y * 3 + 176 = 1271
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
76127+8729+3873+1271=(76127+3873)+(8729+1271)
=80000+10000=90000
Ta có : \(2x+\left(2x+1\right)+\left(2x+2\right)+...+\left(2x+30\right)=1271\)
=> \(2x.31+\left(2.1+\left(30-1\right).1\right).\frac{30}{2}=1271\)
=> \(62x+465=1271\)
=> \(62x=806\)
=> \(x=13\)
Vậy phương trình có nghiệm là \(S=\left\{13\right\}\)
\(\sqrt{9765+\sqrt{1296}}+\sqrt{15+\sqrt{95481}}+\sqrt{1271+\sqrt{625}}\)
\(=\sqrt{9765+\sqrt{36^2}}+\sqrt{15+\sqrt{309^2}}+\sqrt{1271+\sqrt{25^2}}\)
\(=\sqrt{9765+36}+\sqrt{15+309}+\sqrt{1271+25}\)
\(=\sqrt{9801}+\sqrt{324}+\sqrt{1296}\)
\(=\sqrt{99^2}+\sqrt{18^2}+\sqrt{36^2}\)
\(=99+18+36\)
\(=117+36\)
\(=153\)
bÀI LÀM
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
y x 3 + 176 = 1271
y x 3 = 1271 - 176
y x 3 = 1095
y = 1095 : 3
y = 365