tìm x biết
5x-14=-19
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(5x+5x^2=43x^3\\ \Rightarrow43x^3-5x^2-5x=0\\ \Rightarrow x\left(43x^2-5x-5\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\43x^2-5x-5=0\left(1\right)\end{matrix}\right.\\ \Delta\left(1\right)=25+4.5.43=885\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5+\sqrt{885}}{86}\\x=\dfrac{5-\sqrt{885}}{86}\end{matrix}\right.\)
a, -15 + \(x\) = -14 - (-57)
-15 + \(x\) = -14 + 57
\(x\) = -14 + 57 + 15
\(x\) = 58
b, (-14) + \(x\) - 7 = -10
\(x\) = -10 + 7 + 14
\(x\) = -3 + 14
\(x\) = 11
a) x − − 5 6 = 7 12 + − 1 4
x = − 5 6 + 7 12 + − 1 4 x = − 1 2
b) − x − 1 9 = − 2 45
x = − 1 9 + 2 45 x = − 1 15
a) \(12+x+\left(-5\right)=-18-2x\)
\(\Rightarrow12+x-5=-18-2x\)
\(\Rightarrow x+7+18+2x=0\)
\(\Rightarrow3x=-25\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{25}{3}\)
b) \(\left(-14\right)-x+\left(-15\right)=-10+\left(4-2x\right)\)
\(\Rightarrow-14-x-15=-10+4-2x\)
\(\Rightarrow-x-29=-2x-6\)
\(\Rightarrow-x+2x=-6+29\)
\(\Rightarrow x=23\)
c) \(x-\left(-19\right)-\left(-11\right)=-\left(3x+40\right)\)
\(\Rightarrow x+19+11=-3x-40\)
\(\Rightarrow x+30=-3x-40\)
\(\Rightarrow x+3x=-40-30\)
\(\Rightarrow4x=-70\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{35}{2}\)
1: x=7+5=12
2: =>-29-x=-10
=>x+29=10
=>x=-19
3: =>x+7=-18
=>x=-25
4: =>x+19-11=0
=>x+8=0
=>x=-8
2x - 9 = 0 => x = 4,5
3x - 13 = 0 => x = 13/3
14 - 5x = 0 => x = 2,8
19 - (4x + 12) = 0 => 7 - 4x = 0 => x = 1,75
Lập Bảng phá dấu Giá trị tuyệt đối
x 1,75 2,8 13/3 4,5 |
|2x-9| | -(2x-9) | -(2x -9) | -(2x-9) | -(2x-9) | 2x-9 |
|3x-13| | -(3x-13) | -(3x-13) | -(3x-13) | 3x-13 | 3x-13 |
|14 - 5x| | -(14 - 5x) | -(14-5x) | 14-5x | 14-5x | 14-5x |
|7 - 4x| | -(7-4x) | 7-4x | 7-4x | 7-4x | 7-4x |
Từ bảng trên ta có:
+) Nếu x \(\le\) 1,75 thì
-(2x - 9) - (3x - 13) + 14- 5x - (7 - 4x) = 56
=> (-2x - 3x - 5x + 4x) + 9 + 13 + 14 - 7 = 56
=> 6x = 27 => x = 4,5 (Loại)
+) nếu 1,75 < x \(\le\) 2,8 thì
-(2x - 9) - (3x - 13) + 14- 5x + (7 - 4x) = 56
=> -14x = 13 => x = -13/14 (loại)
+) Nếu 2,8 < x \(\le\) 13/3 thì
-(2x - 9) - (3x - 13) - (14- 5x) + (7 - 4x) = 56
=> (-2x - 3x + 5x - 4x) + 9 + 13 - 14 + 7 = 56
=> - 4x = 41 => x = 10,25 (Loại)
+) Nếu 13/3 < x \(\le\) 4,5 thì
-(2x - 9) + (3x - 13) - (14- 5x) + (7 - 4x) = 56
=> (-2x + 3x + 5x - 4x) + 9 - 13 - 14 + 7 = 56
=> 2x = 67 => x = 33,5 (Loại)
+) Nếu x > 4,5 thì
(2x - 9) + (3x - 13) - (14- 5x) + (7 - 4x) = 56
=> (-2x + 3x + 5x - 4x) - 9 - 13 - 14 + 7 = 56
=> 2x = 85 => x = 42,5 (Chọn)
Vậy x = 42,5
−54x4+16x= 2x-2x\times(-3x +×(−3x+ 412 )\times()×(-3-99x^2-x2− -6x2x-12x +4)+4)
a)11/14 - x/7 =5/19
x/7= 139/266
x= 193/38
b)x/27 -2/9 =6/18
x/27= 5/9
x=15
5x=<-19>+14
5x= -5
x=<-5>\5
x= -1
HT
5x-14=-19
5x=-19+14
5x=-5
x=-5:5
x=-1