K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2016

Tìm y và x ak

1 tháng 8 2016

xy+ 2x +2y =-16

x.(y+2)+2y+4=-12

x.(y+2) +2.(y+2)=-12

(x+2)(y+2)=-12

x+21-12-23-34-46-612-12
x-1-30-41-52-64-810-14
y+2-1212-66-44-33-22-11
y-1410-84-62-51-40-3-1
22 tháng 6 2016

1, xy+2x-2y-5=0                                                          

=> x.( y+2)-2.(y+2)=5

=> (y+2).(x-2)=5

Vì x, y thuộc Z => y+2; x-2 thuộc Z

Mà 5=1.5=-1.(-5) và hoán vị của chúng

Ta có bảng sau:

y+2   1        5        -1          -5

x-2    5        1        -5          -1

y      -1        3        -3          -7

x       7        3        -3          1 

     nHỚ K CHO MIK NHÉ

22 tháng 6 2016

có cần ,mik bày thêm ko

27 tháng 6 2017

a,

\(\left(x-1\right)\cdot\left(y+2\right)=7\)

Lập bảng ta có :

x - 1 1 7 -1 -7
y + 2 7 1 -7 -1
x 2 8 0 -6
y 5 -1 -8 -3

25 tháng 5 2015

a) xy + x + 2y = 5

=> (xy + x) + 2y + 2 = 7

=> x(y + 1) + 2(y + 1) = 7

=> (x + 2)(y + 1) = 7

=. x + 2 \(\in\) (7) = {-1; -7; 1; 7}

Ta có bảng sau:

x + 2-11-77
x-3-1-95
y + 1-77-11
y-86-20

Vậy (x; y) \(\in\){(-3; -8); (-1; 6); (-9; -2); (5; 0)}

25 tháng 5 2015

a) <=> (xy+x) + 2y + 2 = 7

=> x(y+1) + 2(y+1) = 7

=> (x+2)(y+1) = 7 

Vì x nguyên => x+2 \(\in\) Ư(7)= {7;-7;1;-1}

Ta có bảng sau:

x+27-71-1
x5-9-1-3
y+11-17-7
y0-26

-8

Vậy (x;y) = (5;0); (-9;-2) ; (-1;6); (-3;-8)

5 tháng 6 2017

a) ( x - 1 ) . ( y + 2 ) = 7

Lập bảng ta có :

x-117-1-7
y+271-7-1
x280-6
y5-1-8-3

b) x . ( y - 3 ) = -12

Lập bảng ta có :

y-312-122-2-3-4
x-11-6643
y15-9510-1

c) xy - 3x - y = 0

x . ( y - 3 ) - y = 0

x . ( y - 3 ) - y + 3 = 3

x . ( y - 3 ) - ( y - 3 ) = 3

( x - 1 ) . ( y - 3 ) = 3

Lập bảng ta có :

x-131-1-3
y-313-3-1
x420-2
y4602

d) xy + 2x + 2y = -16

x . ( y + 2 ) + 2y = -16

x . ( y + 2 ) + 2y + 4 = -12

x . ( y + 2 ) + 2 . ( y + 2 ) = -12

( x + 2 ) . ( y + 2 ) = -12

Lập bảng ta có :

x+21-1-2-6-4-3
y+2-12126234
x-1-3-4-8-6-5
y-14104012
5 tháng 6 2017

Ta có : (x - 1).(y + 2) = 7

=> (x - 1) và y + 2 thuộc Ư(7) = {-7;-1;1;7}

Ta có bảng : 

x - 1-7-117
y + 2-1-771
x-6028
y-3-95-1

Vậy có 4 cặp x;y thoả mãn : (-6,-3) ; (0 , -9) ; (2 , 5) ; (8, -1) 

b: \(\Leftrightarrow\left(x-3;y+2\right)\in\left\{\left(1;11\right);\left(11;1\right);\left(-1;-11\right);\left(-11;-1\right)\right\}\)

hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(4;9\right);\left(14;-1\right);\left(2;-13\right);\left(-8;-3\right)\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow x\left(y-3\right)-y+3=3\)

=>(y-3)(x-1)=3

\(\Leftrightarrow\left(x-1;y-3\right)\in\left\{\left(1;3\right);\left(3;1\right);\left(-1;-3\right);\left(-3;-1\right)\right\}\)

hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(2;6\right);\left(4;4\right);\left(0;0\right);\left(-2;2\right)\right\}\)

2 tháng 8 2017

Phan Ngọc Minh 0o0^^^Nhi^^^0o0 giúp mk

2 tháng 8 2017

Tiểu Thư họ Nguyễn Edga Trần Đăng Nhất các bn cs bt lm k Mai Hà Chi

26 tháng 6 2017

a) \(\left(x-1\right)\left(y+2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y+2\right)=1.7=7.1=\left(-1\right).\left(-7\right)=\left(-7\right).\left(-1\right)\)

Ta có bảng sau:

\(x-1\) \(1\) \(7\) \(-1\) \(-7\)
\(y+2\) \(7\) \(1\) \(-7\) \(-1\)
\(x\) \(2\) \(8\) \(0\) \(-6\)
\(y\) \(5\) \(-1\) \(-9\) \(-3\)

Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=5\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=-1\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-9\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=-6\\y=-3\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x-2\right)\left(2y+1\right)=17\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(2y+1\right)=1.17=17.1=\left(-1\right).\left(-17\right)=\left(-17\right).\left(-1\right)\)

Ta có bảng sau:

\(x-2\) \(1\) \(17\) \(-1\) \(-17\)
\(2y+1\) \(17\) \(1\) \(-17\) \(-1\)
\(x\) \(3\) \(19\) \(1\) \(-15\)
\(y\) \(8\) \(0\) \(-9\) \(-1\)

Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=8\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=19\\y=0\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-9\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=-15\\y=-1\end{matrix}\right.\)