(x-8):7=11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x-\frac{6}{7}+x-\frac{7}{8}+x-\frac{8}{9}=x-\frac{9}{10}+x-\frac{10}{11}+x-\frac{11}{12}\)
\(x+x+x-x-x-x=\frac{6}{7}+\frac{7}{8}+\frac{8}{9}-\frac{9}{10}-\frac{10}{11}-\frac{11}{12}\)
\(0=\frac{6}{7}+\frac{7}{8}+\frac{8}{9}-\frac{9}{10}-\frac{10}{11}-\frac{11}{12}\)
X triệt tiêu hết ròi! Vậy đề bài yêu cầu tìm gì vậy. Nhưng mà...giá trị của 2 vế ko bằng nhau.
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{7}-1\right)+\left(\frac{x+1}{8}-1\right)+\left(\frac{x+1}{9}-1\right)=\left(\frac{x+1}{10}-1\right)+\left(\frac{x+1}{11}-1\right)+\left(\frac{x+1}{12}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)=0\)
\(\text{Vì}\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}\ne\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\)\(\Rightarrow\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\ne0\)
\(\Rightarrow x+1=0\)
\(\Rightarrow x=-1\)
a) 3/2 x 4/7 = 6/7
8/21 : 2/3= 4/7
8/21 : 4/7 = 2/3
4/7 x 2/3 = 8/21
b) 3/11 x 2 = 6/11
6/11: 3/11 = 2
\(-\frac{7}{11}.\frac{11}{19}+\frac{-7}{11}.\frac{8}{19}+\frac{-4}{11}=-\frac{7}{11}.\left(\frac{11}{19}+\frac{8}{19}\right)-\frac{4}{11}\)
\(=-\frac{7}{11}.1-\frac{4}{11}=-\frac{7}{11}-\frac{4}{11}\)
\(=-\frac{11}{11}=-1\)
mình hơi bận nên ghi mỗi lời giải mong các bạn thông cảm.
\(\Leftrightarrow\frac{x-6}{7}+1+\frac{x-7}{8}+1+\frac{x-8}{9}+1=\frac{x-9}{10}+1+\frac{x-10}{11}+1\)\(+\frac{x-11}{12}+1\) ( cộng 2 vế với 3 )
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\) \(\left(do\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\ne0\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)
3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)
4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)
5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)
6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)
\(\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}:\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}\times\frac{5}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\left(\frac{22}{25}+\frac{33}{25}\right)+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=1+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{11}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{69}{11}\)
\(8\frac{3}{11}-\left(3\frac{5}{7}-7\frac{8}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\left(\frac{26}{7}-\frac{85}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\frac{26}{7}+\frac{85}{11}\)
\(=\frac{91}{11}+\frac{85}{11}-\frac{26}{7}\)
\(=16-\frac{26}{7}\)
\(=\frac{86}{7}\)
\(\frac{5}{6}x+325\%=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x+3,25=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x-\frac{3}{2}x=-30,75-3,25\)
\(=>\frac{-2}{3}x=-34\)
\(=>x=-34:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=>x=-34.\left(\frac{3}{-2}\right)\)
\(=>x=51\)
(x-8) = 11x7
(x-8) = 77
x = 77+8
x = 85
HT
85 nha bạn
T.I.C.K. cho mình nha