\(\frac{-2}{3}\)+ x +\(\frac{5}{8}\)=\(\frac{-7}{12}\)
Giải nhanh giúp mình nhé mọi ngừi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3 - ( 5\(\frac{3}{8}\)+ x - 7\(\frac{5}{24}\)) : 16\(\frac{2}{3}\)= 2
3 - ( \(\frac{43}{8}\)+ x - \(\frac{173}{24}\)) : \(\frac{50}{3}\)= 2
3 - ( \(\frac{43}{8}\)+ x - \(\frac{173}{24}\)) = 2 x \(\frac{50}{3}\)
3 - ( \(\frac{43}{8}\)+ x - \(\frac{173}{24}\)) = \(\frac{100}{3}\)
\(\frac{43}{8}\)+ x - \(\frac{173}{24}\)= 3 - \(\frac{100}{3}\)
\(\frac{43}{8}\)+ x - \(\frac{173}{24}\)= \(-\frac{97}{3}\)
\(\frac{43}{8}\)+ x = \(-\frac{97}{3}+\frac{173}{24}\)
\(\frac{43}{8}\)+ x = \(-\frac{201}{8}\)
x = \(-\frac{201}{8}-\frac{43}{8}\)
x = \(=-\frac{61}{2}\)
\(a)\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{5}{12}+\frac{1}{2}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}:\frac{2}{3}=\frac{11}{8}\)
\(b)\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\Rightarrow\frac{14}{5}x-50=51.\frac{2}{3}=34\)
\(\Rightarrow\frac{14}{5}x=34+50=84\)
\(\Rightarrow x=84:\frac{14}{5}=30\)
a) 2/3.x - 1/2 = 5/12
2/3.x = 5/12 + 1/2
2/3.x = 11/12
x = 11/12 : 2/3
x = 11/8
b) \(\left(2\frac{4}{5}.x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\frac{14}{5}.x-50=51.\frac{2}{3}\)
\(\frac{14}{5}.x-50=34\)
\(\frac{14}{5}.x=34+50\)
\(\frac{14}{5}.x=84\)
\(x=84:\frac{14}{5}\)
\(x=30\)
\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{12}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\)
\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
\(B=0-0+0+0-\frac{2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
\(B=\frac{-2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
Đến đây chỉ còn cách quy đồng thôi
\(A=49\frac{8}{23}-\left(5\frac{7}{32}+14\frac{8}{23}\right)\)
\(A=49\frac{8}{23}-5\frac{7}{32}+14\frac{8}{23}\)
\(A= \left(49\frac{8}{23}-14\frac{8}{23}\right)-5\frac{7}{32}\)
\(A=\left[\left(49-14\right)-\left(\frac{8}{23}-\frac{8}{23}\right)\right]-5\frac{7}{32}\)
\(A=\left[35-0\right]-5\frac{7}{32}\)
\(A=35-5\frac{7}{32}\)
\(A=\frac{953}{32}\)
\(B=71\frac{38}{45}-\left(43\frac{38}{45}-1\frac{17}{57}\right)\)
\(B=71\frac{38}{45}-\frac{36377}{855}\)
\(B=\frac{1670}{57}\)
\(C=\left(19\frac{5}{8}:\frac{7}{12}-13\frac{1}{4}:\frac{7}{12}\right):\frac{4}{5}\)
\(C=\left[\left(19\frac{5}{8}-13\frac{1}{4}\right):\frac{7}{12}\right]:\frac{4}{5}\)
\(C=\left[\frac{51}{8}:\frac{7}{12}\right]:\frac{4}{5}\)
\(C=\frac{153}{14}:\frac{4}{5}\)
\(C=\frac{765}{56}\)
\(D=\left[\left(\frac{10}{15}-\frac{2}{3}\right):\frac{1}{7}\right]\cdot0,15-\frac{1}{4}\)
\(D=\left[0:\frac{1}{7}\right]\cdot\frac{3}{20}-\frac{1}{4}\)
\(D=0\cdot\frac{3}{20}-\frac{1}{4}\)
\(D=0-\frac{1}{4}\)
\(D=-\frac{1}{4}\)
\(E=\frac{13}{30}+\frac{28}{45}\cdot2\frac{1}{2}-\left[\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):\frac{53}{90}\right]:\frac{50}{53}\)
\(E=\frac{13}{30}+\frac{28}{45}\cdot\frac{5}{2}-\left[\frac{5}{6}:\frac{53}{90}\right]:\frac{50}{53}\)
\(E=\frac{13}{30}+\frac{28}{45}\cdot\frac{5}{2}-\frac{75}{53}:\frac{50}{53}\)
\(E=\frac{13}{30}+\frac{14}{9}-\frac{3}{2}\)
\(\)\(E=\frac{22}{45}\)
CHUC BAN HOC TOT >.<
\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)\)
Dễ thấy: \(\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)\ne0\Rightarrow x+2004=0\Leftrightarrow x=-2014\)
a) =-5/7 +7/8-2/7+1/8- -1/12+ -13/12
=(-5/7-2/7)+(7/8+1/8)-(-1/12--13/12)
=-7/7+8/8 - 12/12
= -1+1+1
=1
b)= ( -3/8+11/8)-(12/11+ -1/11)+(-3/5- 2/5)
= 1- 1 + (-1)
=-1
\(\frac{-2}{3}+x+\frac{5}{8}=\frac{-7}{12}\)
\(x+\frac{-16}{24}+\frac{15}{24}=\frac{-14}{24}\)
Vậy x = \(\frac{-14}{24}-\frac{15}{24}-\frac{-16}{24}=\frac{13}{24}\)
sao mình ngu thế nhỉ ngu quá haha tao là hà dễ thương đẹp trai bụng bự