Tính:
C=3/1x4 + 3/4x7 + 3/7x10 + 3/10x13 + 3/13x16
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=1/1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+1/10-1/13+1/13-1/16
=1-1/16=15/16
Ta có : \(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+\frac{3}{13.16}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+.......+\frac{1}{13}-\frac{1}{16}\)
\(=1-\frac{1}{16}\)
\(=\frac{15}{16}\)
1/1.4+1/4.7+1/7.10+1/10.13+1/13.16
=1/3.(3/1.4+3/4.7+3/7.10+3/10.13+3/13.16)
=1/3.(1/1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+1/10-1/13+1/13-1/16)
=1/3.(1/1-1/16)
=1/3.(16/16-1/16)=1/3.15/16=5/16
3/(1×4)+3/(4×7)+3/(7×10)+3/(10×13)+3/(13×16)
=1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+1/10-1/13+1/13-1/16
=1-1/16
=15/16
31 x 434 x 737 x 10310 x 13 = 1.3289876e+12
mik phải dùng máy tính chứ có sịp nhân mới trả lời đc
nhỉ ?????
\(A=\dfrac{3}{7x10}+\dfrac{3}{10x13}+\dfrac{3}{13x16}+...+\dfrac{3}{97x100}\)
\(A=3x\left(\dfrac{1}{7x10}+\dfrac{1}{10x13}+\dfrac{1}{13x16}+...+\dfrac{1}{97x100}\right)\)
\(A=3x\dfrac{1}{3}x\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=3x\dfrac{1}{3}x\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=1x\left(\dfrac{100}{700}-\dfrac{7}{700}\right)=\dfrac{93}{700}\)
A= 1/7 - 1/10 + 1/10 - 1/13 + 1/13 - 1/16 + .... + 1/97 - 1/100
A= 1/7 - 1/100
A= 93/700
\(A=\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+\frac{3}{13.16}+...+\frac{3}{97.100}\)
\(A=\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{16}+...+\frac{1}{37}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{1}{7}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{93}{700}\)
S = 3/1x4 + 3/4x7 +...+ 3/10x13 + 3/13x16
S = 1/1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 +...+ 1/10 - 1/13 + 1/13 - 1/16
S = 1 + (-1/4 + 1/4) + (-1/7 + 1/7) +...+ (-1/10 + 1/10) + (-1/13 + 1/13) - 1/16
S = 1 + 0 + 0 +...+ 0 + 0 - 1/16
S = 1 - 1/16
S = 16/16 - 1/16
S = 15/16
So sánh: 15/16 với 1
vì 15<16
nên 15/16<1
vậy tổng S < 1
3S=1/3(1/1 - 1/4 + 1/4 - 1/7+...+1/13 - 1/16)
3S=1/3(1/1 - 1/16)
3S=1/3 x 15/16
S=15/16
\(C=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+\dfrac{3}{10.13}+\dfrac{3}{13.16}\)
\(C=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{16}\)
\(C=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{16}=\dfrac{15}{16}\)
3/(1×4)+3/(4×7)+3/(7×10)+3/(10×13)+3/(13×16)
=1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+1/10-1/13+1/13-1/16
=1-1/16
=15/16