Tìm x biết
15-(3+x)+2X=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1.
Số lớn nhất có 2 chữ số là: \(99\)
Khi đó, tổng hai số đó là: \(99\times2=198\)
Tổng số phần bằng nhau là: \(1+2=3\left(phần\right)\)
Số lớn là: \(\left(198:3\right)\times2=132\)
Số bé là: \(198-132=66\)
Bài 2.
\(\dfrac{15}{39}+x=\dfrac{3}{11}\)
\(x=\dfrac{3}{11}-\dfrac{15}{39}\)
\(x=\dfrac{3}{11}-\dfrac{5}{13}\)
\(x=\dfrac{39}{143}-\dfrac{55}{143}\)
\(x=-\dfrac{16}{143}\)
~~~
\(x\times2+\dfrac{x}{2}=10\)
\(x\times\left(2+\dfrac{1}{2}\right)=10\)
\(x\times\left(\dfrac{4}{2}+\dfrac{1}{2}\right)=10\)
\(x\times\dfrac{5}{2}=10\)
\(x=10:\dfrac{5}{2}\)
\(x=10\times\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{20}{5}\)
\(x=4\)
Bài 1 : Gọi \(a;b\) lần lượt là số lớn nhất và bé có 2 chữ số
Số lớn nhất có 2 chữ số và số bé bằng \(\dfrac{1}{2}\) số lớn
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=98\\b=98:2=49\end{matrix}\right.\)
Vậy 2 số đó là \(a=98;b=49\)
Giải :
Số cần tìm là :
13,5 : 15% = 90
Vậy số đó là 90
~~Học tốt~~
b: =>4x^2+8x-8x^2+5x-10=0
=>-4x^2+13x-10=0
=>x=2 hoặc x=5/4
c: =>2x^2-5x+6x-15=2x^2+8x
=>x-15=8x
=>-7x=15
=>x=-15/7
d: =>3x^2+15x-2x-10-3x^2-12x=5
=>x-10=5
=>x=15
e: =>x^2-3x+2x^2+2x=3x^2-12
=>-x=-12
=>x=12
\(4\left(x+1\right)\left(-x+2\right)+\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)=-11\)
\(\text{⇔}-4x^2+4x+8+4x^2+4x-3=-11\)
\(\text{⇔}8x+5=-11\)
\(\text{⇔}8x=-16\)
\(\text{⇔}x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
==========
\(\left(2x+4\right)\left(3x+1\right)\left(x-2\right)-\left(-3x^2+1\right)\left(-2x+\dfrac{2}{3}\right)=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}6x^3+2x^2-24x-8-6x^3-2x^2-2x+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}-26x-\dfrac{22}{3}=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}-26x=-\dfrac{4}{3}\)
\(\text{⇔}x=\dfrac{2}{39}\)
1. \(\Leftrightarrow2x^2-3x-2x^2=12\\ \Leftrightarrow-3x=12\\ \Leftrightarrow x=-4\)
2. \(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)\left(x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
1) \(\Rightarrow2x^2-3x-2x^2=12\Rightarrow-3x=12\Rightarrow x=-4\)
2) \(\Rightarrow2\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
a) \(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+5x-3-x^2+2x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x=0\Leftrightarrow x\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x+4\right)\left(2x-3\right)-3\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+5x-12-3x^2+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x=0\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)
1) \(3x\left(x-4\right)-x+4=0\)
\(\Rightarrow3x\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
2) \(2x\left(2x+3\right)-2x-3=0\)
\(\Rightarrow2x\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(3x\left(x-4\right)-x+4=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(3x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\\ 2x\left(2x+3\right)-2x-3=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
15 - 3 - x + 2x = 4
12 + x = 4
x = 4 - 12
x = -8