3^12+3^15/1+3^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
11 + 3 - 4 = 10 14 - 4 + 2 = 12 12 + 3 - 3 = 12
12 + 5 - 7 = 10 15 - 5 + 1 = 11 15 - 2 + 2 = 15
11 + 3 - 4 = 10 14 - 4 + 2 = 12 12 + 3 - 3 = 12
12 + 5 - 7 = 10 15 - 5 + 1 = 11 15 - 2 + 2 = 15
NHỚ TICK NHA
a) $\frac{1}{3} + \frac{1}{3} + \frac{1}{6} = \frac{2}{3} + \frac{1}{6} = \frac{4}{6} + \frac{1}{6} = \frac{5}{6}$
b) $\frac{1}{{12}} + \frac{3}{4} + \frac{2}{{12}} = \left( {\frac{1}{{12}} + \frac{2}{{12}}} \right) + \frac{3}{4} = \frac{1}{4} + \frac{3}{4} = \frac{4}{4} = 1$
c) $\frac{{19}}{{15}} + 0 + \frac{{11}}{{15}} = \frac{{19 + 11}}{{15}} = \frac{{30}}{{15}} = 2$
Bài 1:
\(A=\dfrac{-1}{3}+1+\dfrac{1}{3}=1\)
\(B=\dfrac{2}{15}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{15}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{18-15}{135}=\dfrac{3}{135}=\dfrac{1}{45}\)
\(C=\dfrac{-1}{5}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{10}\)
Bài 2:
a: \(=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{21}-\dfrac{10}{21}+\dfrac{3}{20}\)
\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{5}\right)+\left(\dfrac{2}{21}-\dfrac{10}{21}\right)+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{20}\right)\)
\(=\dfrac{-8}{21}+\dfrac{13}{20}=\dfrac{113}{420}\)
b: \(B=\dfrac{21}{23}-\dfrac{21}{23}+\dfrac{125}{93}-\dfrac{125}{143}=\dfrac{6250}{13299}\)
Bài 3:
\(\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{2}-\left(-\dfrac{3}{70}\right)=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{70}=\dfrac{490}{210}-\dfrac{105}{210}+\dfrac{9}{210}=\dfrac{394}{210}=\dfrac{197}{105}\)
\(\dfrac{5}{12}-\dfrac{3}{-16}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{12}+\dfrac{3}{16}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{48}+\dfrac{9}{48}+\dfrac{36}{48}=\dfrac{65}{48}\)
Bài 4:
\(\dfrac{3}{4}-x=1\)
\(\Rightarrow-x=1-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{1}{4}\)
\(x+4=\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{5}-4\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{19}{5}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{19}{5}\)
\(x-\dfrac{1}{5}=2\)
\(\Rightarrow x=2+\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{5}\)
Vậy: \(x=\dfrac{11}{5}\)
\(x+\dfrac{5}{3}=\dfrac{1}{81}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{81}-\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{134}{81}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{134}{81}\)
a: \(=\dfrac{-5}{8}+\dfrac{7}{12}=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{14}{24}=\dfrac{-1}{24}\)
b: \(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{12}=\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}+\dfrac{11}{12}=\dfrac{10}{12}=\dfrac{5}{6}\)
c: \(=\dfrac{6}{36}-\dfrac{1}{36}=\dfrac{5}{36}\)
d: \(=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{12}=\dfrac{10}{12}=\dfrac{5}{6}\)
e: \(=\dfrac{-8}{56}-\dfrac{7}{56}=\dfrac{-15}{56}\)
f: \(=\dfrac{-5}{15}+\dfrac{3}{25}=\dfrac{-25}{75}+\dfrac{9}{75}=\dfrac{-16}{75}\)
ta có : (ghi lại đề)
=6+12+18+24+30/3+6+9+12+15
=2*(3/3+6/6+9/9+12/12+15/15)
=2*(1+1+1+1+1)
=2*5=10
chúc main học tốt nhé
A = (2 + 22) + (23 + 24 ) +…(2199 + 2200)
A = 6 + 22 (2 + 22 ) +… + 2198 (2 + 22)
A = 6 + 22 (6 ) +… + 2198 (6)
A = 6(1 + 22 +… + 2198)
Vậy A chia hết cho 6
a) \(\left(\frac{2}{7}+\frac{3}{8}+\frac{12}{7}+\frac{5}{8}\right).\frac{19}{36}\)
\(=\left\{\left(\frac{2}{7}+\frac{12}{7}\right)+\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)\right\}.\frac{19}{36}\)
\(=\left(\frac{14}{7}+\frac{8}{8}\right).\frac{19}{36}\)
\(=\left(2+1\right).\frac{19}{36}\)
\(3.\frac{19}{36}=\frac{19}{12}\)
\(\dfrac{3^{12}+3^{15}}{1+3^3}=\dfrac{3^{12}+3^{12+3}}{1+3^3}=\dfrac{3^{12}+3^{12}.3^3}{1+3^3}=\dfrac{3^{12}.\left(1+3^3\right)}{1+3^3}=3^{12}\)