Tìm x \(\in Q\)biết :\(x^2\)+\(\frac{1}{35x}\)+\(\frac{6}{35}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2016}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+..+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2016}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+..+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2016}\)
\(\Leftrightarrow2\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2015}{2016}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2015}{2016}\div2\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2015}{4032}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2015}{4032}\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{4032}\)
\(\Leftrightarrow x+1=4032\Rightarrow x=4031\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2001}{2003}\)
\(2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2001}{2003}\)
\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2001}{2003}\)
\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2001}{2003}\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2001}{2003}:2\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)
\(-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}-\frac{1}{2}\)
\(-\frac{1}{x+1}=-\frac{1}{2003}\)
\(\Rightarrow x+1=2003\)
\(\Rightarrow x=2012\)
Ta có: \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+..+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}\)
\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2001}{2003}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}:2\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{4006}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)
\(\Rightarrow\frac{2003}{4006}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{2003}{4006}-\frac{2001}{4006}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{2}{4006}=\frac{1}{2003}\)
=> x + 1 = 2003
=> x = 2002
Vậy x = 2002
Duyệt nha !!!
chúc hk tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ (X+1)/35+1+(x+3)/33+1 =(x+5)/31+(x+7)/29+1+1
=>(x+36)/35+(x+36)/33-(x+36)/31-(x+36)/27=0
=>(X+36)(1/35+1/33-1/31-1/29)=0
=> x+36=0(vì c=vế 2 luôn luôn khác 0)
=>x=-36
b/ CMTT câu a
trừ tung phân số cho 1 ta được x=2004
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
b,\(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\)hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\)hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\)
+) \(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Leftrightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Leftrightarrow x=2\)
+)\(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Leftrightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=3\)
+)\(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Leftrightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=-4\)
c, \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{9}\)
a/ \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Rightarrow x=11\)
b/ \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Rightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Rightarrow x=2\)
hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Rightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Rightarrow x=3\)
hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Rightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Rightarrow x=-4\)
Vậy x = 2, x = 3, x = -4
c/ \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\Rightarrow x=\frac{8}{9}\)
Vậy x = 8/9