Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{7}{x}=\frac{x}{28}=>x\cdot x=28\cdot7=>x^2=196=>x^2=14^2\)\(=>x=14\)
\(b,\frac{10+x}{x+17}=\frac{3}{4}=>\left(10+x\right)\cdot4=\left(x+17\right)\cdot3=>40+x4=x3+51\)\(=>x4-x3=51-40=>x=11\)
Nếu không có thêm điều kiện gì của x (ví dụ x>0) thì biểu thức này không tồn tại GTNN
ĐKXĐ: \(x\le3\)
\(P=\sqrt{3-x}-\left(3-x\right)+3=-\left(\sqrt{3-x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{13}{4}\le\dfrac{13}{4}\)
\(P_{max}=\dfrac{13}{4}\) khi \(\sqrt{3-x}=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{4}\)
|x-1| + |4-x| = 3
Áp dụng bất đẳng thức ta có:
|x-1| + |4-x | \(\ge\)|x-1+ 4-x| = 3
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi : (x-1)(4-x) \(\ge\)0
\(\Rightarrow\) 1\(\le\)x \(\le\)4
Vậy 1\(\le\)x \(\le\)4 là giá trị cần tìm
\(\left(2x-3\right)\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\x-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\) (Thêm KL cuối dòng: Vậy \(x\in\left\{\dfrac{3}{2};\dfrac{1}{2}\right\}\))
\(\left[{}\begin{matrix}x-1-2+3x=0\\x-1+2-3x=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-3=0\\-2x+1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left(3x-2\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2-x+1\right)\left(3x-2+x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(4x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
a: M(1)=-3
=>1-2m+m=3
=>1-m=3
hay m=-2
b: M(x)=x2+4x-2
Đặt M(x)=0
=>x2+4x+4-6=0
=>(x+2)2=6
hay \(x\in\left\{\sqrt{6}-2;-\sqrt{6}-2\right\}\)
ĐKXĐ : x ≠ 0 ; -1 ; -2 ; -3 ; -4
<=> \(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}=-1\)
<=> \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}=-1\)
<=> \(\frac{x+4}{x\left(x+4\right)}-\frac{x}{\left(x+4\right)}=-1\)
<=> \(\frac{4}{x\left(x+4\right)}=-1\)
=> -x2 - 4x = 4
<=> x2 + 4x + 4 = 0
<=> ( x + 2 )2 = 0
<=> x = -2 (ktm)
Vậy pt vô nghiệm