K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2022

\(\dfrac{x^2+1}{3x-13}\)<0

\(\Leftrightarrow\)x\(^2\)+1<0

\(\Leftrightarrow\)x\(^2\)<-1 (vô lí)

Vậy bất phương trình vô nghiệm

\(\dfrac{x^2+1}{3x-13}\)<0 ( x khác 13/3)

mà x2+1>0

=> 3x-13 <0

=> x<13/3

c: (3x-2)(x+3)<0

=>x+3>0 và 3x-2<0

=>-3<x<2/3

d: \(\dfrac{x-2}{x-10}>=0\)

=>x-10>0 hoặc x-2<=0

=>x>10 hoặc x<=2

e: \(3x^2+7x+4< 0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+3x+4x+4< 0\)

=>(x+1)(3x+4)<0

=>-4/3<x<-1

13 tháng 1 2018

a, Vì -2018 khác 0

=> x-11=0

=> x=11

b, Vì -2018 < 0

=> x+13 > 0

=> x > -13

c, Vì 2018 > 0 => 2x-10 > 0

=> 2x > 10

=> x > 5

d, => x-3=0 hoặc 3x-9=0

=> x=3

e, Vì x-1 < x+5 

=> x-1 < 0 và x+5 > 0

=> x < 1 và x > -5

=> -5 < x < 1

Tk mk nha

22 tháng 7 2020

\(\left(x-2\right)\left(3x+6\right)< 0\)

=> x-2 và 3x+6 khác dấu

\(th1\orbr{\begin{cases}x-2>0\\3x+6< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\3x< -6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow2< x< -2\left(vl\right)\)

\(th2\orbr{\begin{cases}x-2< 0\\3x+6>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\3x>-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow-2< x< 2\left(tm\right)\)

vậy với \(-2< x< 2\)thì \(\left(x-2\right)\left(3x+6\right)< 0\)

22 tháng 7 2020

\(\left|x+18\right|+13>21\)

\(\Leftrightarrow\left|x+18\right|>8\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+18>8\\x+18>-8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-10\\x>-26\end{cases}\left(ktm\right)}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+18< 8\\x+18< -8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -10\\x< -26\end{cases}\left(tm\right)}\)

9 tháng 4 2017

Không có đề bài sao mình làm dc???

9 tháng 4 2017

Đề bài ở câu a,b,c là tính bằng cách hợp lí, còn các câu còn lại là tìm các số nguyên x

Câu 2: 

a: Ta có: \(\left|x+\dfrac{19}{5}\right|+\left|y+\dfrac{1890}{1975}\right|+\left|z-2004\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{19}{5}=0\\y+\dfrac{1890}{1975}=0\\z-2004=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{19}{5}\\y=-\dfrac{378}{395}\\z=2004\end{matrix}\right.\)

b: \(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|+\left|y+\dfrac{3}{2}\right|+\left|x-y-z-\dfrac{1}{2}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=0\\y+\dfrac{3}{2}=0\\x-y-z-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\y=-\dfrac{3}{2}\\z=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

17x + 3. ( -16x – 37) = 2x + 43 - 4x

<=>17x-48x-111=-2x+43

<=>-29x=154

<=> \(x=-\frac{154}{29}\)

-3. (2x + 5) -16 < -4. (3 – 2x)

\(\Leftrightarrow-6x-31< -12+8x.\)

\(\Leftrightarrow-14x< 19\Rightarrow x< -\frac{19}{14}\)