tìm số nguyên x, biết:
/x+3/+/x-2/=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\)
\(\left(x+2\right)^2\ge0;\left(y-4\right)^2\ge0;\left(2y-4\right)^2\ge0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y-4\right)^2+\left(2y-4\right)^2\ge0\)
Dấu \("="\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=4\\y=2\end{matrix}\right.\left(vô.lí\right)\)
Do đó PT vô nghiệm
\(2,\Leftrightarrow x^2-2x-3=0\Leftrightarrow x^2+x-3x-3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
a) \(2^x=8\)
⇔ \(2^x=2^3\)
⇒ \(x=3\)
b) \(3^x=27\)
⇔ \(3^x=3^3\)
⇒ \(x=3\)
c) \(\left(-\dfrac{1}{2}\right)x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\div\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
d) \(x\div\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)
d) \(\left(x+1\right)^3=-125\)
⇔ \(\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
⇔ \(x+1=-5\)
⇔ \(x=-5-1=-6\)
2:
a: (x-1,2)^2=4
=>x-1,2=2 hoặc x-1,2=-2
=>x=3,2(loại) hoặc x=-0,8(loại)
b: (x-1,5)^2=9
=>x-1,5=3 hoặc x-1,5=-3
=>x=-1,5(loại) hoặc x=4,5(loại)
c: (x-2)^3=64
=>(x-2)^3=4^3
=>x-2=4
=>x=6(nhận)
1.-100<x<=100
nên xE{-99-;-98;...;99;100}
=>Tổng các số nguyên x là: -99+(-98)+...+99+100=(-99+99)+(-98+98)+...+(-1+1)+100=0+0+...+0+100=100
2.Số nguyên âm lớn nhất là: -1
nên x+2009=-1
x=-1-2009
x=-2010
3.(x-3)(x+4)=0
=>x-3=0 hoặc x+4=0
x=0+3 x=0-4
x=3 x=-4
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
a;26/x+3 la so nguyen nen 2 6 chia het cho x+3
dan den x+3 thuoc uoc cua 26
ma uoc cua 26 la 1;-1;2;-2;13;-13;26;-26
khi x+3=1 thi x=-2 khi x+3=13 thi x= 10
khi x+3=-1 thi x=-4 khi x+3=-13 thi x=-16
khi x+3=2 thi x=-1 khi x+3=26 thi x= 23
khi x+3=-2 thi x=-5 khi x+3=-26 thi x= -29
x-2/x+3 la so nguyen nghia la x-2 chia het cho x+3
x-2 =x+3-5 chia het cho x+3
suy ra 5 chia het cho x+3
ma uoc cua 5 la -5;-1;5;1
khi x+3=-5thi x=-8 khi x+3 =5 thi x=2
khi x+3=-1 thi x=-4 khi x+3=1 thi x=-2
x+6/x+3 la so nguyen nen x+6 chia het cho x+3
ta co x+6 =x+3+3 chia het cho x+3
suy ra 3 chia het cho x+3
ma uoc cua x+3 la 3;1;-1;-3
khi x+3=3thi x=0 khi x+3=-3 thi x=-6
khi x+3=1 thi x=-2 khi x+3 = -1 thi x=-4
15/x-4 la so nguyen nen 15 chia het cho x-4
ma uoc cua 15 la 1;3;5;15;-1;-3;-5;-15
khi x-4=1 thi x=5 khi x-4=-1 thi x=3
khi x-4 =3 thi x=7 khi x-4 =-3 thi x=1
khi x-4=5 thi x=9 khi x-4 =-5 thi x =-1
khi x-4=15 thi x=19 khi x-4=-15 thi x=-11
Áp dụng bđt : \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\)
hay \(\left|x-1+x-2+x-3\right|=x-4\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-6\right|=x-4\)
TH1 : \(3x-6=x-4\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\)
TH2 : \(3x-6=-x+4\Leftrightarrow4x=10\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
do x nhận giá trị nguyên nên x = 1
suy ra 1+{-2-x+(-4+/x/)}=-5
suy ra 2-x+(-4)+/x/=-4
suy ra -2+x+/x/=-4
suy ra x+/x/=-6
x+/x/ luôn lớn hoặc bằng 0 vì nếu x âm thì /a/ là số đối suy ra k tồn tại x
suy ra 1+{-2-x+(-4+/x/)}=-5
suy ra 2-x+(-4)+/x/=-4
suy ra -2+x+/x/=-4
suy ra x+/x/=-6
x+/x/ luôn lớn hoặc bằng 0 vì nếu x âm thì /a/ là số đối suy ra k tồn tại x
chcú cậu hok tốt @_@
1. x + 2x = -36
=> 3x = -36
=> x = -36 : 3
=> x = -12
2. (2x + 3) \(⋮\)(x - 2)
=> (2x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)
=> 2(x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)
=> 5 \(⋮\)(x - 2)
=> x - 2 \(\in\)Ư(5) = {-5;-1;1;5}
=> x \(\in\){-3;1;3;7}
3. Khi đó a . (-b) = -132
4. -2(3x + 2) = 12 + 22 + 32
=> -2(3x + 2) = 1 + 4 + 9
=> -2(3x + 2) = 14
=> 3x + 2 = 14 : (-2)
=> 3x+ 2 = -7
=> 3x = -7 - 2
=> 3x = -9
=> x = -9 : 3
=> x = -3
1/ \(x+2x=-36\)
\(\Rightarrow3x=-36\)
\(\Rightarrow x=-\frac{36}{3}\)
\(\Rightarrow x=-12\)
2/ \(\left(2x+3\right)⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)+7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)+7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(7-2\right)\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5,1,5\right\}\)
Vậy x nhỏ nhất để \(\left(2x-3\right)⋮\left(x-2\right)\) là -5
3/ Vì \(a\cdot b=32\)
\(\Rightarrow-a\cdot b=-\left(a\cdot b\right)=-32\)
4/ \(-2\left(3x+2\right)=1^2+2^2+3^2\)
\(\Leftrightarrow-6x-4=1+4+9\)
\(\Leftrightarrow-6x=14+4\)
\(\Leftrightarrow-6x=18\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{-6}\)
\(\Rightarrow x=3\)
`|x+3|+|x-2|=4`
Ta có bảng:
`@` Với `x < -3` ta có:
`-x-3+2-x=0`
`=>-2x=1`
\(=>x=\dfrac{-1}{2}\) (ko t/m)
`@` Với \(-3 \le x < 2\) ta có:
`x+3+2-x=0`
`=>0x=-5` (Vô lí)
`@` Với \(x \ge 2\) ta có:
`x+3+x-2=0`
`=>2x=-1`
\(=>x=\dfrac{-1}{2}\) (ko t/m)
Vậy ko có gtr của `x` t/m.