( x 2/9 ) = (2/3) 6
hộ trợ với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Ta có : 3x+12=0 <=> x= -4
bảng xét dấu:
x | -∞ -4 + ∞ |
3x+12 |
- 0 + |
f(x) >0 ∀ x ∈ (-4;+∞)
f(x) <0 ∀ x∈ (-∞;-4)
2. Ta có : -5x+9=0 <=> x= \(\frac{9}{5}\)
Bảng xét dấu:
x | -∞ 9/5 +∞ |
-5x+9 | + 0 - |
f(x) >0 ∀ x ∈ (-∞; 9/5)
f(x) <0 ∀ x ∈(9/5; +∞)
3. Ta có : -3x-9=0 <=> x= -3
x | -∞ -3 +∞ |
-3x-9 | + 0 - |
f(x) >0 ∀ x∈ (-∞; -3)
f(x) <0 ∀x∈ ( -3; +∞ )
4. Ta có : x (2x+4)=0
+, x=0
+, 2x+4=0 <=> x= -2
x | -∞ -2 0 +∞ |
x | - \(|\) - 0 + |
2x+4 | - 0 + \(|\) + |
f (x) | + 0 - 0 + |
f(x) >0 ∀ x ∈ (-∞; -2) \(\cup\) (0; +∞)
f(x) <0 ∀ x ∈ (-2;0)
5. Ta có: (x-2)(-x+4)=0
+, x-2=0 <=> x=2
+, -x+4=0 <=> x= 4
x | -∞ 2 4 +∞ |
x-2 | - 0 + \(|\) + |
-x+4 | + \(|\) + 0 - |
f(x) | - 0 + 0 - |
f(x) >0 ∀ x ∈ (2;4)
f (x) <0 ∀x∈ (-∞;2) \(\cup\)(4; +∞)
6. Ta có : (-4x+3)(x-6)=0
+, -4x+3=0 <=>x= \(\frac{3}{4}\)
+, x-6 =0 <=> x=6
x | -∞ 3/4 6 +∞ |
-4x+3 | + 0 - \(|\) - |
x-6 | - \(|\) - 0 + |
f(x) | - 0 + 0 - |
f(x) >0 ∀ x∈ (3/4;6)
f(x) <0 ∀ x∈ (-∞; 3/4) \(\cup\)(6;+∞)
\(\frac{x^2+5x+x\sqrt{9-x^2}+6}{3x-x^2+\left(x+2\right)\sqrt{9-x^2}}\left(DK:-3\le x< 3\right)\)
\(=\frac{\left(x+2\right)\left(x+3\right)+x\sqrt{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}}{x\left(3-x\right)+\left(x+2\right)\sqrt{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}}\)
\(=\frac{\sqrt{x+3}\left[\sqrt{x+3}\left(x+2\right)+x\sqrt{3-x}\right]}{\sqrt{3-x}\left[x\sqrt{3-x}+\left(x+2\right)\sqrt{x+3}\right]}=\frac{\sqrt{x+3}\left(x\sqrt{x+3}+2\sqrt{x+3}+x\sqrt{3-x}\right)}{\sqrt{3-x}\left(x\sqrt{x+3}+2\sqrt{x+3}+x\sqrt{3-x}\right)}=\frac{\sqrt{x+3}}{\sqrt{3-x}}=\sqrt{\frac{x+3}{3-x}}\)
a) 32.x+2=1342176728
32.x=134217728-2
32.x=134217726
x=134217726:32
x=4194303,938
bạn ưi mk bảo
bài đấy khá khó
bạn lên mạng xem cũng ko khác chép đáp án
có lẽ bạn giở trag cuối ra có đáp án đó
\(\frac{1}{x-1}+\frac{2}{x-2}+\frac{3}{x-3}=\frac{6}{x-6}\)
ĐKXĐ : x ≠ 1 ; x ≠ 2 ; x ≠ 3 ; x ≠ 6
pt <=> \(\frac{x^2-5x+6}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\frac{2x^2-8x+6}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\frac{3x^2-9x+6}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=\frac{6}{x-6}\)
<=> \(\frac{6x^2-22x+18}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=\frac{6}{x-6}\)
=> \(\left(x-6\right)\left(6x^2-22x+18\right)=6\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
(bạn tự khai triển rút gọn nhé)
<=> \(6x^3-58x^2+150x-108=6x^3-36x^2+66x-36\)
<=>\(6x^3-58x^2+150x-108-6x^3+36x^2-66x+36=0\)
<=> \(-22x^2+84x-72=0\)
<=> \(11x^2-42x+36=0\)
(pt này lên lớp 9 mới học nên mình dừng tại đây)
ý bn là:
\(\left(x\cdot\dfrac{2}{9}\right)=\dfrac{2}{3}\cdot6\) đúng ko ạ?
\(x\cdot\dfrac{2}{9}=\dfrac{2}{3}\cdot6\)
\(\Rightarrow x\cdot\dfrac{2}{9}=4\)
\(\Rightarrow x=4:\dfrac{2}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{9}\)
Vậy \(x=\dfrac{8}{9}\)