![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: (3x-2)(x+3)<0
=>x+3>0 và 3x-2<0
=>-3<x<2/3
d: \(\dfrac{x-2}{x-10}>=0\)
=>x-10>0 hoặc x-2<=0
=>x>10 hoặc x<=2
e: \(3x^2+7x+4< 0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+3x+4x+4< 0\)
=>(x+1)(3x+4)<0
=>-4/3<x<-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 3.(x-2)+2.(x-3)=13
x=5
b. (x+1).(2-x)-(3x+5).(x+2)=-4x2+1
x=-9/10
c.x.(5-2x)+2x.(x-1)=13
x=13/3
d. (2x+3)2-(x-1)2=0
x=-2/3
e. x2.(3x-2)-8+12=0
x vô ngiệm
f x2+x=0
x=-1
g. x3-5x=0
x=0
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
a) \(3\left(x-2\right)+2\left(x-3\right)=1\)\(3\)
\(3x-6+2x-6=13\)
\(5x=13+6+6\)
\(5x=25\)
\(x=25\)
c) \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
\(5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(3x=13\)
\(x=\frac{13}{3}\)
d) \(\left(2x+3\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\left(2x+3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\)
\(\left(x+4\right)\left(3x+2\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x+4=0\\3x+2=0\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
f) \(x^2+x=0\)
\(x\left(x+1\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
g) \(x^3-5x=0\)
\(x^2\left(x-5\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x-5=0\end{cases}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\) \(\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(do:x=9\Rightarrow x+1=10\Rightarrow A=x^{16}-\left(x+1\right)x^{15}+\left(x+1\right)x^{14}-....+\left(x+1\right)=x^{16}-x^{16}-x^{15}+x^{15}+x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+.....-x+x+1=1\)
\(-x^2+3x-4=-x^2+3x-2,25-1,75=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-1,75< 0\left(đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1
\(x^3-2x^2+3x-6< 0\\ \Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)< 0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)< 0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\Leftrightarrow x>2\\x^2+3< 0\Leftrightarrow x^2< 0\Leftrightarrow x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)
S = {x/x>2}
câu 1 : tách 6=2.3
Câu 2: tách -4x = -3x-x
Câu 3 tách x= 2x-3x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(2x^2-5x+4\)
\(=2\left(x^2-\dfrac{5}{2}x+2\right)\)
\(=2\left(x^2-2x.\dfrac{5}{4}+\dfrac{25}{16}+\dfrac{7}{16}\right)\)
\(=2\left[\left(x-\dfrac{5}{4}\right)^2+\dfrac{7}{16}\right]\)
\(=2\left(x-\dfrac{5}{4}\right)^2+\dfrac{7}{8}\)
Do\(2\left(x-\dfrac{5}{4}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow2\left(x-\dfrac{5}{4}\right)^2+\dfrac{7}{8}\ge\dfrac{7}{8}>0\left(đpcm\right)\)
b ) \(-x^2+4x-5\)
\(=-\left(x^2-4x+5\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4+1\right)\)
\(=-\left[\left(x-2\right)^2+1\right]\)
\(=-\left(x-2\right)^2-1\)
Do \(-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\Rightarrow-\left(x-2\right)^2-1\le-1< 0\left(đpcm\right)\)
c ) Sai đề : Đây là đề theo cách sửa của mik :
\(-4+3x-3x^2\)
\(=-3\left(x^2-x+\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=-3\left(x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{13}{12}\right)\)
\(=-3\left[\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{13}{12}\right]\)
\(=-3\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{13}{4}\)
Do \(-3\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-3\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{13}{4}\le\dfrac{-13}{4}< 0\left(đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4x^2-x+1=\left(2x\right)^2-2.\frac{1}{4}.2x+\frac{1}{16}+\frac{15}{16}=\left(2x-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{15}{16}>0\)
\(-3x^2+x-1=-3\left(x^2-2.\frac{1}{6}.x+\frac{1}{36}\right)-\frac{11}{12}=-3\left(x-\frac{1}{6}\right)^2-\frac{11}{12}< 0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{3x-1}{2-5x}< 0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3x-1}{5x-2}>0\)
=>x>2/5 hoặc x<1/3
b: \(\dfrac{3x-2}{1-2x}< 1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3x-2-1+2x}{1-2x}< 0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5x-3}{2x-1}>0\)
=>x>3/5 hoặc x<1/2
c: \(\dfrac{2x\left(3x-5\right)}{x^2+1}< 0\)
=>2x(3x-5)<0
=>x(3x-5)<0
=>0<x<5/3
\(\dfrac{x^2+1}{3x-13}\)<0
\(\Leftrightarrow\)x\(^2\)+1<0
\(\Leftrightarrow\)x\(^2\)<-1 (vô lí)
Vậy bất phương trình vô nghiệm
\(\dfrac{x^2+1}{3x-13}\)<0 ( x khác 13/3)
mà x2+1>0
=> 3x-13 <0
=> x<13/3