-1/12 - (2 5/8 - 1/3)
mk cần gấp ạ , mn giúp mk vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=3\sqrt{2}+5\sqrt{8}-2\sqrt{50}\)
\(=3\sqrt{2}+10\sqrt{2}-10\sqrt{2}\)
\(=3\sqrt{2}\)
BT=\(\dfrac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}+\dfrac{2+\sqrt{3}}{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}+\dfrac{12\left(3-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{3}+3\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}\)
\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}+\dfrac{2+\sqrt{3}}{4-3}+\dfrac{12\left(3-\sqrt{3}\right)}{9-3}\)
\(=\sqrt{3}-1+2+\sqrt{3}+2\left(3-\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{3}-1+2+\sqrt{3}+6-2\sqrt{3}=7\)
\(\left(x-\frac{3}{5}\right)=\frac{2}{5}×-\frac{1}{3}\)
\(\left(x-\frac{3}{5}\right)=-\frac{2}{165}\)
\(x=-\frac{2}{165}+\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{97}{165}\)
vậy \(x=\frac{97}{165}\)
\(x×\left(\frac{3}{7}+\frac{2}{3}\right)=\frac{10}{21}\)
\(x×\frac{23}{21}=\frac{10}{21}\)
\(x=\frac{10}{21}:\frac{23}{21}\)
\(x=\frac{10}{23}\)
vậy \(x=\frac{10}{23}\)
\(\left(x-\frac{3}{5}\right):\frac{-1}{3}=\frac{2}{5}\)
=> \(x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)=-\frac{2}{15}\)
=> \(x=-\frac{2}{15}+\frac{3}{5}=-\frac{2}{15}+\frac{9}{15}=\frac{7}{15}\)
\(\frac{3}{7}x-\frac{2}{3}x=\frac{10}{21}\)
=> \(\left(\frac{3}{7}-\frac{2}{3}\right)x=\frac{10}{21}\)
=> \(-\frac{5}{21}x=\frac{10}{21}\)
=> \(x=\frac{10}{21}:\frac{-5}{21}=\frac{10}{21}\cdot\frac{-21}{5}=-2\)
Hai bài của ☆luffy cute☆ đều sai hết , xem xét lại đi nhé
a) Ta có: \(P=\dfrac{a\sqrt{a}-1}{a-\sqrt{a}}-\dfrac{a\sqrt{a}+1}{a+\sqrt{a}}+\left(\sqrt{a}-\dfrac{1}{\sqrt{a}}\right)\left(\dfrac{3\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+1}\right)\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}-\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(a-\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}+\dfrac{a-1}{\sqrt{a}}\cdot\dfrac{3\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)-\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\)
\(=\dfrac{a+\sqrt{a}+1-a+\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}+\dfrac{3a+3\sqrt{a}-\left(a-\sqrt{a}+2\sqrt{a}-2\right)}{\sqrt{a}}\)
\(=2+\dfrac{3a+3\sqrt{a}-a+\sqrt{a}-2\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{a}+2a+2\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{2\left(a+2\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{2\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\sqrt{a}}\)
b) Ta có: \(P-6=\dfrac{2\left(\sqrt{a}+1\right)^2-6\sqrt{a}}{\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{2a+4\sqrt{a}+2-6\sqrt{a}}{\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{2\left(a-\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}}>0\forall a\) thỏa mãn ĐKXĐ
hay P>6
- \(\dfrac{1}{12}\) - ( 2 \(\dfrac{5}{8}\) - \(\dfrac{1}{3}\))
= - \(\dfrac{1}{12}\) - ( \(\dfrac{21}{8}\) - \(\dfrac{1}{3}\))
= - \(\dfrac{1}{12}\) - ( \(\dfrac{63}{24}\) - \(\dfrac{8}{24}\))
= - \(\dfrac{1}{12}\) - \(\dfrac{55}{24}\)
= - \(\dfrac{2}{24}\) - \(\dfrac{55}{24}\)
= - \(\dfrac{57}{24}\)
= - \(\dfrac{19}{8}\)
`(-1)/12 - (2 5/8 - 1/3)`
`=(-1)/12 - ( 21/8 - 1/2)`
`=(-1)/12 - (63/24 - 8/12)`
`=(-1)/12 -55/24`
`=(-2)/24 - 55/24`
`=(-2-55)/24`
`=(-57)/24`
`=(-19)/8`