Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: A = ax + bx + cx + ay + by + cy + az + bz + cz
= x.(a+b+c) + y.(a+b+c) + z.(a+b+c)
= (a+b+c).(x+y+z) (1)
Lại có: a + b + c = -3 (2)
x + y + z = -6 (3)
Từ (1) ; (2) ; (3) => A = -3.(-6) = 18
Vậy A = 18
b) B = ax - bx - cx - ay + by + cy - az + bz +cz
= x.(a-b-c) - y.(a-b-c) - z.(a-b-c)
= (a-b-c).(x-y-z)
Lại có: a - b - c = 0 ; x - y - z = 2016
=> B = 0.2016 = 0
Vậy B = 0
a) TA có :
\(\left(x^2+cx+2\right)\left(ax+b\right)=ax^3+bx^2+acx^2+bcx+2ax+2b\)
\(=ax^3+x^2\left(b+ac\right)+x\left(bc+2a\right)+2b\) = \(=x^3-x^2-2\)
=> a = 1
=>\(2b=-2\Rightarrow b=-1\)
=> b + ac = -1 => -1 + 1.c = -1 => -1 + c = -1 => c = -1 + 1 = 0
VẬy a = 1 ; b = -1 ; c = 0
\(\hept{\begin{cases}ax+y+z=a^2\left(1\right)\\x+ay+z=3a\left(2\right)\\x+y+az=2\left(3\right)\end{cases}}\)
Lấy (1) + (2) + (3) vế theo vế được
\(\left(2+a\right)\left(x+y+z\right)=a^2+3a+2=\left(a+2\right)\left(a+1\right)\)
Với a = -2 thì
\(0.\left(x+y+z\right)=0\)bạn làm tiếp nhé
Với a # -2 thì
\(x+y+z=a+1\left(4\right)\)
Lấy (4) lần lược - cho (1), (2), (3) thì tìm được x,y,z
Từ pt 1 ta có thể biến đổi : \(ax+y+z=a^2\)
\(< =>a=\frac{ax+y+z}{a}\)
\(< =>x+y+z=a\)
\(< =>3x+3y+3z=x+ay+z\)
\(< =>2x+y\left(3-a\right)+2z=0\)
\(< =>2a+y-ay=0\)
\(< =>2a+y-ay-2=-2\)
\(< =>a\left(2-y\right)-\left(2-y\right)=-2\)
\(< =>\left(a-1\right)\left(2-y\right)=2.\left(-1\right)=-1.2=-2.1=1.\left(-2\right)\)
\(< =>\left(a;y\right)=\left(3;3\right)=\left(0;0\right)=\left(-1;1\right)=\left(2;4\right)\)
Bạn thay vào là đc :)) giải sai hay đúng cg ko bt nx :(