\(\frac{x+5}{36}\)=\(\frac{4}{x+5}\)tìm x giúp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đúng đề:
\(\frac{x-5}{3}=\frac{y-4}{4}=\frac{z-3}{5}=\frac{x-5+y-4+z-3}{3+4+5}=\frac{36}{12}=3\)
\(\frac{x-5}{3}=3=\frac{x}{3}=3=9\Rightarrow x-5=9=14\Rightarrow x=14\)
\(\frac{y-4}{4}=3=\frac{y}{4}=3=12\Rightarrow y-4=12\Rightarrow16\)=> y=16
\(\frac{z-3}{5}=3=\frac{z}{5}=3=15\Rightarrow z-3=15=18\Rightarrow z=18\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\frac{4}{x}=\frac{5}{y}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{5}\)
Đặt \(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=k\)
\(\Rightarrow x=4k;y=5k\)
\(x+y=36\Rightarrow4k+5k=36\Rightarrow9k=36\Rightarrow k=4\)
Khi đó x=16;y=20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo t/c tỉ dãy số bằng nhau ,ta có: \(\frac{x-5}{3}=\frac{y-4}{4}=\frac{z-3}{5}=\frac{x-5+y-4+z-3}{3+4+5}\)
\(=\frac{\left(x+y+z\right)-\left(5+4+3\right)}{3+4+5}=\frac{36-12}{12}=2\) (*)
Từ (*) ta có: \(\hept{\begin{cases}\frac{x-5}{3}=2\Leftrightarrow x=11\\\frac{y-4}{4}=2\Leftrightarrow y=12\\\frac{z-3}{5}=2\Leftrightarrow z=13\end{cases}}\)
Vậy ...
ADTCDTSBN
có: \(\frac{x-5}{3}=\frac{y-4}{4}=\frac{z-3}{5}=\frac{x-5+y-4+z-3}{3+4+5}=\frac{\left(x+y+z\right)-\left(5+4+3\right)}{3+4+5}.\)
\(=\frac{36-12}{12}=\frac{24}{12}=2\)
\(\Rightarrow\frac{x-5}{3}=2\Rightarrow x-5=6\Rightarrow x=11\)
...
bn tự làm tiếp nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C =22−3 x 4− x =12−3 x +104− x =3(4− x )4− x +104− x =3+104− x ... +199.100 ). x =201251 +201252 +. .... =12√3 (4+2√3√3+1+4−2√3√3−1 )=12√3 .4√3−4+6−2√3+4√3+4−6−2√3(√3−1)(√3+1).
\(\frac{1}{4}+\frac{8}{9}< \frac{x}{36}< 1-\frac{3}{8}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{41}{36}< \frac{x}{36}< \frac{35}{24}\)
=>\(x=35< x< 41\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+2}{327}\) +\(\frac{x+3}{326}\) +\(\frac{x+4}{325\ }+\frac{x+5}{324}+\frac{x+349}{5}=0\)
=> \(\left(\frac{x+2\ }{327}+1\right)+\frac{x+3}{326}+1+\frac{x+4}{325}+1+\frac{x+5}{324}\)+1+(\(\frac{x+349}{5}\) - 4) = 0
\(\frac{x+329}{327}\) + \(\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}\) + \(\frac{x+329}{324}\) +\(\frac{x+329\ }{5\ }\) = 0
(x+329).(1/327+1/326+1/325+1/324+1/5) = 0
=> x + 329 = 0
x = -329
có mấy chỗ mk quên đóng ngoặc bn sửa giúp mk nak
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\left|5x-3\right|-x=7\)
\(\Rightarrow\left|5x-3\right|=7+x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-\left(7+x\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-7-x\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-x=7+3\\5x+x=-7+3\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=10\\6x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
Vậy ....................
Bạn ơi !!! ý A tham khảo tại link này nè :
https://h.vn/hoi-dap/question/394208.html
~ Học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>\(\frac{x^2}{5^2}=\frac{y^2}{4^2}\)
=>\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2-y^2}{25-16}=\frac{36}{9}=4\) (theo t/c của dãy TSBN)
=>\(\left(\frac{x}{5}\right)^2=\left(\frac{y}{4}\right)^2=2^2=\left(-2\right)^2\)
TH1:\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=2\)
=>x=2.5=10 và y=2.4=8
TH2:\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=-2\)
=>x=-2.5=-10 và y=-2.4=-8
Vậy (x;y) E {(10;8);(-10;-8)}
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}\)
Áp dụng tc dãy tỉ
\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2-y^2}{25-16}=\frac{36}{9}=4\)
Với \(\frac{x^2}{25}=4\Rightarrow x=10\)
Với \(\frac{y^2}{16}=4\Rightarrow y=8\)
TL
\(\frac{x+5}{36} = \frac{4}{x+5}\)
=> (x+5)(x+5)=36x4
=> (x+5)^2=144
=>(x+5)^2=12^2 hoặc (x+5)=-12^2
=>x+5=12 x+5=-12
=> x=12-5 x=-12-5
=> x=7 x=-17
HT
\(\dfrac{x+5}{36}=\dfrac{4}{x+5}\\ \Rightarrow\left(x+5\right)^2=144\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=12\\x+5=-12\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-17\end{matrix}\right.\)