Tìm x: 5x-1+10=135
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
135 - 5x = |-10| . \(\left(-1\right)^{2010}\)
135 - 5x = 10
5x = 135 - 10
5x = 125
x = 125 : 5
x = 25
135 - 5x = |-10|.(-1)2010
135 - 5x = 10.1
135 - 5x = 10
5x = 135 - 10
5x = 125
x = 125 : 5
x = 25
=> x = 25
(x-14)-20=5
=> x-14 = 25
=> x = 39
Các dạng toán như này lớp 6 ai cũng làm được cả * lười vừa thôi*
Lời giải:
1. $(x+2)-2=0$
$x+2=2$
$x=0$
2.
$(x+3)+1=7$
$x+3=7-1=6$
$x=6-3=3$
3.
$(3x-4)+4=12$
$3x-4+4=12$
$3x=12$
$x=12:3=4$
4.
$(5x+4)-1=13$
$5x+4=13+1=14$
$5x=14-4=10$
$x=10:5=2$
5.
$(4x-8)-3=5$
$4x-8=5+3=8$
$4x=8+8=16$
$x=16:4=4$
6.
$3+(x-5)=7$
$x-5=7-3=4$
$x=4+5=9$
7.
$8-(2x-4)=2$
$2x-4=8-2=6$
$2x=6+4=10$
$x=10:2=5$
8.
$7+(5x+2)=14$
$5x+2=14-7=7$
$5x=7-2=5$
$x=5:5=1$
9.
$5-(3x-11)=1$
$3x-11=5-1=4$
$3x=11+4=15$
$x=15:3=5$
10.
$16-(8x+2)=6$
$8x+2=16-6=10$
$8x=10-2=8$
$x=8:8=1$
a) 135-5x=-25
5x = 135 - (-25)
5x = 160
x = 160 : 5
x = 32
b) (3-x)2 = 0
=> 3-x = 0
=> x = 3 - 0
=> x = 3
c) (4-x)2=1
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=1\\4-x=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
a) 135-5x=-25
5x=135-(-25)
5x=160
x=160:5
x=32
Vậy x=32
b)(3-x)\(^2\)=0
\(\Rightarrow3-x=0\)
\(\Rightarrow x=3-0\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x=3
c)(4-x)\(^2\)=1
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=-1\\4-x=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4-\left(-1\right)\\x=4-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}\)
a,(2x+7)+135=0 b, 1/2x-2/5=1/5
2x+7=0-135 1/2x=1/5+2/5
2x+7=-135 1/2x=3/5
2x=-135-7 x=3/5:1/2
2x=-142 x=6/5
x=-142:2 Vậy x=6/5
x=-71
Vậy x=-71
c, 10-|x+1|=5 d, 1/2x+150%x=2014
|x+1|=10-5 2x=2014
|x+1|=5 x=2014:2
*TH1:x+1=5 *TH2:x+1=-5 x=1007
x=5-1 x=-5-1 Vậy x=1007
x=4 x=-6
Vậy x=4 hoặc x=-6
ta có
a. (5x-7)(x-9)-(-x+3)(-5x+2)= 2x(x-4)-(x-1)(2x+3)
\(\Leftrightarrow5x^2-52x+63-\left(5x^2-17x+6\right)=2x^2-8x-\left(2x^2+x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow-35x+57=-9x+3\Leftrightarrow26x=54\Leftrightarrow x=\frac{27}{13}\)
b. (x-3)(-x+10)+(x-8)(x+3)= (5x^2-1)(x+3)-5x^3-15x^2
\(\Leftrightarrow-x^2+13x-30+x^2-5x-24=5x^3+15x^2-x-3-5x^3-15x^2\)
\(\Leftrightarrow8x-54=-x-3\Leftrightarrow9x=51\Leftrightarrow x=\frac{17}{3}\)
a, 71.2 – 6.(2x+5) = 10 5 : 10 3
71.2 – 6.(2x+5) = 10 2
6.(2x+5) = 71.2 – 100
6.(2x+5) = 42
x = 1
b, 5 x + 3 4 . 6 8 = 6 9 . 3 4
5 x + 3 4 . 6 8 = 6 8 . 6 . 3 4
5 x + 3 4 = 6 8 . 6 . 3 4 : 6 8 = 6 . 3 4
5x = 6 . 3 4 - 3 4 = 5 . 3 4
x = 3 4
c, 12:{390:[5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 )]} = 4
390:[5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 )] = 12:4 = 3
5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 ) = 390:3 = 130
5 3 + x . 7 2 = 5. 10 2 – 130 = 370
x . 7 2 = 370 – 5 3 = 245
x = 245: 7 2 = 5
d, 5 3 .(3x+2):13 = 10 3 : 13 5 : 13 4
5 3 .(3x+2):13 = 10 3 : 13
3x+2 = 10 3 : 13 : 5 3 .13 = 8
x = 2
Bài làm
a. 10 + 2x = 45 : 43
=> 10 + 2x = 16
=> 2x = 16 - 10
=> 2x = 6
=> x = 3
Vậy x = 3
b. 135 - 3 . ( x + 1 ) = 30
3 . ( x + 1 ) = 135 - 30
x + 1 = 105 : 3
x + 1 = 35
x = 34
Vậy x = 9
# Học tốt #
5\(^{x-1}\)+10=135
<=>5\(^{x-1}\)=135-10
<=>5\(^{x-1}\)=125
<=>5\(^{x-1}\)=5\(^3\)
=>x-1=3
<=>x=3+1
<=>x=4
Vậy x=4
hi hi hi hi