5/12-1/12*(x+1)=1/12 giúp mình nhanh nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(A=\frac{1.2+2.4+3.6+4.8+5.10}{4+6.8+9.12+12.16+15.20}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1.\left(1+2\right)+2.\left(1+2\right)+3.\left(1+2\right)+4.\left(1+2\right)+5.\left(1+2\right)}{4+2.\left(3+4\right)+3.\left(3+4\right)+4.\left(3+4\right)+5.\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+2+3+4+5\right).\left(1+2\right)}{4+\left(2+3+4+5\right).\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+5\right).5:2.\left(1+2\right)}{4+\left(2+5\right).4:2.\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{6.5:2.3}{4+7.4:2.7}=\frac{45}{4+98}=\frac{45}{102}=\frac{15}{34}\)
Vậy \(A=\frac{15}{34}\)
Chúc bn học tốt
\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x+81=5\)
\(-19x=5-81\)
\(-19x=-76\)
\(x=-76:\left(-19\right)\)
\(x=4\)
\(Vậyx=4\)
\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(30x+60-6x-30-24x=100\)
\(30x-6x-24x+60-30=100\)
\(0x+30=100\)
\(\Rightarrow Vôlý\)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài.
\(c,-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-1-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{11}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}x\)
\(-\frac{4}{6}+\frac{5}{6}=\frac{14}{2}x\)
\(\frac{1}{6}=7x\)
\(x=\frac{1}{6}:7\)
\(x=\frac{1}{6}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
\(Vậyx=\frac{1}{42}\)
\(d,-3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x+\frac{3}{2}-5x-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x-5x+\frac{3}{2}-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x+\frac{3}{2}-\frac{6}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x-\frac{3}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-\frac{3}{2}-\frac{1}{5}=-x+8x\)
\(\frac{15}{10}-\frac{2}{10}=7x\)
\(7x=\frac{13}{10}\)
\(x=\frac{13}{10}:7\)
\(x=\frac{13}{10}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{13}{70}\)
\(Vậyx=\frac{13}{70}\)
\(\frac{29}{12}:\frac{1}{2}-\frac{5}{12}:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
= \(\left(\frac{29}{12}-\frac{5}{12}\right):\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
= \(2:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
= \(4-\frac{1}{2}\)
=\(\frac{8}{2}-\frac{1}{2}\)
=\(\frac{7}{2}\)
a) 2x - 3 = -12
=> 2x = -12 + 3 = -9
=> x = \(-\frac{9}{2}\)
b) \(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{6}:\frac{2}{3}\)
=> \(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{6}\cdot\frac{3}{2}\)
=> \(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{2}\cdot\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{2}\)
=> \(2x=-\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-3\)
=> \(x=-3:2=-\frac{3}{2}\)
c) \(1< \frac{x}{5}< 2\)
=> \(\frac{5}{5}< \frac{x}{5}< \frac{10}{5}\)
=> 5 < x < 10
=> x \(\in\){6,7,8,9}
Dù bạn có cho âm vào nx thì nó vẫn sai nhá
d) Đặt \(A=\frac{x+5}{x-2}=\frac{x-2+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\)
=> \(x-2\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
+) x - 2 = 1 => x = 3(T/M)
x - 2 = -1 => x = -1 +2 = 1(t/m)
x - 2 = 7 => x = 9 (t/m)
x - 2 = -7 => x = -7 + 2 = -5(t/m)
e) làm nốt ...
a,\(2x-3=-12\)
\(< =>2x=-12+3=-9\)
\(< =>x=-\frac{9}{2}\)
b,\(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{6}:\frac{2}{3}\)
\(< =>\frac{1}{2}+\frac{4x}{2}=-\frac{5}{6}.\frac{3}{2}\)\(< =>\frac{4x+1}{2}=-\frac{5}{4}\)
\(< =>\frac{8x+2}{4}=-\frac{5}{4}\)\(< =>8x+2=-5\)
\(< =>8x=-5-2=-7\)\(< =>x=-\frac{7}{8}\)
Vì x, y thuộc N nên 2x+1 là số lẻ > 1
Để thỏa mãn đề bài thì 2x + 1 là ước lẻ của 12 gồm: 1; 3
- Nếu 2x+1 = 1 => x=0
và y-5 = 12 => y = 17
- Nếu 2x+1 = 3 => x=1
và y-5 = 4 => y = 9
Vậy (x,y) \(\in\) {(0;17), (1;9)}
(2x+1)(y-5)=12
TH1: 2x+1=3;y-5=4
=>x=1(nhận);y=9 (nhận)
TH2:2x-1=4;y-5=3
=>x=5/2 (loại) ; y=8 (nhận)
Vậy x=1;y=9
Ta có :
5/x + 1 + 12/3x + 3 = 3/-15
5/x + 4/x + 1 + 3 = -1/5
9/x + 4 = -1/5
9/x = -1/5 - 4
9/x = -21/5
9 : x = -21/5
x = 9 : -21/5
x = -15/7
Hok tốt !
a,x/12-1/3=3/4
x/12 =3/4+1/3
x/12 =13/12
vậy x =13
b,3/4-x=5/12
x=3/4-5/12
x=4/12=1/3
c,x nhân 2/3-1/3=1/4
x nhân 2/3 =1/4+1/3
x nhân 2/3 =7/12
x =7/12 : 2/3
x =21/24=7/8
d,5/7-(x-1/2)=1/7
x-1/2 =5/7-1/7
x -1/2 =4/7
x =4/7+1/2
x =15/14
bạn nhớ k cho mình nhé!