5.(x-2022)=0
Giúp mik câu này ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2022\times2005-2000\times2022+15\times2022-20\times2021\)
\(=2022\times\left(2005-2000+15\right)-20\times2021\)
\(=2022\times20-20\times2021\)
\(=20\times\left(2022-2021\right)\)
\(=20\times1\)
\(=20\)
a, 2022 \(\times\) 2005 - 2000 \(\times\) 2022 + 15 \(\times\) 2022 - 20 \(\times\) 2021
= (2022 \(\times\) 2005 - 2000 \(\times\) 2022 + 15 \(\times\) 2022 )- 20 \(\times\) 2021
= 2022 \(\times\) (2005 - 2000 + 15) - 20 \(\times\) 2021
= 2022 \(\times\) (5 +15) - 20 \(\times\) 2021
= 2022 \(\times\) 20 - 20 \(\times\) 2021
= 20 \(\times\) (2022 - 2021)
= 20 \(\times\) 1
= 20
Lời giải:
PT $\Leftrightarrow (\frac{x+1}{2022}+1)+(\frac{x+2}{2021}+1)+...+(\frac{x+23}{2000}+1)=0$
$\Leftrightarrow \frac{x+2023}{2022}+\frac{x+2023}{2021}+...+\frac{x+2023}{2000}=0$
$\Leftrightarrow (x+2023)(\frac{1}{2022}+\frac{1}{2021}+...+\frac{1}{2000})=0$
Dễ thấy tổng trong () luôn dương
$\Rightarrow x+2023=0$
$\Leftrightarrow x=-2023$
\(a,2^x+2^{x+3}=144\\ 2^x.\left(1+2^3\right)=144\\ 2^x.9=144\\ 2^x=144:9\\ 2^x=16=2^4\\ vậy:x=4\)
\(b,\left(x-5\right)^{2022}=\left(x-5\right)^{2021}\\ Vì:\left[{}\begin{matrix}0^{2022}=0^{2021}\\1^{2022}=1^{2021}\end{matrix}\right.\\ Vậy:\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)
Bài 1.
\(a,\left(2^4\cdot3\cdot5^2\right):\left\{450:\left[450-\left(4\cdot5^3-2^3\cdot5^2\right)\right]\right\}\)
\(=\left(16\cdot3\cdot25\right):\left\{450:\left[450- \left(4\cdot125-8\cdot25\right)\right]\right\}\)
\(=\left(48\cdot25\right):\left\{450:\left[450-\left(500-200\right)\right]\right\}\)
\(=1200:\left[450:\left(450-300\right)\right]\)
\(=1200:\left(450:150\right)\)
\(=1200:3\)
\(=400\)
\(---\)
\(b,3^3\cdot5^2-20\left\{90-\left[164-2\cdot\left(7^8:7^6+7^0\right)\right]\right\}\)
\(=27\cdot25-20\left\{90-\left[164-2\cdot\left(7^2+1\right)\right]\right\}\)
\(=675-20\left\{90-\left[164-2\cdot\left(49+1\right)\right]\right\}\)
\(=675-20\left[90-\left(164-2\cdot50\right)\right]\)
\(=675-20\left[90-\left(164-100\right)\right]\)
\(=675-20\left(90-64\right)\)
\(=675-20\cdot26\)
\(=675-520\)
\(=155\)
\(---\)
\(c,\left[\left(18^7:18^6-17\right)\cdot2022-1986\right]\cdot5\cdot1^{2022}-13^2\cdot2020^0\)
\(=\left[\left(18-17\right)\cdot2022-1986\right]\cdot5\cdot1-169\cdot1\)
\(=\left(1\cdot2022-1986\right)\cdot5-169\)
\(=\left(2022-1986\right)\cdot5-169\)
\(=36\cdot5-169\)
\(=180-169\)
\(=11\)
Bài 2.
\(a) (2^x+1)^2+3\cdot(2^2+1)=2^2\cdot10\\\Rightarrow (2^x+1)^2+3\cdot(4+1)=4\cdot10\\\Rightarrow (2^x+1)^2+3\cdot5=40\\\Rightarrow (2^x+1)^2+15=40\\\Rightarrow (2^x+1)^2=40-15\\\Rightarrow (2^x+1)^2=25\\\Rightarrow (2^x+1)^2= (\pm 5)^2\\\Rightarrow \left[\begin{array}{} 2^x+1=5\\ 2^x+1=-5 \end{array} \right.\\ \Rightarrow \left[\begin{array}{} 2^x=4\\ 2^x=-6 (vô.lí) \end{array} \right. \\ \Rightarrow 2^x=2^2\\\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\).
\(---\)
\(b)3\cdot(x-7)+2\cdot(x+5)=41\\\Rightarrow 3\cdot x+3\cdot(-7)+2\cdot x+2\cdot5=41\\\Rightarrow 3x-21+2x+10=41\\\Rightarrow (3x+2x)+(-21+10)=41\\\Rightarrow 5x-11=41\\\Rightarrow 5x=41+11\\\Rightarrow 5x=52\\\Rightarrow x=\dfrac{52}{5}\)
Vậy \(x=\dfrac{52}{5}\).
\(Toru\)
A = \(\dfrac{\dfrac{2022}{1}+\dfrac{2021}{2}+\dfrac{2020}{3}+...+\dfrac{1}{2022}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}}\)
Xét TS = \(\dfrac{2022}{1}\) + \(\dfrac{2021}{2}\) \(\dfrac{2020}{3}\) +... + \(\dfrac{1}{2022}\)
TS = (1 + \(\dfrac{2021}{2}\)) + (1 + \(\dfrac{2020}{3}\)) + ... + ( 1 + \(\dfrac{1}{2022}\)) + 1
TS = \(\dfrac{2023}{2}\) + \(\dfrac{2023}{3}\) +...+ \(\dfrac{2023}{2022}\) + \(\dfrac{2023}{2023}\)
TS = 2023.(\(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\) +...+ \(\dfrac{1}{2023}\))
A = \(\dfrac{2023.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}\right)}{\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}\right)}\)
A = 2023
1, \(\left(y+7\right)\left(y-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y+7=0\\y-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=-7\\y=5\end{matrix}\right.\)
2, \(25-\left(30+x\right)=\left(-24+3\right)\)
\(\Rightarrow25-\left(30+x\right)=-21\)
\(\Rightarrow30+x=25-\left(-21\right)\)
\(\Rightarrow30+x=25+21\)
\(\Rightarrow30+x=46\)
\(\Rightarrow x=46-30\)
\(\Rightarrow x=16\)
`5.(x-2022)=0`
`=> x-2022=0:5`
`x-2022=0`
`x=0+2022`
`x=2022`
Vậy `x=2022`