4/xs+y/3=5/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
M = 3x(x - 5y) + (y - 5x)(-3y) - 3(x2 - y2) - 1
M = 3x2 - 15xy - 3y2 + 15xy - 3x2 + 3y2 - 1
M = (3x2 - 3x2) - (15xy - 15xy) - (3y2 - 3y2) - 1
M = -1
=> Biểu thức M có giá trị ko phụ thuộc vào biến x,y
b) Ta có: S = 1 + x + x2 + x3 + x4 + x5
x.S = x(1 + x + x2 + x3 + x4 + x5)
x.S = x + x2 + x3 + x4 + x5 + x6
xS - S = (x + x2 + x3 + x4 + x5 + x6) - (1 + x + x2 + x3 + x4 + x5)
xS - S = x6 - 1 => đpcm
a) M = 3x(x - 5y) + (y - 5x)(-3y) - 3(x2 - y2) - 1
M = 3x.x + 3x.(-5y) + y.(-3y) + (-5x).(-3y) + (-3).x2 + (-3).x2 + (-3).(-y2) - 1
M = 3x2 - 15xy - 3y2 + 15xy - 3x2 + 3y2 - 1
M = (3x2 - 3x2) + (-15xy + 15xy) + (-3y2 + 3y2) - 1
M = 0 + 0 - 1
M = -1
Vậy: biểu thức không phụ thuộc vào x và y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(x.S - S = x\left( {1 + x + {x^2} + {x^3} + {x^4} + {x^5}} \right) - \left( {1 + x + {x^2} + {x^3} + {x^4} + {x^5}} \right)\)
\(\begin{array}{l} = x + {x^2} + {x^3} + {x^4} + {x^5} + {x^6} - 1 - x - {x^2} - {x^3} - {x^4} - {x^5}\\ = {x^6} - 1 \text{(đpcm)} \end{array}\)
Ta có: \(S=1+x+x^2+x^3+x^4+x^5\)
\(x\cdot S=x\left(1+x+x^2+x^3+x^4+x^5\right)=x+x^2+x^3+x^4+x^5+x^6\)
Do đó: \(x\cdot S-S=\left(x+x^2+x^3+x^4+x^5+x^6\right)-\left(1+x+x^2+x^3+x^4+x^5\right)\)
\(=x+x^2+x^3+x^4+x^5+x^6-1-x-x^2-x^3-x^4-x^5\)
\(=x^6-1\)(đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+7).(5-y)=-6
* x+7=-6 * 5-y=6
x=-6-7 y=5-6
x=-13 y=-1
vậy x=-13 ; y=-1
Thanks bạn Hoàng hôn rất nhiều bạn đã giúp mik 2 câu ròi mik thnks bạn rất nhìu nha Hoàng hôn:))))))))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,y+\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{2}\)
\(y=\dfrac{5}{2}-\dfrac{2}{3}\)
\(y=\dfrac{15}{6}-\dfrac{4}{6}\)
\(y=\dfrac{11}{6}\)
\(b,3\dfrac{4}{5}-y=\dfrac{18}{5}\)
\(y=3\dfrac{4}{5}-\dfrac{18}{5}\)
\(y=\dfrac{19}{5}-\dfrac{18}{5}\)
\(y=\dfrac{1}{5}\)
\(c,y-4\dfrac{5}{6}=2\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\)
\(y-\dfrac{29}{6}=\dfrac{13}{6}+\dfrac{5}{6}\)
\(y-\dfrac{29}{6}=\dfrac{18}{6}\)
\(y=\dfrac{18}{6}+\dfrac{29}{6}\)
\(y=\dfrac{47}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)