Tìm x, biết:
|2x+3|-|3-4x|=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x-3+3|x-1|=4x+1.\)
\(\Leftrightarrow3|x-1|=2x+4\)
*Với x < 1 ta có phương trình:
\(3\left(-x+1\right)=2x+4\)
\(\Leftrightarrow-3x+3=2x+4\)
\(\Leftrightarrow5x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{5}\)(TM)
*Với \(x\ge1\)ta có phương trình:
\(2x-3+3\left(x-1\right)=4x+1\)
\(\Leftrightarrow2x-3+3x-3=4x+1\)
\(\Leftrightarrow x-7=0\)
\(\Leftrightarrow x=7\)(TM)
Vậy ............
a. \(2.\left(5x-8\right)-3.\left(4x-5\right)=4.\left(3x-4\right)+11\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \)
\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\Leftrightarrow14x-4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
\(a,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)
\(\Leftrightarrow-14x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-4}{-14}=\frac{2}{7}\)
Tìm x biết
1. 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
2. (2x+1)2-(4x-1).(x-3)-15=0
3. (3x-1).(2x-7)-(1-3x).(6x-5)=0
1) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
2) \(\Rightarrow4x^2+4x+1-4x^2+13x-3-15=0\)
\(\Rightarrow17x=17\Rightarrow x=1\)
3) \(\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(2x-7+6x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
2: Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x-3\right)-15=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+12x+x-3-15=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
a/Ta có: M(x)+N(x) = (2x5 - 4x3 + 2x2 + 10x - 1) + (-2x5 + 2x4 + 4x3 + x2 + x - 10)
= 2x5 - 2x5 - 4x3 + 4x3 + 2x4 + 2x2 + x2 + 10x + x -1 - 10
= 2x4 + 3x2 + 11x - 11
b/ Ta có: A(x) = N(x)-M(x) = (-2x5 + 2x4 + 4x3 + x2 + x - 10) - (2x5 - 4x3 + 2x2 + 10x - 1)
= -2x5 - 2x5 + 2x4 + 4x3 + 4x3 + x2 - 2x2 + x - 10x -10 + 1
= -2x5 + 2x4 + 8x3 - x2 - 9x -9
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
\(\hept{\begin{cases}x=1\\x=k"k"\end{cases}}\)có hai nghiệm
Có hai x , đó là :
\(\hept{\begin{cases}x=1\\x=k^nk^n\end{cases}}\)
đ/s : ...