K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2016

1/ Để B=0 thì  \(\frac{x-2}{3x+2}\)=0

Vì \(3x+2\ne0\)

=>x-2=0

=>x=0+2

=>x=2

Vậy x=2 thì B=0

2/ Để B<0 thì \(\frac{x-2}{3x+2}\)<0

=>x-2<0 hoặc 3x+2<0

+)Nếu x-2<0

=>x-2+2<0+2

=>x<2

+)Nếu 3x+2<0

=>3x+2-2<0-2

=>3x<-2

=>3x:3<(-2):3

=>x<\(\frac{-2}{3}\)

Vậy x<2 hoặc x<\(\frac{-2}{3}\)thì B<0

27 tháng 1 2018

a) \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}3x\ne0\\x+1\ne0\\2-4x\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-1\\x\ne\frac{1}{2}\end{cases}}\)

     \(A=\left(\frac{x+2}{3x}+\frac{2}{x+1}-3\right):\frac{2-4x}{x+1}-\frac{3x+1-x^2}{3x}\)

          \(=\left[\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{3x\left(x+1\right)}+\frac{6x}{3x\left(x+1\right)}-\frac{9x\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}\right]:\frac{2\left(1-2x\right)}{x+1}-\frac{3x+1-x^2}{3x}\)

       \(=\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)+6x-9x\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}.\frac{x+1}{2\left(1-2x\right)}-\frac{3x+1-x^2}{3x}\)

       \(=\frac{2-8x^2}{3x\left(x+1\right)}.\frac{x+1}{2\left(1-2x\right)}-\frac{3x+1-x^2}{3x}\)

      \(=\frac{1+2x-3x-1+x^2}{3x}\)

      \(=\frac{x\left(x-1\right)}{3x}=\frac{x-1}{3}\)

27 tháng 1 2018

b)\(\text{Với }x\ne0,x\ne-1,x\ne\frac{1}{2}\text{ ta có:}\)

  \(\text{Để A< 0\Leftrightarrow}\frac{x-1}{3}< 0\Rightarrow x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\)

5 tháng 11 2016

a) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(5x+2\right)>0\)

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x-\frac{1}{3}>0\\5x+3< 0\end{array}\right.\) hoặc \(\left[\begin{array}{nghiempt}x-\frac{1}{3}< 0\\5x+3>0\end{array}\right.\)

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{1}{3}\\5x< 3\end{array}\right.\) hoặc \(\left[\begin{array}{nghiempt}x< \frac{1}{3}\\5x>3\end{array}\right.\)

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{1}{3}\\x< \frac{3}{5}\end{array}\right.\) hoặc \(\left[\begin{array}{nghiempt}x< \frac{1}{3}\\x>\frac{3}{5}\end{array}\right.\)

Vậy...

5 tháng 11 2016

a) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(5x+2\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x-\frac{1}{3}>0\\5x+2>0\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x-\frac{1}{3}< 0\\5x+2< 0\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x>-\frac{2}{5}\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x< \frac{1}{3}\\x< -\frac{2}{5}\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{1}{3}\\x< -\frac{2}{5}\end{array}\right.\)

b) \(\left(5x+3\right)\left(3x-2\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}5x+3>0\\3x-2< 0\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}5x+3< 0\\3x-2>0\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x>-\frac{3}{5}\\x< \frac{2}{3}\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x< -\frac{3}{5}\\x>\frac{2}{5}\end{cases}\) (loại)

\(\Leftrightarrow-\frac{3}{5}< x< \frac{2}{3}\)

 

3 tháng 4 2021

a, \(B=\left(\frac{9-3x}{x^2+4x-5}-\frac{x+5}{1-x}-\frac{x+1}{x+5}\right):\frac{7x-14}{x^2-1}\)

\(=\left(\frac{9-3x}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}+\frac{\left(x+5\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}-\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}\right):\frac{7\left(x-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{9-3x+x^2+10x+25-x^2+1}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}.\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{7\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{35+7x}{x+5}\frac{x+1}{7\left(x-2\right)}=\frac{7\left(x+5\right)\left(x+1\right)}{7\left(x+5\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+1}{x-2}\)

b, Ta có : \(\left(x+5\right)^2-9x-45=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+10x+25-9x-45=0\Leftrightarrow x^2+x-20=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=5\end{cases}}\)

TH1 : Thay x = 4 vào biểu thức ta được : \(\frac{4+1}{4-2}=\frac{5}{2}\)

TH2 : THay x = 5 vào biểu thức ta được : \(\frac{5+1}{5-2}=\frac{6}{3}=2\)

c, Để B nhận giá trị nguyên khi \(\frac{x+1}{x-2}\inℤ\Rightarrow x-2+3⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow3⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

x - 21-13-3
x315-1
3 tháng 4 2021

d, Ta có : \(B=-\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{x+1}{x-2}=-\frac{3}{4}\)ĐK : \(x\ne2\)

\(\Rightarrow4x+4=-3x+6\Leftrightarrow7x=2\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)( tmđk )

e, Ta có B < 0 hay \(\frac{x+1}{x-2}< 0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>2\end{cases}}}\)( ktm )

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 2\end{cases}\Rightarrow-1< x< 2}\)

13 tháng 6 2017

a)   Xét A = 0

\(\Leftrightarrow\frac{X-2}{3X+2}=0\)

\(\Leftrightarrow X-2=0\)

\(\Leftrightarrow X=2\)

b)  Xét A < 0

\(\Leftrightarrow\frac{X-2}{3X+2}=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}X-2< 0\\3X+2< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}X< 1\\X< -1\end{cases}}\)

11 tháng 3 2020

ĐKXĐ:\(x\ne\pm2;x\ne-3;x\ne0\)

\(P=1+\frac{x-3}{x^2+5x+6}\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3x^2-12}-\frac{1}{x+2}\right)\)

\(=1+\frac{x-3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}\left[\frac{8x^2}{4x^2\left(x-2\right)}-\frac{3x}{3\left(x^2-4\right)}-\frac{1}{x+2}\right]\)

\(=1+\frac{x-3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}\left(\frac{2}{x-2}-\frac{x}{x^2-4}-\frac{1}{x+2}\right)\)

\(=1+\frac{x-3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}\left[\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\)

\(=1+\frac{x-3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}\cdot\frac{2x+4-x-x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=1+\frac{8\left(x-3\right)}{\left(x+2\right)^2\left(x+3\right)\left(x-2\right)}\)

Đề sai à ??

20 tháng 12 2018

\(P=1+\frac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3x^2-12}-\frac{1}{x+2}\right)\)

\(P=1+\frac{x+3}{\left(x+3\right)\left(x+2\right)}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3\left(x^2-4\right)}-\frac{1}{x+2}\right)\)

\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{4x^2.2}{4x^2\left(x-2\right)}-\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{1}{x+2}\right)\)

\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{2}{x-2}-\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)

\(P=1+\frac{1}{x+2}:\left(\frac{2x+4-x-x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)

\(P=1+\frac{1}{x+2}:\frac{6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=1+\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{6\left(x+2\right)}=1+\frac{x-2}{6}\)

\(=\frac{x+4}{6}.P=0\Leftrightarrow x=-4\)

\(P>0\Leftrightarrow x>-4\)

27 tháng 10 2020

sai lớp :>>>