giúp mik với ạ cần gấp ạ huhu
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nếu đc thì mn giúp mik làm luôn bài này đc ko ạ ? Bài này mik cũng đang cần gấp, và đương nhiên mik vẫn sẽ tích cho mấy bn ! Mà nó cũng là bài nối liền cùng với bài trên đấy
Công lực phát động:
\(A=F\cdot s=mg\cdot s=1000\cdot10\cdot100=10^6J\)
Câu 2.
Bảo toàn động lượng: \(\overrightarrow{p_1}+\overrightarrow{p_2}=\overrightarrow{p}\)
\(\Rightarrow m_1v_1+m_2v_2=\left(m_1+m_2\right)V\)
Mà \(m_2=2m_1\)
\(\Rightarrow m_1\cdot200+2m_1\cdot v_2=\left(m_1+2m_1\right)\cdot100\)
\(\Rightarrow300+2v_2=300\)
\(\Rightarrow v_2=50\)m/s
Câu 1:
\(\left(4x+3\right)\left(3x^2+x-2\right)\left(2x^2-3x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(4x+3\right)\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x-5\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=-1\\x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow A=\left\{-1;-\dfrac{3}{4};\dfrac{2}{3};\dfrac{5}{2}\right\}\)
Câu 2:
\(\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow A=\left\{-2;2;3\right\}\\ \left|5x\right|-11\le0\Leftrightarrow\left|5x\right|\le11\Leftrightarrow-11\le5x\le11\\ \Leftrightarrow-\dfrac{11}{5}\le x\le\dfrac{11}{5}\\ \Leftrightarrow B=\left[-\dfrac{11}{5};\dfrac{11}{5}\right]\)
\(\Leftrightarrow A\cap B=\left\{-2;2\right\}\\ A\cup B=\left[-\dfrac{11}{5};3\right]\\ A\B=\left\{3\right\}\)
a) \(D=4\sqrt{\dfrac{1}{3}}+5\sqrt{12}-6\sqrt{27}\)
\(=\dfrac{4}{9}\sqrt{3}+5.2\sqrt{3}-6.3\sqrt{3}\)
\(=\dfrac{4}{9}\sqrt{3}+10\sqrt{3}-18\sqrt{3}\)
\(=-\dfrac{68}{9}\sqrt{3}\)
b) \(E=\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2.\sqrt{3}.1+1^2}\)
\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}+1-\left(\sqrt{3}-1\right)\)
\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=2\)
c) \(F=\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{10}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+\dfrac{3}{2-\sqrt{5}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+\dfrac{3\left(2+\sqrt{5}\right)}{-1}\)
\(=\sqrt{5}-6-3\sqrt{5}=-2\sqrt{5}-6\)