tim ab:ab x 89=a33b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
125-12*(x-17) = 89
12.(x-17)= 125-89
12.(x-17) = 36
x-17 = 36:12
x-17 = 3
x= 3+17
x= 20
\(\dfrac{x+11}{89}+\dfrac{x+13}{87}=\dfrac{x+15}{85}+\dfrac{x+17}{83}\\\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+11}{89}+1\right)+\left(\dfrac{x+13}{87}+1\right)=\left(\dfrac{x+15}{85}+1\right)+\left(\dfrac{x+17}{83}+1\right)\\ \Leftrightarrow\dfrac{x+100}{89}+\dfrac{x+100}{87}-\dfrac{x+100}{85}-\dfrac{x+100}{83}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{89}+\dfrac{1}{87}-\dfrac{1}{85}-\dfrac{1}{83}\right)=0\\ \Leftrightarrow x+100=0\left(vì\dfrac{1}{89}+\dfrac{1}{87}-\dfrac{1}{85}-\dfrac{1}{83}\ne0\right)\\ \Leftrightarrow x=-100\)
x+23=98
x = 98 - 23
x = 75.
Vậy x = 75
x-32=89
x = 89 + 32
x = 121
Vậy x = 121
# HOK TỐT #
bạn chép lại đề bài được không ???????????
KHÔNG THỂ GIẢI ĐƯỢC !!!!!!!!!!!!
a, ab : ab = 1
b, abab : ab = 101
c, 1045 : 5 = 209
k cho mình nha
Có \(\frac{36}{-53}\) = \(\frac{-36}{53}\)
Lại có -58 < -36 => \(\frac{-58}{89}\) < \(\frac{-36}{53}\) hay \(\frac{-58}{89}\) < \(\frac{36}{-53}\)
tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha
ab = 15
đáp số ;ab = 15
vì 1335 ; 89 = 15