Tính nhanh : 2011×2010-1 tất cả chia cho 2009×2011+2010
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=\(\dfrac{1}{2009.\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2010}\right)}+\dfrac{1}{2010.\left(\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2011}\right)}+\dfrac{1}{2011.\left(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}\right)}\)\(=\dfrac{1}{2009}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)+\dfrac{1}{2010}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)+\dfrac{1}{2011}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right):\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chứng minh rằng:
20092011+2011200920092008+20112010 chia hết cho 2010
20092011+2011209=20092011+20112009+1-1=(2009201120092008 + 1) + (2011200920112010 – 1)
= (2009 + 1)(2009201020092007 - …) + (2011 – 1)(2011201120112009 + …)
= 2010(20092011 - …) + 2010(2011200920112009 + …) chia hết cho 2010
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 20102011 - 20102010
A = 20102010 .( 2010 - 1)
A = 20102010.2009
2009 ⋮ 2009 ⇒ A = 20102010.2009 ⋮ 2009
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Kết quả : 0
Giải:
(-2012+2012)+(-2011+2011)+(-2010+2010)+(-2009+2009)+................+(-3+3)+(-2+2)+(-1+1)+0=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(B=\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2010}+1\right)+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1\)
\(B=\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2010}+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}\)
\(B=2012.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)\)
B=2012.A
=>A/B=1/2012
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có : \(2009+2010>\dfrac{2009}{2010}\) ; \(2011+2012>\dfrac{2011}{2012}\)
\(\dfrac{2011}{2010}>1\) ; \(\dfrac{2010}{2011}< 1\) \(\Rightarrow\dfrac{2011}{2010}>\dfrac{2010}{2011}\)
Ta có : \(2009+2010+\dfrac{2011}{2010}+2011+2012>\dfrac{2009}{2010}+\dfrac{2010}{2011}+\dfrac{2011}{2012}\)
\(\Leftrightarrow B>A\)
Hay \(A< B\)
2011 × 2010 - 1 / 2009 × 2011 + 2010
=2011 × 2009 + 2011 - 1 / 2009 × 2011 + 2010
= 2011 × 2009 + (2011 - 1) / 2009 × 2011 + 2010
= 2011 × 2009 + 2010 / 2009 × 2011 + 2010
= 1