Rút gọn :B=4^6.9^3+6^9.120
Nhớ làm bài giải ra nữa nha!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2.3+6.9+10.15+14.21}{2.5+6.15+10.25+14.35}\)
Rút gọn:
\(=\frac{3}{5}+\frac{3}{5}+\frac{3}{5}+\frac{3}{5}\)
\(=\frac{12}{5}\)
\(\frac{2.3+6.9+10.15+14.21}{2.5+6.15+10.25+14.35}=\frac{2.3+6.3.3+10.5.3+14.7.3}{2.5+6.3.5+10.5.5+14.7.5}\)
\(=\frac{3\left(2.1+6.3+10.5+14.7\right)}{5\left(2.1+6.3+10.5+14.7\right)}=\frac{3}{5}\)
a) \(=12y^2+3y+28-12y^2=3y+28\)
b) \(=x^2-4x+4-3x^2+8x+3=-2x^2+4x+7\)
Rút gọn phân số:
\(\frac{1.2+1.4+3.6+4.8}{2.3+4.6+6.9+8.12}\)
Làm giúp mk bài này nha!Cảm ơn mn nhiều!
\(\frac{1.2+1.4+3.6+4.8}{2.3+4.6+6.9+8.12}\)
=\(\frac{1.2}{2.3}\)+\(\frac{1.4}{4.6}\)+\(\frac{3.6}{6.9}\)+\(\frac{4.8}{8.12}\)
= \(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{6}\)+\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{2}{6}+\frac{2}{6}\)
=\(\frac{7}{6}\)
Mình nghĩ đề bài phải là:
\(\frac{1.2+2.4+3.6+4.8}{2.3+4.6+6.9+8.12}\) *2.3 + 4.6 + 6.9 + 8.12 = 3.(1.2 + 2.4 + 3.6 + 4.8)*
\(=\)\(\frac{1\left(1.2+2.4+3.6+4.8\right)}{3\left(1.2+2.4+3.6+4.8\right)}\)
\(=\)\(\frac{1}{3}\)
a) \(\dfrac{2727-101}{3.303+404}=\dfrac{2626}{909+404}=\dfrac{2626}{1313}=2\)
b) \(\dfrac{8.9-4.15}{12.7-180}=\dfrac{72-60}{84-180}=\dfrac{12}{-96}=\dfrac{-1}{8}\)
c) \(\dfrac{-19}{3^2.7.11}=\dfrac{-19}{9.7.11}=\dfrac{-19}{63.11}=\dfrac{-19}{693}\)
d) \(\dfrac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+120.6^9}{2^{12}.3^{12}-6^{11}}=\dfrac{2^2.6^{10}+20.6.6^9}{6^{12}-6^{11}}=\dfrac{4.6^{10}+20.6^{10}}{6^{11}\left(6-1\right)}=\dfrac{\left(4+20\right).6^{10}}{5.6^{11}}=\dfrac{24}{30}=\dfrac{4}{5}\)
a, \(-\dfrac{315}{540}\) = \(\dfrac{-315:45}{540:45}\) = \(\dfrac{-7}{12}\) b, \(\dfrac{25.13}{26.35}\) = \(\dfrac{25.13:5:13}{26.35:13:5}\) = \(\dfrac{5}{14}\)
c, \(\dfrac{6.9-2.17}{63.3-119}\) = \(\dfrac{2.3.9-2.17}{7.9.3-7.17}\) = \(\dfrac{2.(27-17)}{7.(7-17)}\) = \(\dfrac{2}{7}\)
d, \(\dfrac{3.13-13.18}{15.40-80}\) = \(\dfrac{3.13(1-6)}{40.(15-2)}\) = \(\dfrac{-3.13.5}{40.13}\) = \(\dfrac{-15}{40}\) = \(\dfrac{-15:5}{40:5}\) = \(-\dfrac{3}{8}\)
\(\frac{6.9-2.17}{63.3-119}=\frac{2.3.9-2.17}{7.9.3-7.17}=\frac{2.27-2.17}{7.27-7.17}=\frac{2.\left(27-17\right)}{7.\left(27-17\right)}=\frac{2}{7}\)
\(\frac{6.9-2.17}{63.3-119}=\frac{2.3.3^2-2.17}{3^2.7.3-7.17}\)
=2.3/.3^2/-2.17/ phần 3^2/.7.3/-7.17/=\(\frac{2.\left(-2\right)}{7.\left(-7\right)}=\frac{-4}{-14}=\frac{2}{7}\)
bn ơi / là bỏ số đó nha bn nếu mk ghi bn ko hiểu bn cứ hỏi mk nhé