\ ---\\ b,100-\left(3x-y\right)^2\\ =10^2-\left(3x-y\right)^2\\ =\left(10-3x+y\right)\left(10+3x-y\right)\)
a) \(=\left(ay\right)^2-2abxy+\left(bx\right)^2\)
\(=\left(ay-bx\right)^2\)
b) \(100-\left(3x-y\right)^2\)
\(=10^2-\left(3x-y\right)^2\)
\(=\left(10-3x+y\right)\left(10+3x-y\right)\)
\(x^2+3x-10\)
\(=x^2+5x-2x-10\)
\(=\left(x^2+5x\right)-\left(2x+10\right)\)
\(=x\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
Thích hđt thì chiều :))
x2 + 3x - 10
= ( x2 + 3x + 9/4 ) - 49/4
= ( x + 3/2 )2 - ( 7/2 )2
= ( x + 3/2 - 7/2 )( x + 3/2 + 7/2 )
= ( x - 2 )( x + 5 )
Toi không thấy hđt nào ở đây cả chỉ tách thành tổng,hiệu bình phương thoi
`a^2+2sqrta+8`
`=a^2-2a+1+2a+2sqrta+7`
`=(a-1)^2+2(a+sqrta+1/4)-1/2+7`
`=(a-1)^2+(sqrta+1/2)^2+13/2`.
a: =4x^2+8x-3x-6
=4x(x+2)-3(x+2)
=(x+2)(4x-3)
b: =3(3x^2-2x-1)
=3(3x^2-3x+x-1)
=3(x-1)(3x+1)
c: =2x^2-4x+x-2
=2x(x-2)+(x-2)
=(x-2)(2x+1)
d: =3x^2+3x-2x-2
=3x(x+1)-2(x+1)
=(x+1)(3x-2)
e: =3x^2+9x+x+3
=3x(x+3)+(x+3)
=(x+3)(3x+1)
a) \(4x^2+5x-6\)
\(=4x^2+8x-3x-6\)
\(=\left(4x^2+8x\right)-\left(3x+6\right)\)
\(=4x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(4x-3\right)\)
b) \(9x^2-6x-3\)
\(=3\left(3x^2-2x-1\right)\)
\(=3\left(3x^2-3x+x-1\right)\)
\(=3\left[3x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\right]\)
\(=3\left(x-1\right)\left(3x+1\right)\)
c) \(2x^2-3x-2\)
\(=2x^2-4x+x-2\)
\(=\left(2x^2-4x\right)+\left(x-2\right)\)
\(=2x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\)
\(=\left(2x+1\right)\left(x-2\right)\)
d) \(3x^2+x-2\)
\(=3x^2+3x-2x-2\)
\(=\left(3x^2+3x\right)-\left(2x+2\right)\)
\(=3x\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(3x-2\right)\)
e) \(3x^2+10x+3\)
\(=3x^2+9x+x+3\)
\(=3x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(3x+1\right)\)
a. \(x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\)
b.\(4-4x^2+x^4=\left(2-x^2\right)^2\)
c. \(x^2-6y+9y^2=\left(x-3y\right)^2\)
d. \(\left(2x+y^2\right)\left(2x-y^2\right)=4x^2-y^4\)
\(=7^2-2.7.3x+\left(3x\right)^2\)
\(=49-42x+9x^2\)
\(\left(7-3x\right)^2\)
\(=7^2-2.7.3x+\left(3x\right)^2\)
\(=49-42x+9x^2\)