Câu 24: (1đ) Tìm xeZ , biết :
a) 2x – 12 = -26 b) 15 – 5.( x – 3) = 45
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x - 7 = 15 - (-21)
x - 7 = 36
x = 36 + 7
x = 43
b) 3x + 17 = 2
3x = 2 - 17
3x = -15
x = -5
c) ( x - 9) = 45 - ( -35)
x - 9 = 80
x = 80 + 9
x = 89
a/ \(15-\left(x-7\right)=-21\)
\(15-x+7=-21\)
\(x=15-\left[\left(-21\right)-7\right]=15-\left(-28\right)=43\)
b/\(3x+17=2\)
\(3x=2-17=-15\)
\(x=-\frac{15}{3}=-5\)
c/\(45-\left(x-9\right)=-35\)
\(45-x+9=-35\)
\(x=45-\left[\left(-35\right)-9\right]=89\)
d/\(\left(-5\right)+x=15\)
\(x=15-\left(-5\right)=20\)
e/\(2x-\left(-17\right)=15\)
\(2x=15-17=-2\)
\(x=-\frac{2}{2}=-1\)
g/ \(Ix-2I=3\)
TH1: \(x-2=3\)
\(x=3+2=5\)
TH2: \(x-2=-3\)
\(x=\left(-3\right)+2=-1\)
=> \(x\in\left\{-1;5\right\}\)
a. \(\left|x-3\right|-7=13\Leftrightarrow\left|x-3\right|=20\)
TH1: \(x-3=20\Leftrightarrow x=23\)
TH2: \(x-3=-20\Leftrightarrow x=-17\)
b. \(72-3.\left|x+1\right|=9\Leftrightarrow\left|x+1\right|=21\)
TH1: \(x+1=21\Leftrightarrow x=20\)
TH2: \(x+1=-21\Leftrightarrow x=-22\)
c. \(17-\left(43-\left|x\right|\right)=45\Leftrightarrow\left|x\right|=71\)
TH1: \(x=71\)
TH2: \(x=-71\)
d. \(3\left|x-1\right|-5=7\Leftrightarrow\left|x-1\right|=4\)
TH1: \(x-1=4\Leftrightarrow x=5\)
TH2: \(x-1=-4\Leftrightarrow x=-3\)
e. \(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\Leftrightarrow-12x+60+21-7x=5\Leftrightarrow-19x=-76\Leftrightarrow x=4\)
a.
\(\left|x-3\right|-7=13\)
\(\left|x-3\right|=13+7\)
\(\left|x-3\right|=20\)
\(x-3=\pm20\)
\(x=20+3\)
\(x=23\)
\(x=-20+3\)
\(x=-17\)
Vậy x = 23 hoặc x = - 17.
b.
\(72-3\times\left|x+1\right|=9\)
\(3\times\left|x+1\right|=72-9\)
\(3\times\left|x+1\right|=63\)
\(\left|x+1\right|=63\div3\)
\(\left|x+1\right|=21\)
\(x+1=\pm21\)
\(x=21-1\)
\(x=20\)
\(x=-21-1\)
\(x=-22\)
Vậy x = 20 hoặc x = - 22.
c.
\(17-\left(43-\left|x\right|\right)=45\)
\(43-\left|x\right|=17-45\)
\(43-\left|x\right|=-28\)
\(\left|x\right|=43-\left(-28\right)\)
\(\left|x\right|=71\)
\(x=\pm71\)
Vậy x = 71 hoặc x = - 71.
d.
\(3\times\left|x-1\right|-5=7\)
\(3\times\left|x-1\right|=7+5\)
\(3\times\left|x-1\right|=12\)
\(\left|x-1\right|=12\div3\)
\(\left|x-1\right|=4\)
\(x-1=\pm4\)
\(x=4+1\)
\(x=5\)
\(x=-4+1\)
\(x=-3\)
Vậy x = 5 hoặc x = - 3.
e.
\(-12\times\left(x-5\right)+7\times\left(3-x\right)=5\)
\(-12\times x+\left(-12\right)\times\left(-5\right)+7\times3-7\times x=5\)
\(-12\times x+60+21-7\times x=5\)
\(-19\times x+81=5\)
\(-19\times x=5-81\)
\(-19\times x=-76\)
\(x=\frac{-76}{-19}\)
\(x=4\)
Chúc bạn học tốt
c) \(\left(2x-3\right)-\left(-12\right)=-5-10\)
\(2x-3+12=-15\)
\(2x+9=-15\)
\(2x=-24\)
\(x=-12\)
d) \(17-\left(43-\left|x\right|\right)=45\)
\(17-43+\left|x\right|=45\)
\(-26+\left|x\right|=45\)
\(\left|x\right|=45+26\)
\(\left|x\right|=71\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=71\\x=-71\end{cases}}\)
a) 82 - (15 + x) = 72
=> 15 + x = 82 - 72
=> 15 + x = 10
=> x = 10 - 15
=> x = -5
Vậy x = -5
b) 24 - (x - 6) = -3 - 7
=> 24 - (x - 6) = -10
=> x - 6 = 24 + 10
=> x - 6 = 34
=> x = 34 + 6
=> x = 40
Vậy x = 40
Bài 1. tìm x :
a, -16 + 23 + x = -16
23 + x = -16-(-16)
23 + x = 0
x = 0 - 23
Vậy: x = -23
b, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
Vậy: x = 25
c, 3x + 17 = 12
3x = 12 - 17
3x = -5
Vậy: x = -5/3
d, | x - 1 | = 0
x - 1 = 0
x = 0 + 1
Vậy: x = 1
e, -13 . | x | = -26
-13 . x = -26
x = -26 : ( -13 )
Vậy: x = 2
Mik làm bài 1 còn bài 2 bn tự làm nha
Hok tốt!!!
A,-16+23+x=-16
<=>x=-16+16-23
<=>x=-23
B,10-2(4-3x)=-4
<=>10-8+6x=-4
<=>6x=-4-10+8
<=>6x=-6
<=>x=-1
C,-12+3(-x+7)=-18
<=>-12-3x+21=-18
<=>-3x=-18+12-21
<=>-3x=-27
<=>x=9
D,24:(3x-2)=-3
<=>24/(3x-2)=-3
<=>-3(3x-2)=24
<=>3x-2=-8
<=>3x=-6
<=>x=-2
E,|x+8|-7=8
<=>|x+8|=15
<=>x+8=+-15
Chia 2 TH:
TH1:x+8=15
<=>x=7
TH2:x+8=-15
<=>x=-23
F,-45:5(-3-2x)=3
<=>-9(-3-2x)=3
<=>27+18x=3
<=>18x=-24
<=>x=-4/3
G,|x-1|=0
<=>x-1=0
<=>x=1
H,-13|x|=-26
<=>|x|=2
<=>x=+-2
a) -16 + 23 + x = -16
x = -16 + 16 - 23
x = -23
Vậy x = -23
b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4
10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4
10 - 8 + 6x = -4
6x = -4 - 10 + 8
6x = -6
x = (-6) : 6
x = -1
Vậy x = -1
c) -12 + 3. (-x + 7) = -18
-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18
-12 + (-3x) + 21 = -18
-3x = -18 + 12 - 21
-3x = -27
x = (-27) : (-3)
x = -9
Vậy x = -9
d) 24 : (3x - 2) = -3
3x - 2 = 24 : (-3)
3x - 2 = -8
3x = -8 + 2
3x = -6
x = (-6) : 3
x = -2
Vậy x = -2
e) lx + 8l - 7 = 8
lx + 8l = 8 + 7
lx + 8l = 15
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)
f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3) + 9. 2x = 3
27 + 18x = 3
18x = 3 - 27
18x = -24
x = (-24) : 18
x =\(\frac{-4}{3}\)
Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)
g) lx - 1l = 0
\(\Rightarrow x-1=0\)
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 1
h) (-13). lxl = -26
lxl = (-26) : (-13)
lxl = 2
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Chúc bạn học tốt!!!
1) 3x = 45 + 15 = 60
x = 60 : 3 = 20
2) 5x = 50 - 35 = 15
x = 15 : 5 = 3
3) (2x - 5) + 17 = 6
2x - 5 = 6 - 17
2x - 5 = -11
2x = -11 + 5
2x = -6
x = -6 : 2 = -3
4) 10 - 2(4 -3x) = -4
2(4 - 3x) = -4 - 10 = -14
4 - 3x = -14 : 2 = -7
3x = -7 - 4 = -18
x = -18 : 3 = -6
\(\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}3x-15=45\Leftrightarrow3x=60\Leftrightarrow x=20\\35-5x=50\Leftrightarrow5x=-15\Leftrightarrow x=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-5\right)+17=6\Leftrightarrow2x+5=-11\Leftrightarrow2x=-16\Leftrightarrow x=-8\\10-2\left(4-3x\right)=-4\Leftrightarrow8-6x=14\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}-12+3\left(-x+7\right)=-18\Leftrightarrow-3x+21=-6\Leftrightarrow-3x=-27\Leftrightarrow x=9\\24:\left(3x-2\right)=-3\Leftrightarrow3x-2=-8\Leftrightarrow3x=-6\Leftrightarrow x=-2\end{matrix}\right.\\-45:5\left(-3-2x\right)=3\Leftrightarrow-15-10x=-15\Leftrightarrow10x=0\Leftrightarrow x=0\end{matrix}\right.\)
a) \(2x-12=-26\)
\(2x=-26+12\)
\(2x=-14\)
\(x-7\)
b) \(15-5.\left(x+3\right)=45\)
\(15-5x+15=45\)
\(30-5x=45\)
\(5x=30-45\)
\(5x=-15\)
\(x=-3\)
a) 2x - 12 = -26 => 2x = (-26) + 12 = (-14) => x = (-14) : 2 = -7. b) 15 - 5.(x - 3) = 45 => 5.(x - 3) = 15 - 45 = (-30) => x - 3 = (-30) : 5 = -6 => x = (-6) + 3 = -3