K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\text{(x+1)+(x+2)+...(x+1098)=60645}\)

\(1098x+603351=60645\)

do lớp 5 chx học số âm nên bài này sai nhé

HT

13 tháng 2 2019

x = 9305569

12 tháng 7 2015

13860

ủa sao bạn ra câu hỏi dễ vậy

12 tháng 7 2015

13860                      

11 tháng 5 2018

\(\dfrac{x+8}{1092}+\dfrac{x+10}{1094}=\dfrac{x+12}{1096}+\dfrac{x+14}{1098}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+8}{1092}-1\right)+\left(\dfrac{x+10}{1094}-1\right)\)\(=\left(\dfrac{x+12}{1096}-1\right)+\left(\dfrac{x+14}{1098}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1084}{1092}+\dfrac{x-1084}{1094}=\dfrac{x-1084}{1096}+\dfrac{x-1084}{1098}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1084}{1092}+\dfrac{x-1084}{1094}-\dfrac{x-1084}{1096}-\dfrac{x-1084}{1098}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1084\right).\left(\dfrac{1}{1092}+\dfrac{1}{1094}-\dfrac{1}{1096}-\dfrac{1}{1098}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-1084=0\Rightarrow x=1084\)

Vậy x=1084

25 tháng 4 2017

1098x90+5476=104296

25 tháng 4 2017

104296

tk mk nha 

nguyễn ngọc anh 

cảm ơn bn nha

V )x+(x+1)+(x+2)+....+(x+30)=1240

31 . x + (1 + 2 + 3 + 4 +...+ 29 + 30) = 1240

31 . x + 31.15 = 1240

31 . x = 1240 - 31.15

31 . x = 775

x = 775 : 31

x = 25

4 tháng 12 2019

THANKS BẠN ๖²⁴ʱミ★๖ۣۜHυү❄๖ۣۜTú★彡⁀ᶦᵈᵒᶫ✎﹏  NHA

4 tháng 4 2022

bn có giải đc ko?

4 tháng 4 2022

d. Áp dụng BĐT Caushy Schwartz ta có:

\(x+y+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\le x+y+\dfrac{\left(1+1\right)^2}{x+y}=x+y+\dfrac{4}{x+y}\le1+\dfrac{4}{1}=5\)

-Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=\dfrac{1}{2}\)

11 tháng 8 2023

\(A=\dfrac{x^2+x}{x^2-2x+1}:\left(\dfrac{x+1}{x}-\dfrac{1}{1-x}+\dfrac{2-x^2}{x^2-x}\right)\left(1\right)\)

a) A xác định \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne0\\x\ne1\end{matrix}\right.\)

\(\left(1\right)\Rightarrow A=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left(\dfrac{x+1}{x}+\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right)\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left(\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right)\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left(\dfrac{x^2-1+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right)\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left(\dfrac{x+1}{x\left(x-1\right)}\right)\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}.\dfrac{x\left(x-1\right)}{x+1}=\dfrac{x^2}{x+1}\)

b) Để \(A=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2}{x+1}=-\dfrac{1}{2}\left(x\ne-1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2=-\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2+x+1=0\)

\(\Delta=1-8=-7< 0\)

Nên phương trình trên vô nghiệm \(\left(x\in\varnothing\right)\)

c) Để \(A< 1\) 

\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2}{x+1}< 1\)

\(\Leftrightarrow x^2< x+1\left(x\ne-1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-1< 0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}-1< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{5}{4}< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2< \dfrac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{\sqrt[]{5}}{2}< x-\dfrac{1}{2}< \dfrac{\sqrt[]{5}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-\sqrt[]{5}+1}{2}< x< \dfrac{\sqrt[]{5}+1}{2}\)

d) Để A nguyên

\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2}{x+1}\in Z\)

\(\Leftrightarrow x^2⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2-x\left(x+1\right)⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2-x^2+x⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow x⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow x-x-1⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow-1⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow x+1\in\left\{-1;1\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;0\right\}\left(x\in Z\right)\)

11 tháng 8 2023

!ERROR 404!

a: Ta có: \(M=\dfrac{x^2+x}{x^2-2x+1}:\left(\dfrac{x+1}{x}-\dfrac{1}{1-x}+\dfrac{2-x^2}{x^2-x}\right)\)

\(=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\dfrac{x^2-1+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\cdot\dfrac{x\left(x-1\right)}{x+1}\)

\(=\dfrac{x^2}{x-1}\)

b: Để M>1 thì M-1>0

\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-x+1}{x-1}>0\)

\(\Leftrightarrow x-1>0\)

hay x>1

29 tháng 8 2021

a) ĐKXĐ: x # 0; x # 1; x# -1

M = (x^2)/(x-1)

27 tháng 10 2021

Bài 1: 

a: \(Q=\left(\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}-2}{x-1}\right)\left(x+\sqrt{x}\right)\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}-2-x+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\)

\(=\dfrac{2x}{x-1}\)