\(\dfrac{4}{9}\) : \(\left(-\dfrac{1}{7}\right)\) + 6\(\dfrac{5}{9}\) . \(\dfrac{2}{3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=6+\dfrac{4}{5}-1-\dfrac{2}{3}-3-\dfrac{4}{5}\)
\(=2-\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{3}\)
b: \(=7+\dfrac{5}{9}-2-\dfrac{3}{4}-3-\dfrac{5}{9}=2-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}\)
c: =6+7/7-1-3/4-2-5/7
=3+2/7-3/4
=84/28+8/28-21/28
=84/28-13/28
=71/28
a) `1/3 - 1/4 : 2/5 = 1/3 - 5/8 = -7/24`
b) `6/7-(5/6+1/3)-(2/3+1/7) = 6/7-5/6-1/3-2/3-1/7`
`=(6/7-1/7)-(1/3+2/3)-5/6`
`=5/7-1-5/6`
`=-47/42`
c) `-5/9 . 2/5 + 4 5/9 + 5/9 . (-3/5)`
`= -5/9 . 2/5 + 4 + 5/9 + (-5/9) . 3/5`
`=-5/9 . (2/5 + 3/5-1) + 4`
`=-5/9 . 0 +4`
`=4`
d) 3 1/2 - (5 4/7 - 1 1/2) : 0,75`
`=7/2 - (39/7 - 3/2) : 3/4`
`= 7/2 - 57/14 : 3/4`
`=7/2 - 38/7`
`=-27/14`
`A=(8 2/7-4 2/7)-3 4/9`
`=8+2/7-4-2/7-3-4/9`
`=4-3-4/9`
`=1-4/9=5/9`
`B=(10 2/9-6 2/9)+2 3/5`
`=10+2/9-6-2/9+2+3/5`
`=4+2+3/5`
`=6+3/5=33/5`
Bài 2:
`a)5 1/2*3 1/4`
`=11/2*13/4`
`=143/8`
`b)6 1/3:4 2/9`
`=19/3:38/9`
`=19/3*9/38=3/2`
`c)4 3/7*2`
`=31/7*2`
`=62/7`
Bài 1:
\(A=\left(8\dfrac{2}{7}-4\dfrac{2}{7}\right)-3\dfrac{4}{9}\)
\(A=\left(\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}\right)-\dfrac{31}{9}\)
\(A=4-\dfrac{31}{9}\)
\(A=\dfrac{5}{9}\)
\(B=\left(10\dfrac{2}{9}-6\dfrac{2}{9}\right)+2\dfrac{3}{5}\)
\(B=\left(\dfrac{92}{9}-\dfrac{56}{9}\right)+\dfrac{13}{5}\)
\(B=4+\dfrac{13}{5}\)
\(B=\dfrac{33}{5}\)
\(\left(8+\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}\right)-\left(-6-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{4}\right)-\left(3+\dfrac{2}{4}-\dfrac{9}{7}\right)\)
\(=8+\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}+6+\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{4}-3-\dfrac{2}{4}+\dfrac{9}{7}\)
\(=11+\dfrac{1}{2}+2\)
\(=\dfrac{27}{2}\)
\(\dfrac{3}{10}+\dfrac{4}{7}.\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{70}=\dfrac{3}{10}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{70}=\dfrac{21}{70}+\dfrac{50}{70}-\dfrac{10}{70}=\dfrac{70}{70}=1\)
ta có
\(2.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{6}\right)\) \(5.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{11}\right)\)
_______________________ X ________________________
\(4.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{6}\right)\) \(9.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}\dfrac{1}{11}\right)\)
= \(\dfrac{2}{4}X\dfrac{5}{9}\)= \(\dfrac{10}{36}\)= \(\dfrac{5}{18}\)
a: \(=\dfrac{9}{13}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{36}{65}\)
b: \(=\dfrac{-7}{10}:\dfrac{3}{2}=\dfrac{-7}{10}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{-14}{30}=-\dfrac{7}{15}\)
c: \(=\dfrac{7}{6}\left(3+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{6}\cdot3=\dfrac{7}{2}\)
Bạn tính hai vế à.!? Hay tính vế thứ nhất rồi với vế thứ 2.!???
a) A=35.67+37.35−27.35A=35.67+37.35−27.35
=35⋅(67+37−27)=35=35⋅(67+37−27)=35
b) B=(−13⋅25+−29⋅25+25⋅119)⋅52B=(−13⋅25+−29⋅25+25⋅119)⋅52
=(−13−29+119)⋅25⋅52=−13+(119−29)=−12.=(−13−29+119)⋅25⋅52=−13+(119−29)=−12.
c) C=(−45+57)⋅32+(−15+27)⋅32=(−45+57+−15+27)⋅32=((−45+−15)+(57+27))⋅32=0.C=(−45+57)⋅32+(−15+27)⋅32=(−45+57+−15+27)⋅32=((−45+−15)+(57+27))⋅32=0.
d) D=49:(115−1015)+49:(222−522)D=49:(115−1015)+49:(222−522)
=49:−35+49:−322=49⋅−53+49.−223=49:−35+49:−322=49⋅−53+49.−223
=49⋅(−53+−223)=49.−273=−4.
a) \mathrm{A}=\dfrac{3}{5}. \dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{7}. \dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{7}. \dfrac{3}{5}A=53. 76+73. 53−72. 53
b) \mathrm{B} =\left(-13 \cdot \dfrac{2}{5}+\dfrac{-2}{9} \cdot \dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5} \cdot \dfrac{11}{9}\right) \cdot \dfrac{5}{2} B=(−13⋅52+9−2⋅52+52⋅911)⋅25
=\left(-13-\dfrac{2}{9}+\dfrac{11}{9}\right) \cdot \dfrac{2}{5} \cdot \dfrac{5}{2}=-13+\left(\dfrac{11}{9}-\dfrac{2}{9}\right)=-12 .=(−13−92+911)⋅52⋅25=−13+(911−92)=−12.
c) \mathrm{C} =\left(\dfrac{-4}{5}+\dfrac{5}{7}\right) \cdot \dfrac{3}{2}+\left(\dfrac{-1}{5}+\dfrac{2}{7}\right) \cdot \dfrac{3}{2} =\left(\dfrac{-4}{5}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{-1}{5}+\dfrac{2}{7}\right) \cdot \dfrac{3}{2}=\left(\left(\dfrac{-4}{5}+\dfrac{-1}{5}\right)+\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\right)\right) \cdot \dfrac{3}{2}=0 .C=(5−4+75)⋅23+(5−1+72)⋅23=(5−4+75+5−1+72)⋅23=((5−4+5−1)+(75+72))⋅23=0.
d) \mathrm{D}=\dfrac{4}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{10}{15}\right)+\dfrac{4}{9}:\left(\dfrac{2}{22}-\dfrac{5}{22}\right)D=94:(151−1510)+94:(222−225)
\(\dfrac{4}{9}:(-\dfrac{1}{7})+6\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{4}{9}.(-7)+\dfrac{59}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{-28}{9}+\dfrac{118}{27}\)
\(=\dfrac{34}{27}\)
\(=-\dfrac{28}{9}+\dfrac{59}{9}.\dfrac{2}{3}=\dfrac{-28}{9}+\dfrac{118}{27}=\dfrac{34}{27}\)