(2x-1)^11=(2x-1)^9
Ai giúp mình lm bài này với ạ,mình cần gấp ạHãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{9^{15}.8^{11}}{3^{29}.16^8}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.\left(2^3\right)^{11}}{3^{29}.\left(2^4\right)^8}=\dfrac{3^{30}.2^{33}}{3^{29}.2^{32}}\)
Ta lấy vễ trên chia vế dưới
\(=3.2=6\)
\(\dfrac{2^{11}.9^3}{3^5.16^2}=\dfrac{2^{11}.\left(3^2\right)^3}{3^5.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{11}.3^6}{3^5.2^8}\)
Ta lấy vế trên chia vế dưới
\(=2^3.3=24\)
\(\dfrac{9^{15}.8^{11}}{3^{29}.16^8}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.\left(2^3\right)^{11}}{3^{29}.\left(2^4\right)^8}=\dfrac{3^{30}.2^{33}}{3^{29}.3^{32}}=3.2=6\)
\(\dfrac{2^{11}.9^3}{3^5.16^2}=\dfrac{2^{11}.\left(3^2\right)^3}{3^5.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{11}.3^6}{3^5.2^8}=2^3.3=8.3=24\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-5/7 . 2/11 + (-5/7) . 9/11 + 5/7
= -5/7 . 2/11 + -5/7 . 9/11 + (-5/7) . (-1)
= (-5/7) . (2/11 + 9/11 -1)
= (-5/7) . 0
=0
ks nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì |2x-3| - |3x+2| = 0
Suy ra |2x-3|=|3x+2|
Ta có 2 trường hợp:
+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2
2x-3=3x+2
-3-2=3x-2x
-2=x
+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)
2x-3=-(3x+2)
2x-3=-3x-2
2x+3x=3-2
5x=1
x=1/5
Vậy x thuộc {-1,1/5}
(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0
tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau
2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.
2x = 2 nhân x
( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2
còn đâu tự giải nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}+2x=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-\dfrac{1}{2}\\2x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=-15x^3+10x^4+20x^2\\ b,=2x^3+2x^2+4x-x^2-x-2=2x^3+x^2+3x-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-2\left(2x-7\right)^2=2\)
\(\Rightarrow\left(2x-7\right)^2=-4\)
Mà: \(\left(2x-7\right)^2\ge0\)
=> Ko có giá trị x cần tìm
(2x -1)11 = (2x -1)9
(2x -1)11 - (2x -1) 9 = 0
(2x -1)9 { ( 2x - 1)2 - 1} = 0
2x - 1 = 0 hoặc ( 2x- 1 )2 - 1 = 0
2x - 1 = 0 ⇔ x =1/2
(2x - 1 )2 - 1 = 0 ⇔ 2x - 1 = 1 hoặc 2x - 1 = -1
⇔ 2x = 2 ⇔ x = 1 hoặc 2x -1 = -1 ⇔ x = 0
vậy x ϵ { 0; 1/2; 1}