(2,7.x-3/2.x):2/7=-21/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x
a,\(\frac{5}{4}x=\frac{2}{3}-1,5=\frac{2}{3}-\frac{3}{2}=\frac{4}{6}-\frac{9}{6}=\frac{-5}{6}\)
\(x=\frac{-5}{6}:\frac{5}{4}=\frac{-5}{6}.\frac{4}{5}=\frac{5.\left(-1\right).2.2}{2.3.5}=\frac{-2}{3}\)
b, \(\frac{2}{7}x-\frac{3}{2}x=\frac{-21}{4}.\frac{2}{7}=\frac{-3}{2}\)
\(x.\left(\frac{2}{7}-\frac{3}{2}\right)=\frac{-3}{2}\)
\(x.\frac{-17}{14}=\frac{-3}{2}\)
\(x=\frac{-3}{2}:\frac{-17}{14}=\frac{-3}{2}.\frac{14}{-17}=\frac{21}{17}\)
Bài 1: Dễ, tính máy tính là ra
Bài 2:
a) \(\dfrac{1}{5}+1\dfrac{1}{4}x=\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow1\dfrac{1}{4}x=\dfrac{7}{15}\Rightarrow x=\dfrac{28}{75}\)
Vậy \(x=\dfrac{28}{75}\)
b) \(\left(\dfrac{2}{7}x-1\dfrac{1}{2}x\right):\dfrac{2}{7}=\dfrac{-21}{4}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{2}{7}x-\dfrac{3}{2}x\right):\dfrac{2}{7}=\dfrac{-21}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2}{7}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\dfrac{2}{7}-\dfrac{3}{2}\right)=\dfrac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-17}{14}x=\dfrac{-3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{21}{17}\)
Vậy \(x=\dfrac{21}{17}\)
c) \(\dfrac{5}{8}+\dfrac{1}{3}:x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}:x=\dfrac{-1}{8}\Rightarrow x=\dfrac{-8}{3}\)
Vậy \(x=\dfrac{-8}{3}\)
d) \(\dfrac{-5}{6}+\dfrac{8}{3}+\dfrac{-29}{6}< x< \dfrac{-1}{2}+2+\dfrac{5}{2}\)
\(\Rightarrow-3< x< 4\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\}\) vì x thuộc Z
Vậy \(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
Các bạn ơi giúp mk trả lời mấy câu hỏi này với mk đang cần rất gấp ngay bây giờ đây nè!!!!!
\((2,7.x-1\frac{1}{2})\div\frac{2}{7}=\frac{-21}{4}\) \(3\frac{1}{3}.x+16\frac{3}{4}=-13.25\)
\(2,7.x-1\frac{1}{2}=-\frac{21}{4}\cdot\frac{2}{7}\) \(\frac{10}{3}.x+\frac{67}{4}=-13.25\)
\(2,7.x-\frac{3}{2}=-\frac{3}{2}\) \(\frac{10}{3}.x+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)
\(2,7.x=-\frac{3}{2}+\frac{3}{2}\) \(\frac{10}{3}.x=-\frac{53}{4}-\frac{67}{4}\)
\(2,7.x=0\) \(\frac{10}{3}.x=-30\)
\(x=0:2,7\) \(x=-30:\frac{10}{3}\)
\(x=0\) \(x=-9\)
Vậy x=0 Vậy x= -9
\(\left(4.5-2.x\right):\frac{3}{4}=1\frac{1}{3}\) \(1.5+1\frac{1}{4}.x=\frac{2}{3}\)
\(\left(4.5-2.x\right)=1\frac{1}{3}\cdot\frac{3}{4}\) \(1\frac{1}{4}.x=\frac{2}{3}-1.5\)
\(4.5-2.x=\frac{4}{3}\cdot\frac{3}{4}\) \(\frac{5}{4}.x=\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\)
\(4.5-2.x=1\) \(\frac{5}{4}.x=-\frac{5}{6}\)
\(2.x=4.5-1\) \(x=-\frac{5}{6}:\frac{5}{4}\)
\(2.x=3.5\) \(x=-\frac{2}{3}\)
\(x=3.5:2\)
\(x=1.75\) Vậy \(x=-\frac{2}{3}\)
Vậy x=1.75
7 x 2 = 14 7 x 4 = 28 7 x 6 = 42 7 x 3 = 21
2 x 7 = 14 4 x 7 = 28 6 x 7 = 42 3 x 7 = 21
14 : 7 = 2 28 : 7 = 4 42 : 7 = 6 21 : 7 = 3
14 : 2 = 7 28 : 4 = 7 42 : 6 = 7 21 : 3 = 7
\(\frac{a}{27}=\frac{-5}{9}=\frac{-45}{b}\)
\(=>\frac{a.3}{81}=\frac{-45}{81}=\frac{-45}{b}\)
=>b=81
a.3=-45
a=-15
Vậy a=-15;b=81
a: =>x+1/5-27/10=11/2
=>x-5/2=11/2
hay x=8
b: =>11/4+x-7/8=6
=>15/8+x=6
hay x=33/8
(2,7.x-3/2.x):2/7=-21/4
=>x.(2,7-3/2)=-21/4x2/7
=>x.1,2=-3/2
=>x=-3/2:1,2
=>x=-1,25
Chúc bạn học giỏi nha!!!
K cho mik vs nhé doan dac trung