\(\dfrac{15}{x}\)+\(\dfrac{3}{4}\)=\(\dfrac{7}{28}\)
giúp với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(\dfrac{-3}{12}+\dfrac{1}{-4}=\dfrac{-3}{12}+\dfrac{-3}{12}=\dfrac{-3-3}{12}=\dfrac{-6}{12}=\dfrac{-1}{2}\)
b. \(\dfrac{5}{12}+\dfrac{-3}{28}=\dfrac{35}{84}+\dfrac{-9}{84}=\dfrac{35+\left(-9\right)}{84}=\dfrac{26}{84}=\dfrac{13}{42}\)
c. \(\dfrac{-7}{15}+\dfrac{3}{35}=\dfrac{-49}{105}+\dfrac{9}{105}=\dfrac{-49+9}{105}=\dfrac{-40}{105}=\dfrac{-8}{21}\)
d. \(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{-3}{4}=\dfrac{-20}{28}+\dfrac{-21}{28}=\dfrac{-20+\left(-21\right)}{28}=\dfrac{-41}{28}\)
a: \(A=\dfrac{-7}{28}\cdot\dfrac{15}{25}=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{-3}{20}\)
b: \(B=\dfrac{-5\cdot7}{14\cdot\left(-3\right)}=\dfrac{35}{42}=\dfrac{5}{6}\)
c: \(C=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{3}{25}=\dfrac{-8}{25}\)
d: \(D=\dfrac{-3}{4}-\dfrac{1}{4}=-1\)
e: \(E=\dfrac{-4}{5}\left(1-\dfrac{15}{16}\right)=\dfrac{-4}{5}\cdot\dfrac{1}{16}=\dfrac{-1}{20}\)
f: \(F=\dfrac{6-7}{4}\cdot\dfrac{4+12}{22}=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{8}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
a)\(x=\left(\dfrac{3}{56}\cdot\dfrac{28}{9}\right):\dfrac{-3}{7}=\dfrac{1}{6}:\dfrac{-3}{7}=-\dfrac{7}{18}\)
b)\(x=\left(\dfrac{7}{15}\cdot\dfrac{5}{3}\right)+\dfrac{3}{16}=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{16}=\dfrac{139}{144}\)
a/\(\left(\dfrac{7}{9}\times\dfrac{9}{7}\right)\times\dfrac{25}{28}\)
\(=1\times\dfrac{25}{28}\)
\(=\dfrac{25}{28}\)
b/\(\dfrac{4}{7}\times\dfrac{17}{18}\times\dfrac{7}{4}\times\dfrac{18}{17}\)
\(=\left(\dfrac{4}{7}\times\dfrac{7}{4}\right)\times\left(\dfrac{17}{18}\times\dfrac{18}{17}\right)\)
\(=1\times1\)
\(=1\)
a: \(\Leftrightarrow\dfrac{16}{x}=\dfrac{-4}{5}\)
hay x=-20
b: =>x+7=-10
hay x=-17
`#040911`
`a)`
`3 1/3 x + 16 3/4 = -13,25`
`=> 3 1/3 x = -13,25 - 16 3/4`
`=> 3 1/3 x = -30`
`=> x = -30 \div 3 1/3`
`=> x =-9`
Vậy, `x = -9`
`b)`
`3 2/7*x - 1/8 = 2 3/4`
`=> 3 2/7x = 2 3/4 + 1/8`
`=> 3 2/7x = 23/8`
`=> x = 23/8 \div 3 2/7`
`=> x = 7/8`
Vậy, `x = 7/8`
`c)`
`x \div 4 1/3 = -2,5`
`=> x = -2,5 * 4 1/3`
`=> x = -65/6`
Vậy, `x = -65/6`
`d)`
`( (3x)/7 + 1) \div (-4) = (-1)/28`
`=> (3x)/7 +1 = (-1)/28 * (-4)`
`=> (3x)/7 + 1 = 1/7`
`=> (3x)/7 = 1/7 - 1`
`=> (3x)/7 = -6/7`
`=> 3x = -6`
`=> x = -6 \div 3`
`=> x = -2`
Vậy, `x = -2.`
a
=>10/3 . x + 16 + 3/4 = -13,25
=>10/3 x + 3/4 = -29,25
=>10/3 x = -30
=>x=-30 : 10/3
=>x=-30 . 3/10
=>x=-9
b.
=>23/7 x - 1/8 = = 11/4
=>23/7 x = 11/4 + 1/8
=>23/7 x= 22/8 + 1/8
=>23/7 x= 23/8
=>x=23/8 : 23/7
=>x=23/8 . 7/23
=>x=7/8
c.
=>x : 13/3 =-5/2
=>x=-5/2 . 13/3
=>x=-65/6
d.
=>3x/7 +1 = (-1/28) . (-4)
=>3x/7 + 1 = 1/7
=>3x/7 = -6/7
=>3x=-6
=>x=-2
a: =>4/x=y/-21=4/7
=>x=7; y=-12
b: =>xy=63
mà x>y
nên \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(9;7\right);\left(21;3\right);\left(63;1\right);\left(-7;-9\right);\left(-3;-21\right);\left(-1;-63\right)\right\}\)
c: =>xy=45
mà x<y<0
nên \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-45;-1\right);\left(-15;-3\right);\left(-9;-5\right)\right\}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x-4}-\dfrac{1}{x-7}+\dfrac{1}{x-7}-\dfrac{1}{x-13}+\dfrac{1}{x-13}-\dfrac{1}{x-28}-\dfrac{1}{x-28}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x-4}-\dfrac{2}{x-28}=-\dfrac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-28-2x+8}{\left(x-4\right)\left(x-28\right)}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow-5\left(x^2-32x+112\right)=2\left(-x-20\right)\)
\(\Leftrightarrow-5x^2+160x-560=-2x-40\)
\(\Leftrightarrow-5x^2+162x-520=0\)
\(\text{Δ}=162^2-4\cdot\left(-5\right)\cdot\left(-520\right)=15844\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{162-2\sqrt{3961}}{10}\\x_2=\dfrac{162+2\sqrt{3961}}{10}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\dfrac{15}{x}=\dfrac{7}{28}-\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{15}{x}=\dfrac{-2}{4}\\ \Rightarrow15.4=x.\left(-2\right)=60\\ \Rightarrow x=60:\left(-2\right)=-30\\ \Rightarrow x=-30\)
ủa:) làm giống mik ghê ta:) khum bít bn có .....