Giúp Tôi với
(2x=7)^2=9(x+2)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(a\text{x}7+a\text{x}8-a\text{x}15\right):\left(1+2+3+...+10\right)\)
\(A=\left(a\text{x}\left(7+8-15\right)\right):\left(1+2+3+...+10\right)\)
\(A=\left(a\text{x}0\right):\left(1+2+3+..+10\right)\)
\(A=0:\left(1+2+3+...+10\right)\)
\(A=0\)
\(B=\left(18-9\text{x}2\right)\text{x}\left(2+4+6+8+10\right)\)
\(B=\left(18-18\right)\text{x}\left(2+4+6+8+10\right)\)
\(B=0\text{x}\left(2+4+6+8+10\right)\)
\(B=0\)
1) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3-2\right)\left(x-3+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1\end{matrix}\right.\)
2) \(x^2-2x=24\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x-6x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)-6\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\)
=>x^2+10x+9=x^2+8x+16+2x-7
=>10x+9=10x+9
=>0x=0(luôn đúng)
a.Ta có :\(x+2>7\)
Mà \(x+2=7\)
\(x=7-2=5\)
Vậy để x + 2 > 7, x phải > 5
b.Ta có : \(x-1< 3\)
Mà \(x-1=3\)
\(x=3+1=4\)
Vậy để \(x-1< 3\), x < 4
c.Với x = -1
ta sẽ có:\(-1.63-2.-1+7=-54\)
\(\Rightarrow-54< -10\)
Vậy để x63 - 2x + 7 > -10, x phải là số nguyên dương
Mình còn hơi thiéu kinh nghiệm trong việc tìm x nên nếu đúng hay sai bạn bảo mình nhé
suy ra (x-2)(2x+1)=2-x=-(x-2)
<=>(x-2)(2x+1)+(x-2)=0
<=>(x-2)(2x+1)=0
<=>x-2=0 hoặc 2x+1=0
<=> x=2 hoặc x=-1/2
Vậy tập nghiệm của phương trình là .........
(2x+7)^2=9(x+2)^2
=>4x2+28x+49=9x2+36x+36
=>-5x2-8x+13=0
=>(x-1)(-5x-13)=0
vậy x=1; x=-13/5
(2x+7)^2=9(x+2)^2
<=> (2x+7)^2 - 9(x+2)^2 =0
<=> (2x+7)^2- (3(x+2))^2=0
<=> (2x+7+3(x+2)) (2x+7-3(x+2))=0
<=> x=-2,6 hoặc x=1