Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng BĐT phụ \(a^2+b^2\ge\dfrac{1}{2}\left(a+b\right)^2\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\)
\(A\ge\dfrac{1}{2}\left(x+y+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\right)^2\ge\dfrac{1}{2}\left(x+y+\dfrac{4}{x+y}\right)^2=\dfrac{1}{2}\left(1+\dfrac{4}{1}\right)^2=\dfrac{25}{2}\)
Dấu "=" \(x=y=\dfrac{1}{2}\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-15\right)\left(y+2\right)=xy\\\left(x+15\right)\left(y-1\right)=xy\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}xy+2x-15y-30-xy=0\\xy-x+15y-15-xy=0\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}2x-15y=30\\-x+15y=15\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}2x-15=30\\3x=45\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x=45\\y=4\end{matrix}\right.\)
Vậy HPT có nghiệm (x;y) = (45;4)
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=5\\\dfrac{2}{x}+\dfrac{5}{y}=7\end{matrix}\right.\) (ĐK: x,y >0)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{5}{x}+\dfrac{5}{y}=25\\\dfrac{2}{x}+\dfrac{5}{y}=7\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{5}{x}+\dfrac{5}{y}=25\\\dfrac{3}{x}=18\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\y=\dfrac{6}{29}\end{matrix}\right.\) (TM)
Vậy HPT có nghiệm (x;y) = (\(\dfrac{1}{6};\dfrac{6}{29}\))
a: =>x/15=-3/5
=>x=-9
b: =>36/y=4/7
=>y=36:4/7=63
c: =>xy=-12
=>(x,y) thuộc {(-1;12); (12;-1); (1;-12); (-12;1); (2;-6); (-6;2); (6;-2); (-2;6); (3;-4); (-4;3); (-3;4); (4;-3)}
d: =>xy=-18
=>(x,y) thuộc {(1;-18); (-18;1); (-1;18);(18;-1); (2;-9); (-9;2); (-2;9); (9;-2); (3;-6); (-6;3); (-3;6); (6;-3)}
\(a)\)
\(y\times15-y\times25+y\times15=3780-255\)
\(y\times15-y\times25+y\times15=3525\)
\(y\times\left(15-25+15\right)=3525\)
\(y\times5=3525\)
\(y=3525:5\)
\(y=705\)
\(b)\)
\(341 + 448 : y - 141 = 214\)
\(341 + 448 : y = 214+141\)
\(341 + 448 : y = 355\)
\(448:y=355-341\)
\(448:y=14\)
\(y=448:14\)
\(y=32\)
a) 13 - 2x = x- 2 b)2x-15+8x=7-2x+14 c)12-4y+3y=4y-10-8y
<=>13 + 2 = x+2x <=>2x +2x+8x =7+14+15 <=>12+10 =4y-8y+4y-3y
<=> 15 =3x <=>12x =36 <=> 22 =-3y
<=> x=5 <=>x=3 <=>y=-22/3
vậy S=[5] vậy S=[3] vậy S=[-22/3]
a. Ta có :
x2-9= (x-3)(x+3)
=> Mtc : (x-3)(x+3)
Nhân tử phụ 1 : (x-3)(x+3):(x-3)(x+3)=1
Nhân tử phụ 2 : (x-3)(x+3):(x+3)=x-3
Qui đồng:
x+15/x2-9= x+15/(x-3)(x+3)=(x-15).1/(x-3)(x+3).1=x-15/(x-3)(x+3)
2/x+3=2.(x-3)/(x+3)(x-3)=2(x-3)/(x-3)(x+3)
x-15/(x-3)(x+3) + 2(x-3)/(x-3)(x+3)
= (x-15)+2(x-3)/(x-3)(x+3)
= x-15+2/x+3
= x-13/x+3
Những câu này nếu còn muốn giải thì inbox t. Thấy lâu rồi chắc không còn cần giải câu mày nữa ha