Biết
\(sin\)\(\alpha\)=\(\frac{8}{17}\). Tính B=\(4sin^2\alpha+3cos^2\alpha\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(tan\alpha=2\Leftrightarrow\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}=2\Leftrightarrow sin\alpha=2cos\alpha\)
A = \(\dfrac{16cos^2\alpha+6cos^2\alpha}{20cos^2\alpha-2cos^2\alpha}=\dfrac{22cos^2\alpha}{18cos^2\alpha}=\dfrac{11}{9}\)
Nhân cả tử và mẫu của phân số chứa tan với \(sina.cosa\)
\(A=\frac{sin^2x-cos^2x}{sin^2x+cos^2x}+cos2x=sin^2x-cos^2x+cos2x=-cos2x+cos2x=0\)
\(B=\frac{1+sin4a-cos4a}{1+sin4a+cos4a}=\frac{1+2sin2a.cos2a-\left(1-2sin^22a\right)}{1+2sin4a.cos4a+2cos^22a-1}\)
\(B=\frac{2sin2a\left(sin2a+cos2a\right)}{2cos2a\left(sin2a+cos2a\right)}=\frac{sin2a}{cos2a}=tan2a\)
\(C=\frac{3-4cos2a+2cos^22a-1}{3+4cos2a+2cos^22a-1}=\frac{2\left(cos^22a-2cos2a-1\right)}{2\left(cos^22a+2cos2a+1\right)}\)
\(C=\frac{\left(cos2a-1\right)^2}{\left(cos2a+1\right)^2}=\frac{\left(1-2sin^2a-1\right)^2}{\left(2cos^2a-1+1\right)^2}=\frac{sin^4a}{cos^4a}=tan^4a\)
\(D=\frac{sin^22a+4sin^4a-\left(2sina.cosa\right)^2}{4-4sin^2a-sin^22a}=\frac{sin^22a+4sin^4a-sin^22a}{4\left(1-sin^2a\right)-\left(2sina.cosa\right)^2}=\frac{4sin^4a}{4cos^2a-4sin^2a.cos^2a}\)
\(=\frac{sin^4a}{cos^2a\left(1-sin^2a\right)}=\frac{sin^4a}{cos^2a.cos^2a}=\frac{sin^4a}{cos^4a}=tan^4a\)
1) \(cot\alpha=\sqrt[]{5}\Rightarrow tan\alpha=\dfrac{1}{\sqrt[]{5}}\)
\(C=sin^2\alpha-sin\alpha.cos\alpha+cos^2\alpha\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{1}{cos^2\alpha}\left(tan^2\alpha-tan\alpha+1\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\left(1+tan^2\alpha\right)\left(tan^2\alpha-tan\alpha+1\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\left(1+\dfrac{1}{5}\right)\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{\sqrt[]{5}}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{6}{5}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{\sqrt[]{5}}{5}\right)=\dfrac{6}{25}\left(6-\sqrt[]{5}\right)\)
1: \(cota=\sqrt{5}\)
=>\(cosa=\sqrt{5}\cdot sina\)
\(1+cot^2a=\dfrac{1}{sin^2a}\)
=>\(\dfrac{1}{sin^2a}=1+5=6\)
=>\(sin^2a=\dfrac{1}{6}\)
\(C=sin^2a-sina\cdot\sqrt{5}\cdot sina+\left(\sqrt{5}\cdot sina\right)^2\)
\(=sin^2a\left(1-\sqrt{5}+5\right)=\dfrac{1}{6}\cdot\left(6-\sqrt{5}\right)\)
2: tan a=3
=>sin a=3*cosa
\(1+tan^2a=\dfrac{1}{cos^2a}\)
=>\(\dfrac{1}{cos^2a}=1+9=10\)
=>\(cos^2a=\dfrac{1}{10}\)
\(B=\dfrac{3\cdot cosa-cosa}{27\cdot cos^3a+3\cdot cos^3a+2\cdot3\cdot cosa}\)
\(=\dfrac{2\cdot cosa}{30cos^3a+6cosa}=\dfrac{2}{30cos^2a+6}\)
\(=\dfrac{2}{3+6}=\dfrac{2}{9}\)
Ta có \(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\Leftrightarrow\cos^2\alpha=1-\sin^2\alpha=1-\left(\frac{8}{17}\right)^2=\frac{225}{289}\)
Vậy B=\(4.\left(\frac{8}{17}\right)^2+3.\frac{225}{289}=\)\(\frac{931}{289}\)
\(A=\dfrac{\dfrac{4sin\alpha}{sin\alpha}+\dfrac{5cos\alpha}{sin\alpha}}{\dfrac{2sin\alpha}{sin\alpha}-\dfrac{3cos\alpha}{sin\alpha}}\)
\(A=\dfrac{4+5cot\alpha}{2-3cot\alpha}\)
Biết cotα=\(\dfrac{1}{2}\) nên ta có:
\(A=\dfrac{4+5\cdot\dfrac{1}{2}}{2-3\cdot\dfrac{1}{2}}\)
\(A=\dfrac{4+\dfrac{5}{2}}{2-\dfrac{3}{2}}\)
A= 13
a) Ta có: \(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\)
mà \(\sin\alpha=\cos\alpha\)⇒\(2\sin^2\alpha=1\)⇒\(\sin^2\alpha=\frac{1}{2}\)
⇒\(\sin\alpha=\frac{1}{\sqrt{2}}\)⇒ \(\alpha=45\)độ
b) \(2\sin^2\alpha+3\cos^2\alpha=\frac{9}{4}\)
⇔\(2\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)+\cos^2\alpha=\frac{9}{4}\)⇒\(\cos^2\alpha=\frac{1}{4}\)
⇔\(\cos\alpha=\frac{1}{2}\)⇒\(\alpha=30\) dộ
vậy thì chệu gồi tại B với aphla không liện quan nên không tính được nha bạn
\(M=\frac{\sin^3a+3\cos^3a}{27\sin^3a-25\cos^3a}\)
\(M=\frac{\frac{\sin^3a+3\cos^3a}{\cos^3a}}{\frac{27\sin^3a-25\cos^3a}{\cos^3a}}\)
\(M=\frac{\tan^3a+3}{27\tan^3a-25}\)
\(M=\frac{\frac{8}{27}+3}{27.\frac{8}{27}-25}\)
\(M=\frac{\frac{89}{27}}{-17}\)
\(M=-\frac{89}{459}\)
P/s haphuong