![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2, 100^2+200^2+300^2+..+1000^2
=100^2+2^2×100^2+3^2×100^2+...+100^2×10^2
=100^2×( 1^2+2^2+3^2+..+10^2)
=100^2×385
= 3850000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2x)5 : 43 = 815 => 25x = 815.43 = (23)15.(22)3 = 245.26 = 251 => 5x = 51 => x = 10,2
b) (32)x .93 = 2439 => 32x = 2439 : 93 = (35)9 : (32)3 = 345 : 36 = 339 => 2x = 39 => x = 19,5
c) (1/125)3.5x = 255 => 5x = 255 : (1/125)3 = (52)5 : (1/53)3 = 510 : (5-3)3 = 510 : 5-9 = 519 => x = 19
d) 1/81 : 3x = 1/729 => 3x = 1/81 : 1/729 = 1/34.729 = 3-4.36 = 32 => x = 2
e) (5x - 2)4 = 168 = (162)4 = 2564
=> 5x - 2 = -256 ; 256 => 5x = -254 ; 258 => x = -50,8 ; 51,6
P/S : Thay x = 10,2 vào câu a , x = 19,5 vào câu b sẽ thấy điều hư cấu : 210,2 và 919,5.Ko thể tính được giá trị của 2 lũy thừa này.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow2^5\ge2^n>2^2\)
=>2<n<=5
hay \(n\in\left\{3;4;5\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow3^2\cdot3^3\le3^n\le3^5\)
=>5<=n<=5
=>n=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)27n:3n=9
(27:3)n=9
9n=91
n=1
Vậy n=1
b)\(\left(\frac{25}{5}\right)^n=5\)
\(5^n=5^1\)
n=1
Vạy n=1
c)\(\left(-\frac{81}{3}\right)^n=-243\)
\(\left(-27\right)^n=\left(-3\right)^5\)
\(\left[\left(-3\right)^3\right]^n=\left(-3\right)^5\)
\(\left(-3\right)^{3n}=\left(-3\right)^5\)
\(3n=5\)
\(n=\frac{5}{3}\)
Vậy \(n=\frac{5}{3}\)
d)\(\frac{1}{2}.2^n+4.2^n=9.5^n\)
\(2^n.\left(\frac{1}{2}+4\right)=9.5^n\)
\(2^n.\frac{9}{2}=3^2.5^n\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)3^x+1=9^x
3^x+1=3.3^x
3^x+1=3^x+1
=>x thuộc TH Z
b)2^3.x+2=4^x+5
2^3x+2=2^2.(x+5)
2^3x+2=2^2x+10
2^3x=2^2x+8
3x-2x=8
=>x=8
c)3^2x-1=243
3^2x=243.3
3^2x=729
3^2x=3^6
=>2x=6
x=6:2=3
chúc bạn học tốt nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 27* : 3* = 9
(27 : 3)* = 9
9* = 9
* = 1
Vậy * = 1
b) 81 : (-3)* = -243
(-3)4 : (-3)* = (-3)5
(-3)* = (-3)4 : (-3)5
(-3)* = (-3)-1
* = -1
Vậy * = -1
c) \(\dfrac{1}{2}.\) 2* + 4.2* = 9.25
2*(\(\dfrac{1}{2}\) + 4) = 288
2* . \(\dfrac{9}{2}\) = 288
2* = 288 : \(\dfrac{9}{2}\)
2* = 64
2* = 26
* = 6
Vậy * = 6.
a. (4 + n)5 = 243
=> (4 + n)5 = 35
=> 4 + n = 3
=> n = 3 - 4
=> n = -1
Vậy n = -1
b) 9n = 95 : 93
9n = 92 = 9.9
=> n = 9
Vậy n = 9
Cái này lớp 6 học rùi nha bn
Ủng hộ mk nha ^-^