2:16 > 2n >4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)m>n công vế vs 2
=> m+2>n+2
b) nhân cả 2 vế m>n cói -2, vì -2 là âm nên dấu bdt đổi chiều: -2m<-2n
c)m>n
=> 2m>2n
=> 2m-5>2n-5
d) m>n
=> -3m<-3n
=>4-3m<4-3n
a) Ta có: m > n => m + 2 > n + 2 (cộng hai vế với 2)
b) Ta có: m > n => -2m < -2n ( nhân hai vế với -2 và đổi chiều BĐT)
c) Ta có: m > n => 2m > 2n => 2m – 5 > 2n – 5
(nhân hai vế với 2, rồi cùng cộng vào hai vế với -5)
d) Ta có m > n => -3m < -3n ⇒ 4 – 3m < 4 – 3n
(nhân hai vế với -3 và đổi chiều BĐT, rồi cùng cộng vào hai vế với 4)
thực hiện phép tính
\(\frac{\sqrt{m^3}+4\sqrt{mn^2}-4\sqrt{m^2n}}{\sqrt{m^2n}-2\sqrt{mn^2}},m>0,n>o\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\sqrt{m^3}+4\sqrt{mn^2}-4\sqrt{m^2n}}{\sqrt{m^2n}-2\sqrt{mn^2}}=\frac{\sqrt{m}\left(m+4n-4\sqrt{m}\sqrt{n}\right)}{\sqrt{m}\left(\sqrt{mn}-2n\right)}=\frac{\left(\sqrt{m}-2\sqrt{n}\right)^2}{\sqrt{n}\left(\sqrt{m}-2\sqrt{n}\right)}=\frac{\sqrt{m}-2\sqrt{n}}{\sqrt{n}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n thuộc Z => n+1 thuộc Z
=> n+1 thuộc Ư (16)={-16;-8;-4;-2;-1;1;2;4;8;16}
Ta có bảng
n+1 | -16 | -8 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 | 8 | 16 |
n | -17 | -9 | -5 | -3 | -2 | 0 | 1 | 3 | 7 | 15 |
thực hiện phép tính
\(\frac{\sqrt{m^3}+4\sqrt{mn^2}-4\sqrt{m^2n}}{\sqrt{m^2n}-2\sqrt{mn^2}},m>0,n>0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sai ở chỗ:<=> 4-9/2 = 5-9/2 <=> 4=5
thế này mới đúng!
\(\left(4-\frac{9}{2}\right)^2=\left(5-\frac{9}{2}\right)^2\Leftrightarrow\left(4-\frac{9}{2}\right)\left(4-\frac{9}{2}\right)=\left(5-\frac{9}{2}\right)\left(5-\frac{9}{2}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu đúng như thế thì mik xin trl ạ
Vì 4 = 22
mà 22<23<24<.....<214<215<216
\(\Rightarrow\)n = 3;4;5;6;7;8;9;10;...;14;15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\cdot16>2x>4\)
\(\Leftrightarrow32>2x>4\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{3;4;...;15\right\}\)
\(2.16>2x>4\)
\(\Rightarrow2.16>2x>2.2\)
\(\Rightarrow16>x>2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{15;14;13;12;...;5;4;3\right\}.\)
Vậy \(x\in\left\{15;14;13;12;...;5;4;3\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
2:2^4>2^n>2^2
2^-3>2^n>2^2
suy ra :-3>n>2
2:2^4>2^n>2^2
2^-3>2^n>2^2
suy ra : -3>n>2
suy ra n thuộc { -2;-1;0;}