x x 3 + x= 2020
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$\frac{x+2}{2020}+\frac{x+2}{2020}=\frac{x+2019}{3}+\frac{x+2020}{2}$
$\frac{x+2}{2020}+1+\frac{x+2}{2020}+2=\frac{x+2019}{3}+1+\frac{x+2020}{2}+1$
$\frac{x+2022}{2020}+\frac{x+2022}{2020}=\frac{x+2022}{3}+\frac{x+2022}{2}$
$(x+2022)(\frac{1}{2020}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2})=0$
Dễ thấy $\frac{1}{2020}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}<0$
Do đó: $x+2022=0$
$\Rightarrow x=-2022$
x+4/2020+x+3/2020=x+2/2020+x+1/2023
x+x+4/2020+3/2020=x+x+2/2020+1/2023
2x+7/2020=2x+2/2020+1/2023
2x-2x=-7/2020+2/2020+1/2023( quy tắc chuyển vế)
0x=7/2020+2/2020+1/2023
bất kì số nguyên, số thập phân hay phân số nào nhân với 0 điều bằng 0
suy ra x vô nghiệm
3x+(7/2020+6/2020+5/2020)+3
=3x+9/1010+3030/1010
=3x+3039/1010
vậy giá trị của biểu thức đại số trên là 3x+3039/1010
\(a,\Rightarrow x^2+4x+4+x^2-2x+1+x^2-9-3x^2=-8\\ \Rightarrow2x=-4\\ \Rightarrow x=-2\\ b,\Rightarrow2021x\left(x-2020\right)-\left(x-2020\right)=0\\ \Rightarrow\left(2021x-1\right)\left(x-2020\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2020=0\\2021x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2020\\x=\dfrac{1}{2021}\end{matrix}\right.\)
a) \(\Rightarrow x^2+4x+4+x^2-2x+1+x^2-9-3x^2=-8\)
\(\Rightarrow2x=-4\Rightarrow x=-2\)
b) \(\Rightarrow2021x\left(x-2020\right)-\left(x-2020\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2020\right)\left(2021x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2020\\x=\dfrac{1}{2021}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2}{2020}-1+\dfrac{x-3}{2019}-1=\dfrac{x-2019}{3}-1+\dfrac{x-2020}{2}-1\)
=>x-2022=0
hay x=2022
x + (x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + ..... + 2019 + 2020 = 2020
Ta gọi biểu thức đấy là B
x + (x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + ..... + 2019 = 2020 - 2020
x + (x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + ..... + 2019 = 0
Có 2020 - x số hạng
B = \(\frac{\text{(2019 − x)(2020 - x)}}{\text{2}}=0\)
=> 2019 + x = 0
x = -2019
=> 2020 - x = 0
x = 2020
➤ Vậy x = {-2019; 2020}
/\(2020\left(\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{y^2+z^2}+\dfrac{1}{x^2+y^2}\right)ápdụngBDT\)
\(\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{y^2+z^2}+\dfrac{1}{x^2+z^2}\ge\dfrac{9}{2\left(x^2+y^2+z^2\right)}=\dfrac{9}{2\cdot2020}\)
\(ápdụngBĐTcosi\)
\(x^3+y^3+z^3\ge3xyz\)
\(\)=> VP\(\ge\) 9/2
\(x\times3+x=2020\)
\(\left(3+1\right)x=2020\)
\(4x=2020\)
\(x=505\)
\(x\times3+x=2020\)
\(x\times\left(3+1\right)=2020\)
\(x\times4=2020\)
\(x=2020\div4\)
\(x=505\)
Vậy \(x=505\)