tìm các chữ số a, b, c khác nhau, sao cho a,bc : (a+b+c)=0,25
Cần giải gấp, mai thi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: a,bc : ( a + b + c) = 0,25
Biến đổi: abc = 25( a+ b + c)
=> abc chia hết cho 25
=> bc = 25, bc = 50 hoặc bc = 75
Nếu bc = 25 thì a25 = 25( a+ 7)
=> 100a + 25 = 25a + 175
=> 75a = 150
=> a = 2 ( loại, vì a =b =2)
Nếu bc = 50 thì a50 = 25( a+ 5)
=> 100a + 50 = 25a + 125
=> 75a = 75
=> a = 1
Nếu bc = 75 thì a75 = 25( a+ 12)
=> 100a + 75 = 25a + 300
=> 75a = 225
=> a = 3
Có hai đáp án:
1,50 : ( 1 + 5 + 0) = 0,25
3,75 : ( 3 + 7 + 5 ) = 0,25
Ta có: a,bc : ( a + b + c) = 0,25
Biến đổi: abc = 25( a+ b + c)
=> abc chia hết cho 25
=> bc = 25, bc = 50 hoặc bc = 75
Nếu bc = 25 thì a25 = 25( a+ 7)
=> 100a + 25 = 25a + 175
=> 75a = 150
=> a = 2 ( loại, vì a =b =2)
Nếu bc = 50 thì a50 = 25( a+ 5)
=> 100a + 50 = 25a + 125
=> 75a = 75
=> a = 1
Nếu bc = 75 thì a75 = 25( a+ 12)
=> 100a + 75 = 25a + 300
=> 75a = 225
=> a = 3
Có hai đáp án:
1,50 : ( 1 + 5 + 0) = 0,25
3,75 : ( 3 + 7 + 5 ) = 0,25
Ta có: a,bc : ( a + b + c) = 0,25
Biến đổi: abc = 25( a+ b + c)
=> abc chia hết cho 25
=> bc = 25, bc = 50 hoặc bc = 75
Nếu bc = 25 thì a25 = 25( a+ 7)
=> 100a + 25 = 25a + 175
=> 75a = 150
=> a = 2 ( loại, vì a =b =2)
Nếu bc = 50 thì a50 = 25( a+ 5)
=> 100a + 50 = 25a + 125
=> 75a = 75
=> a = 1
Nếu bc = 75 thì a75 = 25( a+ 12)
=> 100a + 75 = 25a + 300
=> 75a = 225
=> a = 3
Có hai đáp án:
1,50 : ( 1 + 5 + 0) = 0,25
3,75 : ( 3 + 7 + 5 ) = 0,25
\(\frac{52}{9}=5+\frac{1}{a+\frac{1}{b+\frac{1}{c}}}\)
\(\frac{52}{9}=5+\frac{7}{9}=5+\frac{1}{\frac{9}{7}}\)
\(=5+\frac{1}{1+\frac{2}{7}}\)
\(=5+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{7}{2}}}\)
\(=5+\frac{1}{1+\frac{1}{3+\frac{1}{2}}}\)
\(\Rightarrow a=1,b=3,c=2\)
a/2 >hoặc = a/5 ( xảy ra giấu bằng với a=0)
b/3> hoặc = b/5 ( xảy randaaus bằng với a=0
Do đó : a/2 +b/3 = a/5 + b/5 chỉ trong trường hợp a=b=0
a, \(\overline{ab,b}\) - \(\overline{c,c}\) = \(\overline{0,a}\)
(\(\overline{ab,b}\) - \(\overline{c,c}\)) \(\times\)10 = \(\overline{0,a}\)
\(\overline{abb}\) - \(cc\) = \(a\)
\(a\times\)100 + \(b\)\(\times\)11 - \(c\times\)11 = \(a\)
\(a\times\)100 + \(b\times\)11 - \(c\times\)11 - \(a\) = 0
\(a\times\)99 + \(b\) \(\times\)11 - \(c\times\) 11 = 0
11\(\times\)(\(a\times\)9 + \(b\) - \(c\)) = 0
\(a\times\) 9 + \(b\) - \(c\) = 0
\(a\times\) 9 = \(c-b\) ⇒ \(c-b\)⋮9 ⇒ \(c\) = \(b\) ; \(c\) - \(b\) = 9;
th: \(c\) = \(b\) ⇒ \(a\times\)9 = 0 ⇒ \(a\) = 0 (loại)
th: \(c-b=9\) ⇒ \(c=9+b\) ⇒ \(b\) = 0; \(c\) = 9
\(a\times\) 9 = 9 - 0 = 9 ⇒ \(a\) = 1
Vậy thay \(a=1;b=0;c=9\) vào biểu thức: \(\overline{ab,b}-\overline{c,c}=\overline{o,a}\) ta được:
10,0 -9,9 = 0,1
b, \(\overline{b,a}\) - \(\overline{a,b}\) = 2,7
(\(\overline{b,a}\) - \(\overline{a,b}\))\(\times\)10 = 2,7 \(\times\) 10
\(\overline{ba}\) - \(\overline{ab}\) = 27
\(b\times10+a-a\times10-b\) = 27
(\(b\times10\) - \(b\)) - (\(a\) \(\times\) 10 - \(a\)) = 27
(\(b\times10-b\times1\)) - (\(a\times\)10 - \(a\)\(\times\)1) = 27
\(b\)\(\times\)(10 -1) - \(a\) \(\times\)( 10 - 1) =27
\(b\times\) 9 - \(a\times9\) = 27
9\(\times\) (\(b-a\)) = 27
\(b-a\) = 27 : 9
\(b-a\) = 3 ⇒ \(b\) = 3 + \(a\) ≤ 9 ⇒ \(a\) ≤ 9 - 3 = 6
Lập bảng ta có:
\(a\) | 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |
\(b\) = \(a+3\) | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
9 |
Thay các giá trị của \(a;b\) lần lượt vào biểu thức \(\overline{b,a}-\overline{a,b}\) = 2,7 ta có:
3,0 - 0,3 = 2,7
4,1 - 1,4 = 2,7
5,2 - 2,5 = 2.7
6,3 - 3,6 = 2,7
8,5 - 5,8 = 2,7
9,6 - 6,9 = 2,7
Trình bày rõ ràng giúp mình nha!
Lưu ý : a,b,c,m,n khác nhau và khác 2!
Máy tính liệt phím mình giải bằng tay