3/4 +y=1/2 : 1/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vd câu 1:
ta có x-y=4 =>x=4+y
ta có pt:
4+y/y-2=3/2
=>8+2y=3y-6
=>-y=-14
=>y=14
=>x=4+y=4+14=18
các bài khác cũng tương tự thôi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Ta có: \(\dfrac{1}{7}x^2y^3\cdot\left(-\dfrac{14}{3}xy^2\right)\cdot\left(-\dfrac{1}{2}xy\right)\left(x^2y^4\right)\)
\(=\left(-\dfrac{1}{7}\cdot\dfrac{14}{3}\cdot\dfrac{-1}{2}\right)\left(x^2y^3\cdot xy^2\cdot xy\cdot x^2y^4\right)\)
\(=\dfrac{1}{3}x^6y^{10}\)
2) Ta có: \(\left(3xy\right)^2\cdot\left(-\dfrac{1}{2}x^3y^2\right)\)
\(=9xy^2\cdot\dfrac{-1}{2}x^3y^2\)
\(=-\dfrac{9}{2}x^4y^4\)
3) Ta có: \(\left(-\dfrac{1}{4}x^2y\right)^2\cdot\left(\dfrac{2}{3}xy^4\right)^3\)
\(=\dfrac{1}{16}x^4y^2\cdot\dfrac{8}{27}x^3y^{12}\)
\(=\dfrac{1}{54}x^7y^{14}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\dfrac{2}{5}-y:2\dfrac{3}{4}=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{12}{5}-y:\dfrac{11}{4}=\dfrac{3}{2}\\ y:\dfrac{11}{4}=\dfrac{12}{5}-\dfrac{3}{2}\\ y:\dfrac{11}{4}=\dfrac{9}{10}\\ y=\dfrac{9}{10}\times\dfrac{11}{4}=\dfrac{99}{40}\\ b,1\dfrac{1}{4}+2\dfrac{1}{5}\times y=2\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{5}{4}+\dfrac{11}{5}\times y=\dfrac{13}{5}\\ \dfrac{11}{5}\times y=\dfrac{13}{5}-\dfrac{5}{4}\\ \dfrac{11}{5}\times y=\dfrac{27}{20}\\ y=\dfrac{27}{20}:\dfrac{11}{5}=\dfrac{27}{44}\)
\(c,2\dfrac{4}{5}-2\dfrac{1}{4}:y=\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{14}{5}-\dfrac{9}{4}:y=\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{9}{4}:y=\dfrac{14}{5}-\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{9}{4}:y=\dfrac{41}{20}\\ y=\dfrac{9}{4}:\dfrac{41}{20}=\dfrac{45}{41}\\ c2,x:3\dfrac{1}{3}=2\dfrac{2}{5}+\dfrac{7}{10}\\ x:\dfrac{10}{3}=\dfrac{12}{5}+\dfrac{7}{10}\\ x:\dfrac{10}{3}=\dfrac{31}{10}\\ x=\dfrac{31}{10}\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{31}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{y}=1\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{4}{y}=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{x}-\dfrac{3}{y}=3\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{4}{y}=5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{-7}{y}=-2\\\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{7}{2}\\\dfrac{1}{x}=1+\dfrac{2}{7}=\dfrac{9}{7}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{7}{2}\\x=\dfrac{7}{9}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2+y2+z2= xy+yz+zx.
=> 2x2+2y2+2z2-2xy-2yz-2zx=0
=> ( x-y)2+(y-z.)2+(z-x)2 =0
=> x=y=z=0
Thay x=y=z vào x2011+y2011+z2011=32012 ta được:
3.x2011=3.32011
=> x2011=32011
=> x=3 hoặc x = -3
Hay x=y=z=3 hoặc x=y=z=-3
1) có bn giải rồi ko giải nữa
2) \(A=\frac{\left(1^4+\frac{1}{4}\right)\left(3^4+\frac{1}{4}\right)\left(5^4+\frac{1}{4}\right)....\left(2011^4+\frac{1}{4}\right)}{\left(2^4+\frac{1}{4}\right)\left(4^4+\frac{1}{4}\right)\left(6^4+\frac{1}{4}\right)....\left(2012^4+\frac{1}{4}\right)}\)
Với mọi n thuộc N ta có :
\(n^4+\frac{1}{4}=\left(n^4+2.\frac{1}{2}.n^2+\frac{1}{4}\right)-n^2=\left(n^2+\frac{1}{2}\right)^2-n^2=\left(n^2-n+\frac{1}{2}\right)\left(n^2+n+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\left[n\left(n-1\right)+\frac{1}{2}\right]\left[n\left(n+1\right)+\frac{1}{2}\right]\)
Áp dụng ta được :
\(A=\frac{\frac{1}{2}\left(1.2+\frac{1}{2}\right)\left(2.3+\frac{1}{2}\right)\left(3.4+\frac{1}{2}\right)....\left(2011.2012+\frac{1}{2}\right)}{\left(1.2+\frac{1}{2}\right)\left(2.3+\frac{1}{2}\right)\left(3.4+\frac{1}{2}\right).......\left(2012.2013+\frac{1}{2}\right)}\)
\(=\frac{\frac{1}{2}}{2012.2013+\frac{1}{2}}=\frac{1}{8100313}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, y \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) = \(\dfrac{16}{9}\)
y = \(\dfrac{16}{9}\) : \(\dfrac{4}{3}\)
y = \(\dfrac{4}{3}\)
b, ( y - \(\dfrac{1}{2}\)) + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y - 0,5 + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{3}{4}\)
c, \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{5}y\) = 0,2
0,8 - 0,4y = 0,2
0,4y = 0,8 - 0,2
0,4y = 0,6
y = 1,5
d, (y + \(\dfrac{3}{4}\)) \(\times\) \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{10}{9}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{10}{9}\) : \(\dfrac{5}{7}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{14}{9}\)
y = \(\dfrac{14}{9}\) - \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{29}{36}\)
e, y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{9}{5}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{8}\)
f, y \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\) \(\times\) y = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\)) = \(\dfrac{4}{5}\)
2y = \(\dfrac{4}{5}\)
y = \(\dfrac{2}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=5x^3y^2-4x^3y^2+3x^2y^3+\dfrac{1}{2}x^2y^3+\dfrac{1}{3}x^4y^5-3x^4y^5-\dfrac{1}{7}\)
\(=x^3y^2+\dfrac{7}{2}x^2y^3-\dfrac{8}{3}x^4y^5-\dfrac{1}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{1}{2}:y\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{4}{3}+\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{2}:y\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{25}{12}\)
\(\dfrac{1}{2}:y=\dfrac{25}{12}:\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{1}{2}:y=\dfrac{125}{36}\)
\(y=\dfrac{1}{2}:\dfrac{125}{36}\)
\(y=\dfrac{18}{125}\)
b) \(\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{2}\times y=1\)
\(\dfrac{1}{2}\times y=\dfrac{4}{3}-1\)
\(\dfrac{1}{2}\times y=\dfrac{1}{3}\)
\(y=\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{2}\)
\(y=\dfrac{2}{3}\)
c) \(\dfrac{1}{4}+y:\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}\)
\(y:\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(y:\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{12}\)
\(y=\dfrac{7}{12}\cdot\dfrac{1}{3}\)
\(y=\dfrac{7}{36}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: Các dấu bằng ở yêu cầu là dấu cộng.
1. Có: \(x+y=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=3^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=9\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2=9-2\cdot1=7\) (do \(xy=1\))
\(------\)
Lại có: \(x+y=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3=3^3\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3\cdot1\cdot3=27\) (do x + y = 3; xy = 1)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3=18\)
Ta có: \(x^2+y^2=7\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2\right)^2=7^2\)
\(\Leftrightarrow x^4+y^4+2\cdot\left(xy\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow x^4+y^4=49-2\cdot1=47\) (do xy = 1)
\(\dfrac{3}{4}+y=\dfrac{1}{2}.\dfrac{4}{1}\)
\(\dfrac{3}{4}+y=\dfrac{2}{1}\)
\(y=\dfrac{2}{1}-\dfrac{3}{4}\)
\(y=\dfrac{8}{4}-\dfrac{3}{4}\)
\(y=\dfrac{5}{4}\)
3/4 +y=1/2 : 1/4
3/4+y=2
y=2-3/4
y=5/4
Mong tíck=))