phân tích đa thuc thanh nhan tu
1 \(7x-6x^2-2\)
2 \(x^2-4x+3\)
3 \(2x^2+3x-5\)
4 \(16x-5x^2-3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2: =(2x+1)^2-y^2
=(2x+1+y)(2x+1-y)
3: =x^2(x^2+2x+1)
=x^2(x+1)^2
4: =x^2+6x-x-6
=(x+6)(x-1)
5: =-6x^2+3x+4x-2
=-3x(2x-1)+2(2x-1)
=(2x-1)(-3x+2)
6: =5x(x+y)-(x+y)
=(x+y)(5x-1)
7: =2x^2+5x-2x-5
=(2x+5)(x-1)
8: =(x^2-1)*(x^2-4)
=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)
9: =x^2(x-5)-9(x-5)
=(x-5)(x-3)(x+3)
a: \(A\left(x\right)=2x^4-x^3+3x^2+9x-2\)
\(B\left(x\right)=2x^4-5x^3-x+9\)
\(C\left(x\right)=x^4+4x^2+5\)
A(x): bậc 4; hệ số cao nhất là 2; hệ số tự do là -2
B(x): bậc 4; hệ số cao nhất là 4; hệ số tự do là 9
b: M(x)=A(x)+B(x)=4x^4-6x^3+3x^2+8x+7
N(x)=B(x)-A(x)=-4x^3-3x^2-10x+11
c: Q(x)=-N(x)=4x^3+3x^2+10x-11
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy....
hk tốt
^^
\(a.x^3+3x^2+4x+2\)
\(=x^3+x^2+2x^2+2x+2\)
\(=x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
\(b.6x^4-x^3-7x^2+x+1\)
\(=6x^4-6x^3+5x^3-5x^2-2x^2+2x-x+1\)
\(=6x^3\left(x-1\right)+5x^2\left(x-1\right)-2x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(6x^3+5x^2-2x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(6x^3+6x^2-x^2-x-x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[6x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(6x^2-x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(6x^2-3x+2x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left[3x\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)\)
k giùm cái cho đỡ buồn!
1) \(7x-6x^2-2\)
\(=-6x^2+3x+4x-2\)
\(=-3x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(2-3x\right)\)
2) \(x^2-4x+3\)
\(=x^2-3x-x+3\)
\(=x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-1\right)\)
3) \(2x^2+3x-5\)
\(=2x^2-2x+5x-5\)
\(=2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\)
\(=\left(2x+5\right)\left(x-1\right)\)
4) \(16x-5x^2-3\)
\(=-5x^2+15x+x-3\)
\(=-5x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)\)
\(=\left(1-5x\right)\left(x-3\right)\)