a.(4+ n)^5=243
b.9n=9^5:9^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
\(A=5.\left(2^2\right)^{15}.\left(3^2\right)^9-2^2.3^{20}.\left(2^3\right)^9=5.2^{30}.3^{18}-2^2.3^{20}.2^{27}\)
\(=5.2^{30}.3^{18}-3^{20}.2^{29}=2^{29}.3^{18}.\left(5.2-3^2\right)=2^{29}.3^{18}\)
\(B=5.2^9.\left(2.3\right)^{19}-7.2^{29}.\left(3^3\right)^6=5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}=5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}\)
\(=2^{28}.3^{18}.\left(5.3-7.2\right)=2^{28}.3^{18}\)
=> \(A:B=\left(2^{29}.3^{18}\right):\left(2^{28}.3^{18}\right)=\frac{\left(2^{29}.3^{18}\right)}{\left(2^{28}.3^{18}\right)}=2\)
b. kiểm tra lại đề bài nhé
Bạn chắc ko cần nữa nhỉ bài này 2 năm trước rồi
Bn hok lp 8 rồi mà
a: =>4^x=640
=>\(x\in\varnothing\)
b: =>\(3^{-2x}\cdot3^{3x}=243\)
=>3^x=243
=>x=5
a) \(\dfrac{81}{\left(-3\right)^n}=-243\)
\(\dfrac{\left(-3\right)^4}{\left(-3\right)^n}=\left(-3\right)^5\)
\(\left(-3\right)^n=\dfrac{\left(-3\right)^4}{\left(-3\right)^5}=\left(-3\right)^{-1}\)
n = -1
Vậy n = -1
b) \(\dfrac{25}{5^n}=5\)
\(\dfrac{5^2}{5^n}=5^1\)
\(5^n=\dfrac{5^2}{5^1}=5^1\)
n = 1
Vậy n = 1
c) \(\dfrac{1}{2}\cdot2^n+4\cdot2^n=9\cdot2^5\)
\(2^{n-1}+4\cdot2^{n-1}\cdot2=9\cdot2^5\)
\(2^{n-1}+8\cdot2^{n-1}=9\cdot2^5\)
\(\left(8+1\right)\cdot2^{n-1}=9\cdot2^5\)
\(9\cdot2^{n-1}=9\cdot2^5\)
\(2^{n-1}=2^5\cdot\dfrac{9}{9}=2^5\)
n - 1 = 5
n = 5 + 1 = 6
Vậy n = 6
a) 81/(-3)ⁿ = -243
(-3)ⁿ = 81 : (-243)
(-3)ⁿ = -1/3
n = -1
b) 25/5ⁿ = 5
5ⁿ = 25 : 5
5ⁿ = 5
n = 1
c) 1/2 . 2ⁿ + 4 . 2ⁿ = 9 . 2⁵
2ⁿ . (1/2 + 4) = 9 . 32
2ⁿ . 9/2 = 288
2ⁿ = 288 : 9/2
2ⁿ = 64
2ⁿ = 2⁶
n = 6
a. (4 + n)5 = 243
=> (4 + n)5 = 35
=> 4 + n = 3
=> n = 3 - 4
=> n = -1
Vậy n = -1
b) 9n = 95 : 93
9n = 92 = 9.9
=> n = 9
Vậy n = 9
Cái này lớp 6 học rùi nha bn
Ủng hộ mk nha ^-^