Tìm x, biết: 3(1-2x)+7(x-1)=13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
(x-3)(2y+1)=7
=> (x-3) và (2y+1) \(\in\) Ư(7)={1,-1,7,-1}
Ta có bảng:
x-3 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2y+1 | 7 | -7 | 1 | -1 |
x | 4 | 2 | 10 | -4 |
y | 3 | -4 | 0 | -1 |
Vậy (x;y) \(\in\){(4,3);(2,-4);(10,0);(-4,-1)}
a)
13/4+x=2
x=2-13/4
x=-5/4
b)
2x.17/12=3/7
2x =3/7;17/12
2x =36/119
x =36/119 : 2
x =18/119
c)
2x.17/12=19/7
2x =19/7:17/12
2x =228/119
x =228/119;2
x =114/119
d)
1/2x + 5/6=-3
1/2x =-3-5/6
1/2x =-23/6
x =-23/6:1/2
x =-23/3
a) 0,4:x=x:0,9
0,4.0,9=x2
0,36 =x2
\(\sqrt{0,36}\)=x
0,6 =x
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
a, 2x+15=67-(-18) b, 4x-12=3x-(-7) c, 2|x-1|+3=13
2x+15=67+18 4x-12=3x+7 2|x-1| = 13-3
2x+15= 85 4x-3x = 12+7 2|x-1| =10
2x =85-15 x = 19 |x-1| = 10:2
2x = 70 |x-1| = 5
x = 70:2 +) Nếu x=5 thì x-1=5 suy ra x=6
x = 35 +) Nếu x=-5 thì x-1= -5 suy ra x= -4
a, 2x + 15 = 67-(-18)
=> 2x + 15 = 67 + 18
=> 2x = 85 - 15
=> 2x = 70
=> x = 35
b, 4x - 12 = 3x-(-7)
=> 4x - 12 = 3x + 7
=> 4x - 3x = 7 + 12
=> x = 19
c, 2|x - 1| + 3 = 13
=> 2|x - 1| = 10
=> |x - 1| = 5
=> x - 1 = 5 hoặc x - 1 = -5
=> x = 6 hoặc x = -4
3(1-2x)+7(x-1)=13
Tương đương 3-6x+7x-7=13
Tương đương -4 +x=13
Tương đương x=13+4 =17
Vậy x là 17