K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2016

thieu de ban oi!!!!!

19 tháng 4 2016

Cho 2x2-1=0

\(\Rightarrow2x^2=1\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\) hoặc \(x=\frac{-1}{2}\)

4 tháng 4 2016

M(x) = (2x - 5)(x2 - 9/16)(x2 + 1) = 0

(=)  2x - 5 = 0  => 2x = 5 => x = 2.5

hoặc x2 - 9/16 = 0  => x2 = 9/16  => x = 3/4

hoặc x2 + 1 = 0  => x2 = -1  => x  = \(\sqrt{-1}\)

Vậy x thuộc {2.5 ; 3/4 ; \(\sqrt{-1}\)  } là nghiệm đa thức M(x)

4 tháng 4 2016

ta có:\(M\left(x\right)=\left(2x-5\right).\left(x^2-\frac{9}{16}\right).\left(x^2+1\right)\)

=> M(x)=.....=0

=>2x-5=0

 +)2x=5 

x=2.5

+) x2-9/19=0

x2=9/16

x2=3/42

=>x=3/4 hoặc x=-3/4

+)x2+1=0

x2=-1

x=\(\sqrt{-1}\)

vậy M(x) có 3 nghiệm là 2.5;(3/4;-3/4);\(\sqrt{-1}\)

Bạn ghi lại đề đi bạn

Cái chỗ giữa 2(m-2)x và m2 là dấu gì bạn ơi?

5 tháng 4 2022

Chuyên gia có khác thấy cái j sai luôn

Sửa đề: x^2+2(m-2)x+m^2=0

a: Δ=(2m-4)^2-4m^2

=4m^2-16m+16-4m^2=-16m+16

Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì -16m+16>0

=>m<1

b: Sửa đề: x1^2+x2^2=5

=>(x1+x2)^2-2x1x2=5

=>(2m-4)^2-2m^2=5

=>4m^2-16m+16-2m^2-5=0

=>2m^2-16m+11=0

=>\(m=\dfrac{8-\sqrt{42}}{2}\)(Vì m<1)

NV
10 tháng 5 2021

Pt có 2 nghiệm khi: \(\left\{{}\begin{matrix}m\ne0\\\Delta=m^2-4m\left(m-1\right)\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow0< m\le\dfrac{4}{3}\)

Theo hệ thức Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=1\\x_1x_2=\dfrac{m-1}{m}=1-\dfrac{1}{m}\end{matrix}\right.\)

\(A=x_1^2+x_2^2-6x_1x_2=\left(x_1+x_2\right)^2-8x_1x_2\)

\(A=1-8\left(1-\dfrac{1}{m}\right)=\dfrac{8}{m}-7\)

Do \(0< m\le\dfrac{4}{3}\Rightarrow\dfrac{8}{m}\ge\dfrac{8}{\dfrac{4}{3}}=6\)

\(\Rightarrow A\ge6-7=-1\)

\(A_{min}=-1\) khi \(m=\dfrac{4}{3}\)

9 tháng 5 2019

Đa thức g(x)= \(x^3\) + 4x có nghiệm khi

\(x^3\) + 4x = 0

\(x\left(x^2+4\right)=0\)

=> x=0 hoặc \(x^2+4=0\)

=> \(|^{x=0}_{x^2=4}=>|^{x=0}_{x=\pm2}\)

Vậy 0; 2; -2 là nghiệm của đa thức g(x)= \(x^3+4\)

9 tháng 5 2019

g(x)=x^3 + 4x

Thay x=0 vào ta được:

g(x)=0^3 + 4.0

g(x)=0 + 0 = 0

Vậy x=0 là nghiệm của đa thức g(x).

Chúc bạn học tốt!

Câu 1:

\(\left(x+\dfrac{2}{3}\right)\cdot\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{2}{3}=0\\x-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Câu 2:

x+1=2x+3

=>x-2x=3-1

=>-x=2

=>x=-2

=>-2 là nghiệm

Câu 3:

ĐKXĐ: x<>-5

\(\dfrac{\left(-x+2\right)\left(2x+10\right)}{x^2+10x+25}=0\)

=>\(\dfrac{\left(-x+2\right)\cdot2\cdot\left(x+5\right)}{\left(x+5\right)^2}=0\)

=>\(\dfrac{2\left(-x+2\right)}{\left(x+5\right)}=0\)

=>-x+2=0

=>x=2(nhận)

Câu 4:

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x-1\ne0\\x-2\ne0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne1\\x\ne2\end{matrix}\right.\)

Câu 10: ĐKXĐ: x<>1

\(x^2+\dfrac{1}{x-1}=1+\dfrac{1}{1-x}\)

=>\(x^2-1+\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{1}{x-1}=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\dfrac{2}{x-1}=0\)

=>\(\dfrac{\left(x^2-1\right)\cdot\left(x-1\right)+2}{x-1}=0\)

=>\(x^3-x^2-x+1+2=0\)

=>\(x^3-x^2-x+3=0\)

=>\(x\simeq-1,36\)