1/2+1/7+1/14
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a:=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{5}\right)\\ =1+\dfrac{3}{5}=1\dfrac{3}{5}\\ b:=\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}\right)+\left(\dfrac{5}{14}+\dfrac{3}{14}\right)\\ =\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{14}\\ =\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{18}{14}+\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{14}-\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{14}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{18}{14}+\frac{3}{14}-\frac{7}{14}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot1=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thiếu một điều kiện \(x\) là số tự nhiên nữa nhé
Ta có :
\(1\frac{1}{7}-\frac{5}{7}< \frac{x}{7}< 2\frac{1}{14}-1\frac{3}{14}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{8}{7}-\frac{5}{7}< \frac{x}{7}< \frac{29}{14}-\frac{17}{14}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3}{7}< \frac{x}{7}< \frac{12}{14}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3}{7}< \frac{x}{7}< \frac{6}{7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(3< x< 6\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{4;5\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{4;5\right\}\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1\frac{1}{7}-\frac{5}{7}< \frac{x}{7}< 2\frac{1}{14}-1\frac{3}{14}\)
=> \(\frac{8}{7}-\frac{5}{7}< \frac{x}{7}< \frac{29}{14}-\frac{17}{14}\)
=> \(\frac{3}{7}< \frac{x}{7}< \frac{12}{14}\)
=> \(\frac{3}{7}< \frac{x}{7}< \frac{6}{7}\)
=> 3 < x < 6
=> x thuộc { 3 ; 4 ; 5 ; 6 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\frac{1}{30}\)+\(\frac{1}{42}\)+\(\frac{1}{56}\)+\(\frac{1}{72}\)+\(\frac{1}{90}\)+\(\frac{1}{110}\)+\(\frac{1}{132}\)
A=\(\frac{1}{5.6}\)+\(\frac{1}{6.7}\)+\(\frac{1}{7.8}\)+\(\frac{1}{8.9}\)+\(\frac{1}{9.10}\)+\(\frac{1}{10.11}\)+\(\frac{1}{11.12}\)
A= \(\frac{1}{5}\)-\(\frac{1}{6}\)+\(\frac{1}{6}\)-\(\frac{1}{7}\)+\(\frac{1}{7}\)-\(\frac{1}{8}\)+\(\frac{1}{8}\)-\(\frac{1}{9}\)+\(\frac{1}{9}\)-\(\frac{1}{10}\)+\(\frac{1}{10}\)-\(\frac{1}{11}\)+\(\frac{1}{11}\)-\(\frac{1}{12}\)
A= \(\frac{1}{5}\)-\(\frac{1}{12}\)=\(\frac{7}{60}\)
bằng 5/7 nha mình đảm bảo đúng luôn
chúc bạn học tốt