x/2=-y/3=7/-4=-18/9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 10:
\(a,y\times7+y\times3=70\\ \Rightarrow y\times\left(7+3\right)=70\\ \Rightarrow y\times10=70\\ \Rightarrow y=7\\ b,18:y+12:y=3\\ \Rightarrow\left(18+12\right):y=3\\ \Rightarrow30:y=3\\ \Rightarrow y=10\)
câu 11:
\(a,9\times365+2\times365-365=\left(9+2-1\right)\times365=10\times365=3650\\ b,108:9-18:9=\left(108-18\right):9=90:9=10\\ c,43\times95+4\times43+43=43\times\left(95+4+1\right)=43\times100=4300\)
( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5
( 2 x y + 2/15 ) = 4/5 : 3
( 2 x y + 2/15 ) = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 :2
y = 1/15
(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5
2 x y + 2/15) = 4/5 : 3
2 x y + 2/15 = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 : 2
y = 1/15
7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15
(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9
(2 - 1/3 x y) = 6/5
2 - y = 6/5 x 1/3
2 - y = 2/5
y = 2/5 + 2
y = 12/5
4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3
4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7
4/21 + 5 x y = 31/21
5 x y = 31/21 - 4/21
5 x y = 9/7
y = 9/7 : 5
y = 9/35
7/12 x y - 3/12 x y = 5
y x (7/12 - 3/12) = 5
y x 1/3 = 5
y = 5 : 1/3
y = 15
a) x= 1/4
b) x= -7/144
c) x= 25/6
d) x=17/7
e) x= 80/63
f) x= -45/14
a, \(x-\frac{1}{9}=\frac{8}{3}\Rightarrow x=\frac{8}{3}+\frac{1}{9}=\frac{25}{9}\)
\(-\frac{x}{4}=-\frac{9}{x}\Rightarrow x^2=-9.-4=36\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\Rightarrow x\left(x+1\right)=18.4\Rightarrow x\left(x+1\right)=72\Rightarrow x=8\)
\(\frac{x}{7}=\frac{9}{y}\Rightarrow xy=63.\) Bạn tự làm tiếp là ra nhé
x-1/9=8/3
x=8/3+1/9
x=25/9
b)-x/4=-9/x
=>x/4=9/x
=>x.x=9.4
=>x2=36
=>x\(\in\){-6;6}
c)x/4=18/x+1
=>x(x+1)=18.4
=>x(x+1)=72=8.9
=>x=8
d) x/7=9/y
=>x.y=9.7=63
Mà x>9 =>y<63:9=7
=>y=1 hoặc y=3
Với y=1, ta có x=63
Với y=3 ta có x=21
e) -2/x=y/5
=> x.y=-2.5=-10
Vì x<0<y nên ta có bảng sau
x | -1 | -2 | -5 | -10 |
y | 10 | 5 | 2 | 1 |
l) (x + 9) . (x2 – 25) = 0
<=> (x + 9) . (x – 5) . (x + 5) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}\text{x + 9 = 0}\\x-5=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy S = \(\left\{-9,5,-5\right\}\)
e) |x - 4 |< 7
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-4=7\\x-4=-7\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy S = \(\left\{11;-3\right\}\)
I,(x+9).(x^2-25)=0
tương đương:x+9=0
x^2-25=0
tương đương : x=-9
x=5
e,\(\left|x-4\right|\)=7
tương đương x-4=4
x-4=-4
tương đương :x=0
x=-8
\(\dfrac{8}{9}+\dfrac{3}{18}=\dfrac{16}{18}+\dfrac{3}{18}=\dfrac{19}{18}\) \(\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{11}=\dfrac{55}{77}-\dfrac{28}{77}=\dfrac{3}{11}\)
\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{15}{20}+\dfrac{16}{20}=\dfrac{21}{20}\) \(\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{25}{35}-\dfrac{21}{35}=\dfrac{4}{35}\)
\(\dfrac{7}{9}X\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{9}X\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{12}\) \(\dfrac{8}{3}X\dfrac{21}{4}=\dfrac{8}{3}X\dfrac{21}{4}=14\)
\(\dfrac{12}{7}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{12}{7}X\dfrac{4}{1}=\dfrac{48}{7}\) \(\dfrac{7}{2}:\dfrac{9}{4}=\dfrac{7}{2}X\dfrac{4}{9}=\dfrac{14}{9}\)
a: =y x15/5=3y
b: =(4/6+14/6)+(7/13+19/13)+(17/9-8/9)
=3+2+1
=6
bạn xem lại đề
vâng