Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( x + 1 ) + ( x + 4 ) + ( x + 7 ) +...+ ( x + 28 ) = 156
( x + x + x +...+ x ) + ( 1 + 4 + 7 +...+28 ) = 156
Đặt ( 1 + 4 + 7 +...+ 28 ) là A
Số số hạng của A là :
( 28 - 1 ) : 3 + 1 = 10 ( số )
Tổng của A là :
( 28 + 1 ) x 10 : 2 = 145
10x + 145 = 156
10x = 156 - 145
10x = 11
x = 1,1
\(2+4+6+....+2x=156\)
\(\Rightarrow\frac{\left(2x+2\right)\left[\left(2x-2\right):2+1\right]}{2}=156\)
\(\Rightarrow\frac{2\left(x+1\right)\left[\left(x-1\right)+1\right]}{2}=156\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)x=156=12.13\)
\(\Rightarrow x=12\)
\(2+4+6+8+...+2x=156\)
\(\Leftrightarrow2\times1+2\times2+2\times3+2\times4+...+2x=156\)
\(\Leftrightarrow2\left(1+2+3+4+...+x\right)=156\)
\(\Leftrightarrow1+2+3+4+...+x=156\div2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+1\right)}{2}=78\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=78\times2\)
\(\Leftrightarrow x \left(x+1\right)=156\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=12\times13\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\text{Vậy }x=12\)
125-12*(x-17) = 89
12.(x-17)= 125-89
12.(x-17) = 36
x-17 = 36:12
x-17 = 3
x= 3+17
x= 20
a) 2 : (x - 1) = 9
x - 1 = 2 : 9
x - 1 = \(\frac{2}{9}\)
x = \(\frac{2}{9}+1\)
x = \(\frac{11}{9}\)
b) 156 - (x + 61) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
c) 13 + (x - 1) = 6
x - 1 = 6 - 13
x - 1 = -7
x = -7 + 1
x = -6
\(2^x+3^y+z^z=156\)
\(\Leftrightarrow\)\(2^x+3^y+5^z=2^2+3^3+5^3\)
Suy ra \(x=2\)\(;\)\(y=3\)\(;\)\(z=3\)
=> (2+2x)[(2x-2)/2+1]/2=156
=>2(x+1)x/2=156
=>x(x+1)=156
=>x(x+1)=12.13
=>x=12
bạn chép lại đề bài được không ???????????
KHÔNG THỂ GIẢI ĐƯỢC !!!!!!!!!!!!
Bài này giải ko được
nên kết quả là : ko có